omniture

CATL จับมือ Volvo Car Group เซ็นสัญญาจัดหาแบตเตอรี่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

Contemporary Amperex Technology Co., Ltd.
2019-05-15 19:41 276

หนิงเต๋อ, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ OEM Volvo Car Group (Volvo Cars) เพื่อรับรองการส่งมอบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับรถ Volvo และ Polestar รุ่นใหม่ในช่วง 10 ปีข้างหน้า

ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งครอบคลุมการจัดหาโมดูลแบตเตอรี่สำหรับรถทุกรุ่นทั้งในแพลตฟอร์ม CMA ที่มีอยู่แล้ว และแพลตฟอร์ม SPA2 ซึ่งกำลังจะเปิดตัวออกมาเร็วๆนี้ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา Volvo Cars ได้ประกาศการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาระบบไฟฟ้าโดยรวมในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมรถยนต์แห่งอนาคต โดยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานในการเดินตามกลยุทธ์การพัฒนาระบบไฟฟ้าของ Volvo Cars และการพัฒนาระดับโลกของ CATL

Volvo Cars แสดงความเห็นถึงการลงนามครั้งนี้ว่า CATL เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ชื่อดังที่มีประวัติความสำเร็จมายาวนานในด้านการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติครบถ้วนตามแนวทางการจัดการที่เข้มงวดของ Volvo Cars ทั้งในแง่ของความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ความรับผิดชอบต่อห่วงโซ่อุปทาน และรูปแบบต้นทุนที่แข่งขันได้

ภายใต้ปรัชญาความร่วมมือที่ยึดถือ "ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" CATL จะปรับบริการให้เหมาะสมกับทีมงานในประเทศสวีเดน เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถจัดหาแบตเตอรี่ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด  นอกจากนี้ CATL ยังจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานโดยรวมของ Volvo Cars ในขณะเดียวกันก็จะปฏิบัติตามกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนของ Volvo Cars ด้วยการใช้พลังงานสะอาดในการผลิตแบตเตอรี่ พร้อมติดตามและดูแลการจัดหาวัตถุดิบให้เป็นไปตามกลยุทธ์ดังกล่าว โดยแบตเตอรี่ซึ่งจะถูกส่งมอบให้กับ Volvo Cars ภายใต้ข้อตกลงนี้จะมาจากโรงงานผลิตที่อยู่ในต่างประเทศของ CATL

"CATL และ Volvo มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องพลังงานใหม่ เราจึงเลือกที่จะมาไล่ตามความสำเร็จร่วมกัน" โฆษกของ CATL กล่าว "เราจะเข้าไปสนับสนุน Volvo ในสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำเพื่อมอบให้กับผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นแบตเตอรี่ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ของเรา"

เกี่ยวกับ Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL)

Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL) เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับระบบการเคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า รวมถึงโซลูชั่นการกักเก็บพลังงาน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 นอกจากธุรกิจดังกล่าวแล้ว บริษัทยังมีธุรกิจหลักในด้านอื่นๆ รวมอยู่ด้วยทั้งวัสดุ ระบบการจัดการแบตเตอรี่ การรีไซเคิลและนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่ CATL มียอดขายแบตเตอรี่ในปี 2561 อยู่ที่ 21.31 กิกะวัตต์-ชั่วโมง ทั้งนี้ จากงานวิจัยของ SNE Research พบว่า CATL อยู่ในอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเมื่อคิดจากปริมาณการส่งมอบในปี 2561

CATL มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองหนิงเต๋อ ประเทศจีน และมีสำนักงานย่อยอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เจียงซู ชิงไห่ และปักกิ่งในจีน รวมถึงในมิวนิค ปารีส ดีทรอยต์ โยโกฮาม่า โดยมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก บริษัทมีโรงงานผลิตแบตเตอรี่หลักตั้งอยู่ในมณฑลฝูเจี้ยน เจียงซู และชิงไห่ในจีน และอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานในยุโรปที่เมืองเออร์เฟิร์ตในประเทศเยอรมนี CATL เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นจีน (300750) เมื่อเดือนมิถุนายน 2561

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.catlbattery.com/.

 

Source: Contemporary Amperex Technology Co., Ltd.
Keywords: Auto Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Transportation Utilities Contracts