omniture

ที่ประชุมสมัชชาอนามัยโลกหารือเรื่องการกระจายฐานการผลิตยาเพื่อรับมือกับโรคเขตร้อนที่ถูกละเลยและส่งเสริมการดูแลสุขภาพถ้วนหน้า

Merck
2019-05-22 20:00 290

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--22 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผู้นำจากแวดวงสุขภาพทั่วโลกถกประเด็นการผลิตยาและโรคเขตร้อนที่ถูกละเลย ในการประชุมสมัชชาอนามัยโลกสมัยที่ 72

- การประชุมมุ่งเน้นเกี่ยวกับโซลูชันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับการเข้าถึงยารักษาโรคและยาชีววัตถุ

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เป็นเจ้าภาพจัดการอภิปรายแบบคณะในระหว่างการประชุมสมัชชาอนามัยโลกสมัยที่ 72 ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ การอภิปรายจัดขึ้นในหัวข้อ "Leaving no one behind: from philanthropy to sustainable health solutions. How can decentralized manufacturing be part of an integrated approach to tackling NTDs and advancing Universal Health Coverage?" โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและนโยบายแถวหน้าของโลกเข้าร่วมการอภิปรายดังนี้

  • Dr. Brett Giroir รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ
  • Dr. Matshidiso Moeti ผู้อำนวยการประจำแอฟริกาขององค์การอนามัยโลก
  • Prof. Dr. Peter Hotez คณะบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน วิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์ (รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา) และผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาวัคซีนแห่งโรงพยาบาลเด็กเท็กซัส
  • Subhanu Saxena ผู้อำนวยการประจำยุโรปของ Life Science Partnerships ภายใต้มูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation
  • Dr. Udit Batra ซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค
Dr. Udit Batra, member of the  Merck Executive Board and CEO of the Life Science business, spoke at the World Health Assembly about the company's commitment to advancing research and development toward the elimination of neglected and emerging illnesses
Dr. Udit Batra, member of the Merck Executive Board and CEO of the Life Science business, spoke at the World Health Assembly about the company's commitment to advancing research and development toward the elimination of neglected and emerging illnesses

คุณ Batra กล่าวว่า "เมอร์คมุ่งมั่นยกระดับการวิจัยและพัฒนาเพื่อกำจัดโรคที่ถูกละเลยและโรคอุบัติใหม่ เช่น โรคพยาธิใบไม้เลือด ซึ่งเป็นโรคพยาธิชนิดหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดและสร้างความสูญเสียมากที่สุดในประเทศเขตร้อน โดยมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้มากกว่า 280,000 คนต่อปี เราและองค์การอนามัยโลกต้องการรับมือกับความท้าทายระดับโลกเหล่านี้และมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ทุกคน"

คณะผู้เชี่ยวชาญได้หารือเกี่ยวกับบทบาทของการกระจายฐานการผลิตยาเพื่อรับมือกับปัญหาการเข้าถึงยารักษาโรคและยาชีววัตถุ และจัดการรกับโรคเขตร้อนที่ถูกละเลย องค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า การผลิตเทคโนโลยีด้านสุขภาพเป็นเป้าหมายสำคัญของภาครัฐในประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก และภาครัฐของหลายประเทศได้มีการร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่อตั้งฐานการผลิต

คุณ Batra กล่าวเสริมว่า "เรารับรู้จากพันธมิตรและภาครัฐว่ามีความจำเป็นต้องนำฐานการผลิตยามาใกล้ผู้ป่วยให้มากขึ้น ไม่ว่าผู้ป่วยจะอยู่ที่ใดก็ตาม เพื่อลดความเสี่ยงด้านห่วงโซ่อุปทาน ยกระดับการรับมือกับโรคประจำถิ่น รวมถึงทำให้ผู้ผลิตขายยาในราคาที่เหมาะสมและอยู่ได้ ปัจจุบัน โซลูชันแบบใช้ครั้งเดียวและกระบวนการชีวภาพทำให้ความปรารถนาดังกล่าวเป็นจริงได้ เราพร้อมสนับสนุนภาครัฐและผู้ผลิตในการกระจายฐานการผลิตยา เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงยาชีววัตถุและยาชีววัตถุคล้ายคลึงที่สามารถช่วยชีวิตได้"

นับตั้งแต่ปี 2550 เมอร์คได้ดำเนินการผ่านทางธุรกิจสุขภาพ เพื่อให้การสนับสนุนองค์การอนามัยโลกในการต่อสู้กับโรคพยาธิใบไม้เลือดในแอฟริกา ทุกวันนี้ ยารักษาโรคที่ได้ผลที่สุดคือ Cesol® 600 ซึ่งเป็นยาเม็ดที่มีสารออกฤทธิ์ชื่อว่าพราซิควอนเทล โดยเมอร์คผลิตยาดังกล่าวที่โรงงานในประเทศเม็กซิโกและออกค่าขนส่งยาไปยังแอฟริกา ส่วนองค์การอนามัยโลกทำหน้าที่บริหารจัดการ ติดตาม และบันทึกข้อมูลการแจกจ่ายยาในระดับท้องถิ่น

นอกจากนี้ เมอร์คยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยชั้นนำหลายแห่งเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมวัคซีนโดยรวม ซึ่งรวมถึงวิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์ และสถาบันเจนเนอร์แห่งมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

เมอร์คสร้างความร่วมมือกับวิทยาลัยแพทยศาสตร์เบย์เลอร์สองโครงการ ผ่านทางธุรกิจชีววิทยาศาสตร์และธุรกิจสุขภาพ โดยในปี 2560 ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์คได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเบย์เลอร์เพื่อยกระดับการวิจัยและพัฒนาวัคซีนสำหรับโรคติดเชื้อที่ถูกละเลยและโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ และในปีเดียวกัน ธุรกิจสุขภาพของเมอร์คได้ร่วมมือกับเบย์เลอร์ ร่วมด้วยสถาบันสุขภาพและเวชศาสตร์เขตร้อนแห่งออสเตรเลีย (มหาวิทยาลัยเจมส์คุก รัฐควีนส์แลนด์) ทำการวิจัยดัชนีชี้วัดทางชีวภาพใหม่ๆ เพื่อพัฒนาวัคซีนและการวินิจฉัยโรคพยาธิใบไม้เลือด  

ติดตามเมอร์คได้ทาง Twitter @Merckgroup, Facebook @merckgroup และ LinkedIn

เกี่ยวกับโรคเขตร้อนที่ถูกละเลย

โรคเขตร้อนที่ถูกละเลย (Neglected Tropical Diseases: NTDs) คือกลุ่มโรค 17 โรคที่ส่งผลกระทบต่อประชากรกว่า 1 พันล้านคนที่ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะทุพพลภาพ จึงถือเป็นโรคที่สร้างภาระทางเศรษฐกิจและสังคม อย่างไรก็ดี องค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่าโรคเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถควบคุมได้ และในบางกรณีสามารถกำจัดให้หมดไปได้ เมอร์คจึงมุ่งมั่นทำการวิจัยเพื่อรักษาหรือแม้กระทั่งกำจัดโรคเหล่านี้ ทั้งยังทุ่มเทความพยายามในการจัดการกับโรค โดยยกให้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสนับสนุนการเข้าถึงการรักษาสุขภาพ

เกี่ยวกับโรคพยาธิใบไม้เลือด

โรคพยาธิใบไม้เลือดติดต่อผ่านทางพยาธิใบไม้ มนุษย์อาจได้รับตัวอ่อนพยาธิเข้าสู่ร่างกายจากการว่ายน้ำหรือซักผ้าในน้ำที่มีการปนเปื้อน จากนั้นตัวอ่อนพยาธิจะฟักตัวในร่างกาย อัตราการติดเชื้อจะสูงเป็นพิเศษในเด็ก ซึ่งอาจทำให้เจ็บป่วยอย่างรุนแรงหรือเสียชีวิตได้ เมอร์คจึงร่วมมือกับองค์กรต่างๆ รวมถึงองค์การอนามัยโลก เพื่อกำจัดโรคนี้ให้หมดสิ้นไป

เกี่ยวกับการประชุมสมัชชาอนามัยโลก

การประชุมสมัชชาอนามัยโลกสมัยที่ 72 จัดขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 20-28 พฤษภาคม 2562 โดยมีตัวแทนจากทุกประเทศสมาชิกองค์การอนามัยโลกเข้าร่วม และมีการหารือเกี่ยวกับวาระสุขภาพที่เตรียมโดยคณะกรรมการบริหารการประชุม จุดมุ่งหมายหลักของการประชุมคือการกำหนดนโยบายขององค์การ การแต่งตั้งผู้อำนวยการใหญ่ การตรวจสอบนโยบายการเงิน รวมถึงการทบทวนและอนุมัติงบประมาณสำหรับโครงการที่มีการนำเสนอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับ เมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 52,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2561 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.48 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

การสำรวจในทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังเป็นเบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/890461/Merck_Dr_Udit_Batra.jpg

ติดต่อ: gangolf.schrimpf@merckgroup.com, Phone: +49 6151 72-9591

 

Source: Merck
Keywords: Health Care/Hospital Infectious Disease Control Medical/Pharmaceuticals Trade show news