omniture

AACSB International ดึงตัวนักนวัตกรรมและนักคิดระดับโลกนั่งแท่นผู้บริหารประจำเอเชียแปซิฟิก

AACSB International
2019-07-10 14:00 336

แทมปา, ฟลอริดา--10 กรกฎาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

AACSB International (AACSB) ประกาศแต่งตั้ง จอฟฟ์ เพอร์รี ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เขาเคยเป็นคณบดีโรงเรียนธุรกิจและมีประสบการณ์ในฐานะอาสาสมัครของ AACSB ปัจจุบันเขาเป็นผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ เขาจะดำรงตำแหน่งใหม่ในวันที่ 15 มกราคม ค.ศ. 2020 เพื่อเป็นผู้นำธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกและบริหารสำนักงานสาขาสิงคโปร์

โทมัส อาร์. โรบินสัน ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าวว่า "AACSB ยินดีต้อนรับ จอฟฟ์ เพอร์รี สู่ทีมผู้บริหารของเรา คุณูปการและประสบการณ์ของเขาในฐานะศาสตราจารย์ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยและโรงเรียนธุรกิจ รวมถึงอาสาสมัครของ AACSB ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการนำพาธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกไปสู่การพัฒนา การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และการเติบโตไปอีกขั้น"

จอห์น เอ. เอลเลียต ประธานคณะกรรมการบริหาร AACSB ผู้ดำรงตำแหน่งรักษาการประธานและรองประธานบริหารฝ่ายวิชาการของมหาวิทยาลัยคอนเนตทิคัต กล่าวว่า "AACSB และ จอฟฟ์ เพอร์รี มีความเชื่อเหมือนกันว่า โรงเรียนธุรกิจมีความพร้อมในการจัดการกับปัญหาที่ท้าทายที่สุดทั่วโลก ทั้งนี้ เศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิกเติบโตเร็วเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และภายใต้การนำของจอฟฟ์ AACSB จะสามารถสร้างบรรยากาศแห่งการร่วมมือและการพัฒนาในหมู่โรงเรียนธุรกิจในภูมิภาค เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโรงเรียนธุรกิจเหล่านี้จะผลิตบัณฑิตที่พร้อมสร้างคุณูปการอย่างยั่งยืน"

AACSB คือเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสั่งสมความเป็นเลิศด้านการอุดมศึกษามานานกว่า 100 ปี AACSB ให้บริการรับรองคุณภาพ ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาด้านธุรกิจ รวมถึงบริการด้านการเรียนรู้และพัฒนาแก่องค์กรกว่า 1,700 แห่ง และโรงเรียนธุรกิจที่ผ่านการรับรอง 840 แห่ง ในกว่า 100 ประเทศและดินแดน AACSB มีสำนักงานสามสาขาทั่วโลก ได้แก่ สิงคโปร์, กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

จอฟฟ์ เพอร์รี กล่าวว่า "ผมรู้สึกโชคดีที่ได้ทำงานในแวดวงอุดมศึกษาในเอเชียแปซิฟิก ผมชื่นชมความหลากหลาย ความซับซ้อน ผู้คน และภูมิรัฐศาสตร์ของภูมิภาคนี้ ผมจึงยินดีที่ได้มีโอกาสทำงานกับ AACSB เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาด้านธุรกิจและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างภาคอุตสาหกรรมกับภาควิชาการ"

จอฟฟ์ เพอร์รี ดำรงตำแหน่งหัวหน้าภาควิชาเศรษฐศาสตร์ของโรงเรียนธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีโอ๊คแลนด์ในช่วงกลางทศวรรษ 1990 จากนั้นได้รับตำแหน่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนดำรงตำแหน่งคณบดีโรงเรียนธุรกิจในปี 2010 และควบตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยด้วย โดยเขาได้ผลักดันการเติบโตและการพัฒนากลยุทธ์ของทางสถาบัน นอกจากนี้ เขาเคยเป็นศาสตราจารย์อาคันตุกะของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงวิทยากรและนักวิจัยอาวุโสของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ในส่วนของงานอาสาสมัครของ AACSB นั้น เขาเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการรับรองคุณภาพ ทีมงานด้านพิชญพิจารณ์ และสมาชิกคณะกรรมการ รวมถึงผู้ประสานงานและผู้นำเสนอ และปัจจุบันเป็นประธานร่วมของ Business Accreditation Task Force

จอฟฟ์ เพอร์รี จบปริญญาตรีและปริญญาโทสาขาเศรษฐศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และประวัติศาสตร์ รวมถึงจบปริญญาเอก (PhD) และหลักสูตรปรัชญามหาบัณฑิต (MPhil) สาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ เขาเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Champions for Change ในนิวซีแลนด์ เพื่อส่งเสริมความหลากหลายและความเปิดกว้างของตำแหน่งผู้บริหารในองค์กร

เกี่ยวกับ AACSB International

ในฐานะเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก AACSB International (AACSB) เชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกันนั่นคือ การผลิตผู้นำทางธุรกิจที่มีคุณภาพออกสู่สังคม AACSB สะท้อนถึงมาตรฐานสูงสุดด้านความเป็นเลิศมาตั้งแต่ปี 1916 พันธกิจหลักของ AACSB คือการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ aacsb.edu

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jpg

Source: AACSB International
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Education Higher Education Personnel announcements