omniture

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

Honor
2019-05-22 22:29 405

ลอนดอน--22 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สัมผัสความอัศจรรย์ของประสบการณ์การใช้งานอันเหนือชั้น ผสานอานุภาพของกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP, ชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm และ GPU Turbo 3.0 พร้อมบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series
เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน HONOR 20 Series ซึ่งประกอบด้วย HONOR 20 LITE, HONOR 20 และ HONOR 20 PRO อย่างเป็นทางการที่กรุงลอนดอนในวันนี้ ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของสมาร์ทโฟนตระกูล N-Series ที่ได้รับการยกย่องในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วโลกด้วยดีไซน์อันยอดเยี่ยม ศักยภาพการถ่ายภาพอันเหนือชั้น และประสบการณ์การใช้งานขั้นสุดยอด

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series
เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

 

เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series
เปิดตัว HONOR 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุดในตระกูล N-Series

HONOR 20 Series ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกด้วยบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design ครั้งแรกของโลก รวมถึงกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP ที่ทำคะแนนทดสอบกล้องผ่าน DxOMark ได้ถึง 111 คะแนน [i] สมาร์ทโฟน HONOR 20 มีราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร ส่วน HONOR 20 LITE เริ่มต้นที่ 299 ยูโร

คุณจอร์จ จ้าว ประธาน HONOR กล่าวว่า "ที่ HONOR เราปฏิบัติตามหลัก "Always Better" ในทุกสิ่งที่เราทำ สมาร์ทโฟน N-Series อันโด่งดังได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่าง HONOR 20 Series พร้อมให้ผู้ใช้มาร่วม "บันทึกความอัศจรรย์" ด้วยกล้องระดับมืออาชีพ และบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design ก็ตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในการออกแบบสมาร์ทโฟนโดยเน้นการเล่นแสง เราขอเชิญชวนผู้ใช้ทั่วโลกมาร่วมเป็นสักขีพยานความอัศจรรย์ของ HONOR 20 Series ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเราที่ HiHONOR.com"

ความอัศจรรย์ของกล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP

กล้อง 4 ตัวประกอบด้วยกล้องหลัก Sony IMX586 ความละเอียด 48MP ที่มีโหมด AI Ultra Clarity สุดล้ำ และโหมด AIS Super Night สำหรับถ่ายภาพกลางคืนให้คมชัดมากขึ้น พร้อมกล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 16MP กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8MP และกล้องมาโครความละเอียด 2MP ทั้งยังรองรับการบันทึกภาพในมุมมองที่กว้างขึ้นและใกล้ชิดขึ้นด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilisation (OIS)

HONOR 20 Series สร้างแรงกระเพื่อมไปทั่วทั้งวงการด้วยนวัตกรรมโหมดถ่ายภาพกลางคืน AIS Super Night และรูรับแสง F1.4 กว้างที่สุดในวงการ [ii] เสริมสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว AI multi-frame stabilization และอัลกอริทึมที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น โหมดนี้ทำให้ถ่ายภาพกลางคืนได้คมชัดมากและภาพมีความสว่างมากขึ้น มี noise น้อยลง และเก็บรายละเอียดสีได้ดีขึ้น รูรับแสง F1.4 ทำให้แสงผ่านเลนส์ได้มากขึ้น จึงสามารถบันทึกช่วงเวลาสุดพิเศษโดยเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นแม้อยู่ในสภาพที่มีแสงน้อย กล้องเทคโนโลยี AI และคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทำให้ HONOR 20 Series ได้คะแนนกล้องจาก DxOMark ถึง 111 คะแนน [iii] 

กล้องหลัง 4 ตัวเทคโนโลยี AI ความละเอียด 48MP ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพด้วยความคมชัดสูงในเวลากลางวันด้วยโหมด AI Ultra Clarity โดยหน่วยประมวลผล Dual-NPU และ Dual-ISP ที่อยู่ในชิปเซ็ต Kirin 980 ระดับ 7nm [iv] จะรวบรวมรายละเอียดที่ดีที่สุดของแต่ละภาพไว้ใน "Super 48MP Photo" ซึ่งมีคุณภาพเหนือกว่าภาพ 48MP ทั่วไป โดยมีการปรับรายละเอียดและสีของภาพให้ได้ความคมชัดมากขึ้น นอกจากนี้ กล้องมุมกว้างพิเศษ 16MP ยังทำให้ถ่ายภาพได้มากขึ้นด้วยมุมมองที่กว้างถึง 117 องศา ขณะที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilisation (OIS) ยังทำให้ไจโรเซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วสามารถปรับชิ้นส่วนกระจกเลนส์ได้อย่างรวดเร็วก่อนที่ภาพจะถูกแปลงเป็นดิจิทัล จึงให้ภาพที่คมชัดขึ้นแม้ถ่ายภาพขณะที่มือสั่น

กล้องมาโคร 2MP ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่ตาเปล่าไม่สามารถมองเห็น โดยสามารถบันทึกรายละเอียดอันน่าทึ่งแบบใกล้สุด 4 เซนติเมตร เหมาะสำหรับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพดอกไม้และสัตว์ นอกจากนี้ ความสามารถในการซูมวัตถุด้วยออพติคัลซูม 3X, ไฮบริดซูม 5X, ดิจิทัลซูม 30X ที่มีการบีบอัดแบบ lossless ยังทำให้ถ่ายภาพที่มีรายละเอียดสูงได้อย่างแม่นยำ นับเป็นคุณสมบัติเด่นสำหรับช่างภาพผู้รักธรรมชาติที่ต้องการถ่ายภาพสัตว์ป่าที่จับภาพได้ยาก หรือช่างภาพแนวสตรีทที่ชอบถ่ายภาพชีวิตในเมืองที่วุ่นวายและเร่งรีบ

ความอัศจรรย์ของบอดี้กระจก Dynamic Holographic Design สุดล้ำ

HONOR 20 Series กำหนดนิยามใหม่ของประสบการณ์การใช้งาน ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ HONOR ที่ใช้บอดี้กระจกหลังแบบ Dynamic Holographic ที่มีหลายมิติ ซึ่งออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิค Triple 3D Mesh ของ HONOR ซึ่งเป็นเจ้าแรกของวงการ เทคนิคดังกล่าวมีสองขั้นตอน ขั้นแรกคือการสร้างเลเยอร์ลึกโดยใช้นาโนเทคโนโลยีสร้างลายปริซึมขนาดเล็กจิ๋วนับล้านๆ จากนั้นทีมวิศวกรจึงทำการประกอบกระจกโค้ง 3 มิติ เลเยอร์สี และเลเยอร์ลึกเข้าด้วยกัน เมื่อมีแสงผ่านปริซึมในชั้นเลเยอร์ลึก แสงจะสะท้อนออกมาและเกิดการหักเหในทุกทิศทาง

ไม่ว่าจะเป็นสีดำ Phantom Black, สีน้ำเงิน Phantom Blue, สีดำ Midnight Black หรือสีน้ำเงิน Sapphire Blue เลเยอร์สีจะผสานกับกระจกและเลเยอร์ลึกในสภาพสุญญากาศภายใต้การควบคุมอุณหภูมิและความดันอย่างแม่นยำ สมาร์ทโฟน HONOR 20 Series จึงดูมีมิติโดดเด่นกว่ารุ่นก่อนๆ ขั้นตอนอันซับซ้อนนี้ทำให้การผลิตบอดี้ฝาหลังทุกๆ 100 ชิ้น จะมี 20 ชิ้นเท่านั้นที่ได้มาตรฐานอันเข้มงวด

ความอัศจรรย์ของประสบการณ์การใช้งานแบบรอบด้าน

หลักการ "Always Better" เป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนแบรนด์ HONOR ให้ก้าวไปไกลมากกว่าแค่ดีไซน์ โดยสมาร์ทโฟน HONOR 20 Series มาพร้อมหน้าจอ all-view ขนาด 6.26 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 91.7% พร้อมกล้องหน้า 4.5 มิลลิเมตรฝังในจอ จึงมอบประสบการณ์การรับชมที่น่าประทับใจมากขึ้นโดยที่ความสวยงามยังอยู่ครบ

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บนกรอบอลูมิเนียมด้านขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งของนิ้วมือเวลาหยิบโทรศัพท์ นอกจากนี้ การวางตำแหน่งเลนส์กล้อง 4 ตัวเป็นรูปตัว L แบบสมมาตรทำให้สามารถใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh [v] ที่รองรับการใช้งานแบบไม่สะดุดตลอดวัน [vi] ขณะเดียวกัน HONOR 20 Series ยังใช้เทคโนโลยีแผ่นความเย็นกราฟีน [vii] ที่ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างดี และยังรักษาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

ในด้านการเล่นเกมบนมือถือ HONOR 20 Series มาพร้อม GPU Turbo 3.0 ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมมือถือด้วยการมอบประสบการณ์ด้านภาพและการสัมผัสที่ดีขึ้น นอกจากนี้ HONOR 20 Series ยังจัดเกมมือถือสุดฮิต 25 เกม เช่น Fortnite, PUBG Mobile และ Arena of Valor ตามที่ลูกค้าเรียกร้องด้วย

นอกจากประสบการณ์ด้านภาพและการเล่นเกมแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ด้านเสียงแบบดื่มด่ำผ่าน Virtual 9.1 Surround Sound ที่ใช้ระบบเสียง Histen 6.0 นับเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีสุดล้ำนี้ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟน Virtual 9.1 Surround Sound รองรับหูฟังส่วนใหญ่ และมาพร้อมไมโครโฟนแบบฝังที่มีระบบลดเสียงรบกวน เพื่อรองรับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและผู้ที่พิถีพิถันกับการฟังเพลง 

เกี่ยวกับ HONOR

HONOR คือสมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความจูงใจและการกระทำ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ก้าวไปให้บรรลุความฝันได้ ด้วยแนวทางดังกล่าว HONOR สร้างความโดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบอย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำในสิ่งที่แตกต่าง และดึงเอาขั้นตอนที่จำเป็นต่างๆ เพื่อการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมานำเสนอให้กับลูกค้าของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.hihonor.com หรือติดตามเราทาง

https://www.facebook.com/honorglobal/ 
https://twitter.com/Honorglobal 
https://www.instagram.com/honorglobal/ 
https://www.youtube.com/honorglobal

[i] อ้างอิงจากประสิทธิภาพของ HONOR 20 PRO

[ii] ลูกเล่นพิเศษเฉพาะรุ่น HONOR 20 PRO

[iii] อ้างอิงจากประสิทธิภาพของ HONOR 20 PRO

[iv] เป็นชิปเซ็ต SoC บนโทรศัพท์มือถือตัวแรกของโลก, ชิปเซ็ต cortex-A76 ตัวแรกของโลก, หน่วยประมวลผล dual NPU ตัวแรกของโลก และชิปเซ็ตตัวแรกของโลกที่รองรับ LTE Cat.21

[v] HONOR 20 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,750 mAh

[vi] อ้างอิงตามผลการทดลองในห้องปฏิบัติการของ HONOR

[vii] มีเฉพาะในรุ่น HONOR 20 PRO ส่วน HONOR 20 มาพร้อมกับแผ่นกราไฟต์เท่านั้น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2474050-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2474050-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2474050-1-c

Source: Honor
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Telecommunications Wireless Communications New products/services