omniture

Conagen เข้าครอบครองเทคโนโลยีผลิตโปรตีนที่ใช้รักษาโรค

Conagen
2019-08-22 15:15 221

เบดฟอร์ด, แมสซาชูเซตส์--22 สิงหาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและเร่งการพัฒนายาให้รวดเร็วขึ้น

Conagen บริษัทด้านชีววิทยาสังเคราะห์แบบบูรณาการแนวดิ่งจากบอสตัน ประกาศว่า บริษัทได้เข้าครอบครองเทคโนโลยีการหมักสำหรับผลิตไกลโคโปรตีนที่มีประโยชน์ในการรักษาโรค

Conagen เข้าครอบครองสิทธิบัตรหลายรายการ ครอบคลุมแพลตฟอร์มและสินทรัพย์มีตัวตนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม

Conagen จะใช้แพลตฟอร์มนี้ในการผลิตยาใหม่และยาสามัญ เพิ่มเติมจากไกลโคโปรตีนที่ใช้รักษาโรคซึ่งได้รับการพัฒนาแล้วกว่า 10 ชนิด

โดยทั่วไปแล้ว การหมักเชิงอุตสาหกรรมจะใช้จุลินทรีย์ที่สามารถเพาะเลี้ยงให้เติบโตอย่างรวดเร็วในปริมาณมากที่สุดโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ cell disruption และไม่สูญเสียความสามารถในการผลิต อย่างไรก็ดี คุณลักษณะเฉพาะหลายประการ เช่น โครงสร้างไกลโคโปรตีนที่เหมาะสม และการเปลี่ยนแปลงหลังการสังเคราะห์โปรตีน เป็นปัจจัยที่ทำให้การผลิตไกลโคโปรตีนจากเซลล์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในเชิงพาณิชย์ถูกจำกัดอยู่ในอัตราค่อนข้างต่ำ

ดร. Casey Lippmeier รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า "หนึ่งในคุณสมบัติเด่นที่สุดคือความสามารถในการแสดงไกลโคโปรตีนที่มีโครงสร้างเหมาะสม ซึ่งส่งเสริมการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกัน นี่เป็นคุณสมบัติพิเศษที่พบในจุลินทรีย์ที่เหมาะกับการหมัก นอกจากนั้นยังทนต่อการปรับแต่งโครงสร้างไกลโคโปรตีน และสามารถรักษาความแข็งแรงของจุลินทรีย์ด้วย"

ดร. Oliver Yu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Conagen กล่าวว่า "แพลตฟอร์มนี้จะช่วยลดต้นทุนการผลิตและลดค่าใช้จ่ายของผู้ป่วย ซึ่งมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมยาที่กำลังถูกกดดันให้ลดเวลาและต้นทุนในการพัฒนายา"

ทั้งนี้ โมโนโคลนอลแอนติบอดี คือไกลโคโปรตีนที่ใช้รักษาโรคกลุ่มใหญ่ที่สุด โดยตลาดภูมิคุ้มกันบำบัดและยากลุ่ม Antibody-Drug Conjugate ที่มีมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์ ต่างต้องพึ่งพาไกลโคโปรตีนกลุ่มนี้

เกี่ยวกับ Conagen: Making Impossible Possible®

Conagen เป็นผู้นำด้านวิศวกรรมชีวภาพ นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของบริษัทใช้เครื่องมือชีววิทยาสังเคราะห์ใหม่ล่าสุดเพื่อออกแบบวิถีเมแทบอลิซึม พัฒนาระบบการผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต โดยเน้นผลิตส่วนผสมมูลค่าสูงสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร โภชนาการ กลิ่นและรส ยา และวัสดุทดแทน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.conagen-inc.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/959473/Conagen_Logo.jpg

 

Source: Conagen
Related Links:
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Acquisitions, mergers, takeovers