omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 75 ปีสงครามแม่น้ำสเกลต์ เชิดชูทหารผู้กล้าของแคนาดาเบื้องหลังชัยชนะสู่การปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์

Royal Canadian Mint
2019-07-31 22:30 312

ออตตาวา, ออนแทริโอ--31 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Second World War Battlefront Series เพื่อเชิดชูความกล้าหาญและความเสียสละของทหารแคนาดา ที่เมื่อ 75 ปีที่แล้วได้เข้ามาช่วยให้ฝ่ายสัมพันธมิตรยึดครองชายฝั่งแม่น้ำสเกลต์ในเนเธอร์แลนด์และเบลเยียมได้สำเร็จ สงครามที่เกิดความสูญเสียมากมายนี้มีขึ้นเมื่อเดือนกันยายนถึงตุลาคมค.ศ. 1944 แต่ก็ได้เข้ายึดครองเส้นทางลำเลียงสำคัญเป็นผลสำเร็จ ซึ่งช่วยให้แคนาดาสามารถปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์ ทั้งยังทำให้ฝ่ายสัมพันธมิตรปลดปล่อยยุโรปตะวันตกได้สำเร็จ เหรียญรุ่นนี้ภูมิใจนำเสนอโดยคุณมารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา ร่วมด้วยคุณเฮงค์ ฟาน เดอร์ ซวาน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำแคนาดา พิธีเปิดตัวนี้มีขึ้นที่ศูนย์ Perley and Rideau Veterans' Health Centre ในกรุงออตตาวา โดยมีบรรดาทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่สองและตัวแทนจากประเทศฝ่ายสัมพันธมิตรร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย

The Royal Canadian Mint's fine silver coin commemorating the 75th anniversary of the Battle of the Scheldt
The Royal Canadian Mint's fine silver coin commemorating the 75th anniversary of the Battle of the Scheldt

"ทางโรงกษาปณ์มีความภาคภูมิใจในการเชิดชูทหารผ่านศึกของแคนาดา ผ่านเหรียญกษาปณ์ที่สะท้อนเรื่องราวความกล้าหาญและความเสียสละอันเหลือเชื่อในการปกป้องคุณค่าของแคนาดา" มารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "เหรียญสะสมรุ่นใหม่ของเรานี้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความมุ่งมั่น ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ทหารชาวแคนาดาได้มาด้วยความยากลำบากในสงครามแม่น้ำสเกลต์"

"แม้ชัยชนะในสงครามแม่น้ำสเกลต์ท้ายที่สุดได้เข้ามาช่วยให้ฝ่ายสัมพันธมิตรปลดปล่อยยุโรปตะวันตกได้สำเร็จ แต่สิ่งนี้นำมาซึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ด้วยเช่นกัน  เพราะมีชาวแคนาดาเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บกว่า 6,000 ราย ตลอดระยะเวลา 5 สัปดาห์ที่เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือดกับกองกำลังเยอรมันที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาตลอดแนวแม่น้ำสเกลต์" คุณลอว์เรนซ์ แม็กอูเลย์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการทหารผ่านศึก และรองรัฐมนตรีกระทรวงการป้องกันประเทศ กล่าว "เมื่อเวลาผ่านไป เราจำเป็นต้องไม่ลืมการอุทิศตนของชาวแคนาดาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และผมขอขอบคุณโรงกษาปณ์แคนาดา ที่ร่วมแสดงความชื่นชมต่อเรื่องราวความกล้าหาญและความเสียสละที่จะคงอยู่ตลอดไป"

"สงครามแม่น้ำสเกลต์เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ทั้งของเนเธอร์แลนด์และแคนาดา สมรภูมิอันดุเดือดที่มีชาวแคนาดาเป็นผู้นำนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์" คุณเฮงค์ ฟาน เดอร์ ซวาน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำแคนาดา กล่าว "เรามีความภาคภูมิใจที่โรงกษาปณ์แคนาดาได้ออกเหรียญรุ่นนี้ เพื่อเชิดชูทหารผู้กล้าของแคนาดาที่ได้เสี่ยงชีวิตจนทำให้เรามีเสรีภาพตลอด 75 ปี โดยประเทศเนเธอร์แลนด์จะมีการจัดพิธีระลึกถึงสงครามแม่น้ำสเกลต์วันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดฉากการเฉลิมฉลองตลอดทั้งปี เนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์"

แมรี แม็คเฟอร์สัน ศิลปินชาวแคนาดา เป็นผู้ออกแบบเหรียญกษาปณ์เงินเฉลิมฉลองความสำเร็จในสงครามแม่น้ำสเกลต์นี้ ซึ่งเผยให้เห็นภาพทหารแคนาดาชาวโอจิบวาอันสมจริงขณะกำลังปฏิบัติการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 1944 โดยมีตราประจำกองทัพที่หนึ่งของแคนาดาปรากฏอยู่บนทหารราบผู้นี้ ซึ่งกำลังถือปืนกลขณะเดินผ่านอาคารกังหันลม ด้านหลังเป็นรถลำเลียงปืนกลติดเครื่องพ่นไฟรุ่น Wasp MKII C ที่รุกเข้ามาอยู่เหนือคันดินใกล้กับแม่น้ำสเกลต์ ด้านหลังจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ผลงานของทีเอช พาเก็ต

เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Second World War Battlefront Series: The Battle of the Scheldt ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 8,500 ชิ้น วางจำหน่ายในราคา 94.95 ดอลลาร์ พร้อมเปิดให้สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2019 โดยติดต่อโรงกษาปณ์แคนาดาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐ หรือผ่านเว็บไซต์ www.mint.ca

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

รับชมภาพเหรียญรุ่นนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/v1hfiieazic1tbn/AAAmL7I_D_MHiKRTyoT2Ht3qa?dl=0

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, The Royal Canadian Mint, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca; Keum Roling, Senior Officer Communications & Public Diplomacy, Embassy of the Kingdom of the Netherlands, โทร: 613-218-7451, อีเมล: Keum.Roling@minbuza.nl

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/954082/Royal_Canadian_Mint_On_the_75th_Anniversary_of_the_Battle_of_the.jpg

Source: Royal Canadian Mint
Related Stocks:
Toronto:MNT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Mining Mining/Metals Precious Metals New products/services Veterans Canadian Federal Government