omniture

Jinergy ปลื้ม โมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ เป็นดาวเด่นในมหกรรม Intersolar Europe

Jinneng Clean Energy Technology Ltd.
2019-05-15 15:00 245

มิวนิก--15 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันนี้ บริษัท Jinneng Clean Energy Technology หรือ Jinergy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้เปิดตัวในมหกรรม Intersolar Europe 2019 พร้อมอวดโฉมผลิตภัณฑ์เด่นอย่างโมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ รวมถึงโมดูลประสิทธิภาพสูงอีกหลายรุ่น ณ บูธ A1.710 ของ Messe Munchen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี

การปรับโครงสร้างและพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานเป็นสิ่งที่หลายฝ่ายให้ความสำคัญ โดยพลังงานแสงอาทิตย์จะมีบทบาทสำคัญในฐานะแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด ขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์กำลังร่วมมือกันลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) เพื่อผลักดันให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity) การส่งเสริมเทคโนโลยีรวมถึงการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ Jinergy สามารถนำเสนอโซลูชันมากมาย เช่น โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และโมดูล HJT ประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ  

โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงของ Jinergy ใช้เวเฟอร์ขนาดใหญ่และเทคโนโลยี MBB รวมถึงมีการขัดผิวด้วยไฮโดรเจนและเคลือบฟิล์มสามชั้น โมดูลชนิดนี้สามารถผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และมีอัตราการเสื่อมสภาพแบบ LID/PID ต่ำลง จึงมอบผลตอบแทนให้กับนักลงทุนมากขึ้น นอกจากนี้ โมดูลสองหน้ากระจกสองชั้น PERC ยังมีค่าประสิทธิภาพของด้านหลังสูงถึง 78% โดยผลิตไฟฟ้าจากด้านหลังได้มากกว่าปกติ 5%-25% และมี LCOE ต่ำ

ส่วนโมดูล HJT กำลังการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 450 วัตต์ หรือ JNHM72-450 ได้กลายเป็นดาวเด่นของมหกรรมในครั้งนี้ โมดูลชนิดนี้ผลิตไฟฟ้าได้สองหน้า ทำงานได้ดีในสภาพแสงน้อย มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิและอัตราการเสื่อมสภาพต่ำเป็นพิเศษ จึงมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 44% เมื่อเทียบกับโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ทั่วไป ปัจจุบัน เซลล์ HJT ของ Jinergy ที่ผลิตในปริมาณมาก มีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย 23.79% ส่วนเซลล์ใหม่ที่อยู่ระหว่างการทดสอบมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าถึง 24.73%

โมดูลของ Jinergy ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากคุณภาพที่เชื่อถือได้และประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าในระดับสูง ในปี 2561 บริษัทส่งมอบโมดูลไปยังต่างประเทศคิดเป็นสัดส่วน 40% ของการส่งมอบทั้งหมด ดร.หลี่หยู หยาง ผู้จัดการทั่วไปของ Jinergy กล่าวว่า "การที่ Jinergy ติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ของ BNEF ผลักดันให้เราเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลก และตั้งเป้าส่งมอบโมดูลไปยังต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 50% ในปีนี้ เทคโนโลยีที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือคือกุญแจสำคัญในการเจาะตลาดต่างประเทศ ขณะนี้เรากำลังพัฒนาเวเฟอร์ขนาดใหญ่ เทคโนโลยี MBB และโมดูลสองหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด"

เกี่ยวกับ Jinergy

Jinergy เป็นบริษัทพลังงานสีเขียวในเครือ Jinneng Group หนึ่งในกลุ่มรัฐวิสาหกิจพลังงานของจีน บริษัทดำเนินกลยุทธ์ที่อิงเทคโนโลยีและใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสามรุ่น ได้แก่ โพลีคริสตัลไลน์ โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT

ณ สิ้นปี 2561 บริษัทมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT รวม 2 กิกะวัตต์ ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทเริ่มจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ HJT ประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์ และจะขยายกำลังการผลิตสู่ระดับกิกะวัตต์ภายในสามปี

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144424-1LOGO

Source: Jinneng Clean Energy Technology Ltd.
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Trade show news Future Events