omniture

ตึกเอ็มไพร์สเตท จับมือ เตอร์กิช แอร์ไลน์ และ Challenged Athletes Foundation จัดการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปี

Empire State Realty Trust, Inc.
2019-05-14 18:59 470

นิวยอร์ก--14 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซูซี่ วอลแชม นักวิ่งขึ้นตึกแชมป์ 9 สมัย เตรียมกลับมาป้องกันตำแหน่งอีกครั้ง

ตึกเอ็มไพร์สเตท ประกาศว่า ซูซี่ วอลแชม นักวิ่งขึ้นตึกแถวหน้าของโลก จะกลับมาเยือนอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกในวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทประจำปี 2562 รายการ Empire State Building Run-Up (ESBRU) ครั้งที่ 42 ซึ่งนำเสนอโดยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ และได้รับการสนับสนุนจาก Challenged Athletes Foundation โดยเธอจะมาป้องกันตำแหน่งเจ้าของแชมป์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการนี้ 

ซูซี่ วอลแชม วัย 45 ปีจากสิงคโปร์ เป็นที่จดจำไปตลอดกาลในปี 2561 เมื่อเธอคว้าแชมป์ 6 สมัยติดต่อกัน และคว้าแชมป์รวมทั้งหมด 9 สมัยในประเภทหญิง ด้วยเวลา 12.56 นาที สำหรับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปีนี้จะเป็นการประชันกันระหว่างสองยอดฝีมือของโลก นั่นคือ ซินดี้ แฮร์ริส นักวิ่งขึ้นตึกผู้รั้งอันดับ 1 และ 2 ของโลก และวอลแชมที่เพิ่งชนะการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกรายการ Taipei 101 Run-Up เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ซูซี่ วอลแชม กล่าวว่า "ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นตึกที่โดดเด่นที่สุดในโลก จึงเหมาะกับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกซึ่งเป็นกีฬาที่ท้าทายมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสมาป้องกันตำแหน่งอีกครั้งในปีนี้ และฉันจะประมาทไม่ได้ ฉันเคารพตึกเอ็มไพร์สเตทและบันได 1,576 ขั้นที่นำไปสู่ความยิ่งใหญ่"

สำหรับการแข่งขันประเภทชายจะเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง สปรูล เลิฟ นักวิ่งขึ้นตึกมากประสบการณ์จากสหรัฐอเมริกา กับ ราล์ฟ แฮชเชอร์ จากเยอรมนี ในปี 2561 ทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์การวิ่งเข้าเส้นชัยที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดครั้งหนึ่ง เมื่อเลิฟวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนแฮชเชอร์เพียง 1 วินาทีเท่านั้น

นักวิ่งแถวหน้าคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทหญิงและประเภทชายประกอบด้วย ชารี แคลร์เฟลด์ จากสหรัฐอเมริกา และ มาเรีย เอลิซา โลเปซ พีเมนเทล จากเม็กซิโก รวมถึง เดวิด โรสก์ จากสหรัฐอเมริกา และ ฟาบิโอ รูกา จากอิตาลี โดยทั้งหมดเข้าเส้นชัยใน 6 อันดับแรกเมื่อปี 2561

นอกจากนักวิ่งแถวหน้าระดับโลกแล้ว ยังมีนักวิ่งขึ้นตึกจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการแข่งขันรายการนี้เข้าถึงนักวิ่งทั่วโลก โดยนักวิ่งจากนิวซีแลนด์ มาเลเซีย เบลเยียม อังกฤษ จีน สเปน ฟินแลนด์ แคนาดา และอิตาลี จะมารวมตัวกันเพื่อวิ่งขึ้นไปให้ถึงยอดตึกเอ็มไพร์สเตท

เตอร์กิช แอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของตุรกีที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังประเทศและจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศมากกว่าสายการบินอื่นๆ ได้กลับมารับหน้าที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันเป็นปีที่สอง โดยในปีนี้ ทางสายการบินจะมอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 20 ใบให้กับนักวิ่งขึ้นตึกแถวหน้าจากทั่วโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้นักวิ่งรายใหม่ๆ มาร่วมแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทด้วยกัน ทั้งนี้ สำนักงานสาขานิวยอร์กของเตอร์กิช แอร์ไลน์ ตั้งอยู่ที่ตึกเอ็มไพร์สเตท ขณะที่สำนักงานใหญ่ระดับโลกตั้งอยู่ที่กรุงอิสตันบูล

เชงก์ โอคาล ผู้จัดการทั่วไปประจำนิวยอร์กของเตอร์กิช แอร์ไลน์ กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น ณ อาคารที่โดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้คนทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะได้มาเห็นตึกนี้ด้วยตัวเอง แต่มีเพียงไม่กี่คนที่มีโอกาสได้ขึ้นตึกนี้ เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้ให้โอกาสนักวิ่งมาร่วมกิจกรรมนี้ ด้วยการมอบตั๋วเครื่องบินของเตอร์กิช แอร์ไลน์ มายังหนึ่งในกว่า 300 จุดหมายปลายทางทั่วโลกที่เราให้บริการ"  

ขณะเดียวกัน มูลนิธิ Challenged Athletes Foundation (CAF) ก็กลับมาอีกครั้งในฐานะองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน โดย CAF เป็นผู้นำระดับโลกในการช่วยเหลือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายให้เข้าถึงกีฬาและใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉง CAF เชื่อว่าการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายภาพทุกระดับจะช่วยเพิ่มความภาคภูมิใจในตนเอง ลดการพึ่งพาผู้อื่น และยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

ลอร่า สไตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ CAF กล่าวว่า "การแข่งขันที่โดดเด่นและท้าทายรายการนี้ดึงดูดผู้สนับสนุนและนักกีฬาให้มารวมตัวกันเพื่อช่วยสนับสนุนพันธกิจของเรา กลุ่มผู้ระดมทุนและกลุ่มนักกีฬาได้รวมพลังกันแสดงให้โลกเห็นว่า ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายสามารถทำอะไรได้มากมายหากได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมาย"

นอกเหนือจากเตอร์กิช แอร์ไลน์ และ CAF แล้ว ยังมีอีกหลายฝ่ายที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ ตัวแทนจากองค์กรการกุศล Multiple Myeloma Research Foundation นักวิ่งชาย-หญิงที่ได้รับเชิญ นักวิ่งที่สมัครเข้าแข่งขัน สื่อมวลชน คนดัง นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในนิวยอร์ก รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจนิวยอร์กและหน่วยดับเพลิงนิวยอร์กที่เข้าร่วมงานเป็นปีที่สาม

ตึกเอ็มไพร์สเตทจะเปิดไฟสีแดงและขาว ซึ่งเป็นสีของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ในค่ำคืนของวันที่มีการแข่งขัน เพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้

เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตทมีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน อาคารแห่งนี้เป็นของบริษัท เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ และเป็น "อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" การลงทุนใหม่ๆในเรื่องการประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่สาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ส่งผลให้ตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถดึงดูดผู้เช่าชั้นหนึ่งจากหลากหลายวงการทั่วโลก ทั้งนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลกจากการสำรวจของอูเบอร์ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาคารยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาจากการสำรวจของสถาบันสถาปัตยกรรมแห่งอเมริกา รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทได้ที่ www.empirestatebuilding.comwww.facebook.com/empirestatebuilding, @EmpireStateBldg, www.instagram.com/empirestatebldghttp://weibo.com/empirestatebuilding,  www.youtube.com/esbnyc และ www.pinterest.com/empirestatebldg/

เกี่ยวกับเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์

เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) คือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยเป็นผู้ครอบครอง บริหารจัดการ ดำเนินงาน เข้าซื้อ และรีโพสิชั่นอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกบนเกาะแมนฮัตตันรวมถึงมหานครนิวยอร์ก ซึ่งรวมไปถึงตึกเอ็มไพร์สเตท อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก และนับจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 บริษัทมีสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่ารวม 10.1 ล้านตารางฟุต ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ให้เช่า 9.4 ล้านตารางฟุตในอาคารสำนักงาน 14 แห่ง แบ่งเป็นบนเกาะแมนฮัตตัน 9 แห่ง ในเขตแฟร์ฟิลด์ รัฐคอนเนคทิคัต 3 แห่ง และในเขตเวสต์เชสเตอร์ รัฐนิวยอร์กอีก 2 แห่ง รวมถึงพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าอีกประมาณ 700,000 ตารางฟุต

 

 

 

Source: Empire State Realty Trust, Inc.
Related Stocks:
NYSE:ESRT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Real Estate Future Events
Related News