omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ประจำเดือนส.ค. นำโดย "Wolf" เหรียญนูนสูงแบบหลายเหลี่ยมมุมครั้งแรกของโลก

Royal Canadian Mint (RCM)
2019-08-08 18:37 408

 ออตตาวา--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความภาคภูมิใจในการเผยโฉมผลงานใหม่ล่าสุด ด้วยเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 25 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Multifaceted Animal Head: Wolf ที่มีลวดลายนูนสูงขึ้นมาถึง 6 มม. จากตัวเหรียญขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 36 มม. เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานการออกแบบของคล็อด ธีเวียร์จ โดดเด่นด้วยรูปหลายเหลี่ยมรวมกันถึง 435 จุด ซึ่งทางทีม R+D Lab ของโรงกษาปณ์ รวมถึงช่างแกะสลักและผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตแม่พิมพ์ ได้มาผนึกกำลังสร้างพื้นผิวคล้ายกระจกที่สะท้อนแสงในหลายมุม ประกอบกันเป็นหัวของสัตว์ป่าอันเป็นสัญลักษณ์ของแคนาดา ด้วยความแวววาวและคมชัดอย่างเหนือชั้น โดยเปิดให้เป็นเจ้าของเหรียญสุดล้ำดังกล่าวแล้วในวันนี้ เช่นเดียวกับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่ล้ำหน้าไม่แพ้กัน

The Royal Canadian Mint's extra high relief Multifaceted Animal Head: Wolf silver coin
The Royal Canadian Mint's extra high relief Multifaceted Animal Head: Wolf silver coin

สำหรับเหรียญอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของโลกเช่นกันนั้น ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Lights of Parliament Hill ซึ่งใช้เทคโนโลยีกรรมสิทธิ์อย่าง "Colour Reveal" เพื่อให้ภาพอาคารพีซทาวเวอร์ในกรุงออตตาวามีชีวิตชีวามากขึ้นเมื่ออยู่ใต้แสงยูวี พร้อมลงสีอย่างประณีตลงละเอียดยิบ เอฟเฟกต์สุดตื่นตานี้ให้ภาพอันสมจริงของการแสดง "Northern Lights" ประจำปีที่ดึงดูดผู้คนให้มายังอาคารรัฐสภากรุงออตตาวาแห่งนี้ได้กว่าหลายแสนคน เพื่อสัมผัสความมหัศจรรย์ยามค่ำคืนอันยากจะลืมเลือน

ส่วนเหรียญอีกรุ่นที่จะให้เอฟเฟกต์สุดตื่นตาตื่นใจเมื่อสัมผัสแสงยูวี ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Sky Wonders: "Steve" ผลงานการออกแบบของโทนี เบียนโก ซึ่งเมื่อสัมผัสกับแสงแบล็คไลท์แล้ว ตัวเหรียญก็จะเผยให้เห็นปรากฏการณ์อันแปลกประหลาดที่ปรากฎให้เห็นในท้องฟ้าแคนาดาครั้งแรกเมื่อปี 2016 นั่นคือแสงสีเขียวและม่วงที่ทอดยาวเป็นแนวโค้งใกล้กับแสงเหนือ ที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดการ "เบี่ยงเบนไอออนแบบ sub-auroral" ของอนุภาคประจุที่เคลื่อนไหวในบรรยากาศด้วยความเร็วสูง

นอกเหนือจากเหรียญอันน่าตื่นเต้นเหล่านี้แล้ว ยังมีผลงานชั้นเยี่ยมอีกมากมายที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวครั้งแรกในเดือนนี้ ได้แก่:

 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 100th Anniversary of CN เหรียญเว้าทรงกลมรี ที่เผยให้เห็นภาพหัวรถจักรไอน้ำสุดคลาสสิกขณะกำลังวิ่งฉึกฉักผ่านเทือกเขาร็อกกีแคนาดา ผลงานการออกแบบของช่างแกะสลักประจำโรงกษาปณ์อย่างแมตต์ โบเวน ที่ได้สร้างสรรค์ลวดลายนูนสูงพิเศษให้เหรียญรุ่นนี้
 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์รุ่น Second World War Battlefront Series: The Battle of the Scheldt ออกแบบโดยศิลปินจากเมืองธันเดอร์เบย์อย่างแมรี แม็คเฟอร์สัน
 • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 100th Anniversary of the Last Issued Sovereign เพื่อเป็นอนุสรณ์ถึงเหรียญตระกูล British Sovereign ชุดสุดท้ายที่ผลิตในกรุงออตตาวาเมื่อปี 1919
 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Norse Gods – Frigg ผลงานล่าสุดในตระกูลเหรียญที่ออกแบบโดยอเล็กซานดร้า เลอฟอร์ต
 • เหรียญเงินเกรดดีขนาดใหญ่พิเศษหนัก 5 ออนซ์ประจำปี 2019 ชุบทองเฉพาะส่วนรุ่น Big Coin Series: 1-Cent Coin
 • ชุดเหรียญทองคำแท้รุ่น 2020 Pure Gold Fractional Set เหรียญชุดแรกของโรงกษาปณ์แคนาดาที่ประกอบด้วยเหรียญทองคำแท้ 99.999% ทั้งหมด 4 ชิ้น โดยศิลปินแต่ละรายได้ผสานภาพฮอโลแกรมที่ช่วยเสริมความสมบูรณ์แบบให้กับลายใบเมเปิ้ลของศิลปินชื่อลุค นอร์มังแดง
 • ชุดเหรียญเงินเกรดดีรุ่น 2019 Fine Silver Classic Canadian Coin and Medallion Set ซึ่งเป็นเหรียญหมุนเวียนที่นำมาผลิตอีกครั้งด้วยเงินแท้ พร้อมลงสีที่เติมความโดดเด่นให้กับเหรียญด้านก้อย
 • ชุดเหรียญหมุนเวียน 2019 Canadian Circulation Set – Everlasting Icons สำหรับนักสะสมรุ่นใหม่ ประกอบด้วยเหรียญหมุนเวียนแคนาดาทุกรุ่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน พร้อมเหรียญ 50 เซนต์ที่เรืองแสงได้ซึ่งออกแบบโดยดาร์เรน บูธ
 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Golden Reflections: Predator and Prey – Orca and Sea Lions ชุบทองทั้งหมด ออกแบบโดยศิลปินสายสัตว์ป่าอย่างดับเบิลยู อัลลัน แฮนค็อก
 • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 350 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canadian Wildlife Portraits: The Cougar เหรียญทองคำแท้ 99.999% ผลิตในจำนวนจำกัด ออกแบบโดยศิลปินผู้มีชื่อว่าเดนิส เมเยอร์ จูเนียร์
 • เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ประจำปี 2020 และเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 15 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ที่ขึ้นรูปในทรงดอกบัวบาน ผลงานของ Three Degrees Creative Group เพื่อเฉลิมฉลองปีชวด
 • เหรียญทองคำราคาหน้าเหรียญ 150 ดอลลาร์ เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 15 ดอลลาร์ และเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ ระบุปี 2020 ผลงานของศิลปินชื่อแอเรียส เฉือง เพื่อเฉลิมฉลองปีชวด
 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Folk Music ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
 • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Virgo ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

  รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/pjqiei11dhun3b3/AADQ0qcE31ogtpgTS3RA3LP1a?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) 
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves), ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร, โทร: (613) 884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca

The Royal Canadian Mint's extra high relief Multifaceted Animal Head: Wolf silver coin
The Royal Canadian Mint's extra high relief Multifaceted Animal Head: Wolf silver coin

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/957825/Royal_Canadian_Mint_World_First_Multifaceted_High_Relief__Wolf_.jpg 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/957822/Royal_Canadian_Mint_World_First_Multifaceted_High_Relief__Wolf_.jpg

Source: Royal Canadian Mint (RCM)
Related Stocks:
Toronto:MNT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Mining/Metals Precious Metals New products/services