omniture

Eastman Naia™ ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศในงาน Redress Design Award 2019

Eastman
2019-09-06 20:41 425

Naia™ เตรียมขนผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาจัดแสดงที่งาน Première Vision

คิงส์พอร์ต, เทนเนสซี--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เส้นด้ายเซลลูโลสจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืนอย่าง Eastman Naia™ ได้รับการนำเสนออย่างโดดเด่นในงานแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศของ 2019 Redress Design Award บนเกาะฮ่องกง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงานแข่งขันการออกแบบแฟชั่นอย่างยั่งยืนเวทีใหญ่ที่สุดในโลก โดยเส้นด้าย Naia™ ของ Eastman ได้ถูกนำมาจัดแสดงใน 10 คอลเลคชั่นนวัตกรรมการออกแบบที่มุ่งเน้นการลดขยะ ซึ่งเป็นผลงานการแข่งขันของผู้ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้าย โดยมีการกำหนดให้ต้องใช้เศษผ้า Naia™ ในคอลเลคชั่นการออกแบบของพวกเขา เพื่อนำมาจัดแสดงบนเวที Grand Final Fashion Show ในงาน CENTRESTAGE ต่อหน้าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม สื่อ และแขกระดับกิตติมศักดิ์ รวมถึงผู้ชมที่รับชมผ่านการถ่ายทอดสดทั่วโลก

“By sponsoring the Redress Design Award, Eastman’s goal is to help educate the fashion and design community about the importance of sustainable yarns. We want to raise awareness of the Naia™ brand and support emerging designers on their journey toward building eco-friendly fashion brands of the future,” said Ruth Farrell, Eastman global marketing director of textiles.
“By sponsoring the Redress Design Award, Eastman’s goal is to help educate the fashion and design community about the importance of sustainable yarns. We want to raise awareness of the Naia™ brand and support emerging designers on their journey toward building eco-friendly fashion brands of the future,” said Ruth Farrell, Eastman global marketing director of textiles.

"คอลเลคชั่นที่งดงามตระการตาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเนื้อสัมผัส, ความอเนกประสงค์ ตลอดจนรูปลักษณ์อันหรูหราของเส้นด้าย Naia™" Ruth Farrell ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Eastman กล่าว "การเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของการจัดงาน Redress Design Award ครั้งนี้ Eastman มีเป้าหมายที่จะมอบความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของเส้นด้ายที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนแฟชั่นและการออกแบบ ในขณะเดียวกัน เราเองก็ต้องการให้แบรนด์ Naia™ เป็นที่รู้จัก พร้อมมอบการสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่ในการเดินทางสู่การสร้างแบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอนาคต"

ด้วยเหตุนี้ Naia™ จึงถูกผลิตขึ้นจากเยื่อไม้ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และมีที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ด้วยการใช้สารตัวทำละลายที่สามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อกลับเข้าสู่ระบบการใช้งานได้ใหม่ นอกจากนี้ Naia™ ยังผลิตด้วยกระบวนการที่ส่งผลกระทบน้อยสุด มีอัตราการปล่อยคาร์บอนในระดับต่ำ และวอเตอร์ฟุตพริ้นท์ที่น้อยมาก ซึ่งส่งผลให้ Naia™ ผ่านการรับรองมาตรฐานการประเมินวัฏจักรชีวิต ISO14044 โดยบริษัทภายนอก อีกทั้งเข้าไปจดทะเบียนได้ใน Higg Materials Sustainability Index และ PEFC™ Chain of Custody certifications นอกจากนี้ Naia™ ยังได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในน้ำจืดและดิน ตลอดจนสามารถย่อยสลายได้ในอุตสาหกรรม โดยมีเครื่องหมาย "OK biodegradable" และ "OK compost" จาก TÜV AUSTRIA เป็นเครื่องการันตี

"เราจำเป็นต้องขยายความเข้าใจถึงความยั่งยืนอย่างถ่องแท้ตั้งแต่คนทำเส้นใยไปจนถึงเจ้าพ่อเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย นี่จึงเป็นเวทีแข่งขันด้านนวัตกรรมเพื่อเฟ้นหาวัตถุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับวงการแฟชั่น" Christina Dean ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Redress กล่าว

ด้วยคุณสมมบัติด้านความนุ่มนวลและแวววาวซึ่งกลมกลืนกับเส้นด้ายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ จึงทำให้ Naia™ สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ยั่งยืนให้กับผืนผ้าหรือเสื้อผ้าได้ทุกชนิด ตามความตั้งใจของ Eastman ที่ต้องการให้ Naia™ กลายมาเป็นตัวเลือกวัสดุสำหรับแวดวงแฟชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด Redress Design Award ที่ถูกเลือกมาจากบรรดาผู้สมัครหลายร้อยคน โดยคณะกรรมการระหว่างประเทศซึ่งมี Farrell รวมอยู่ด้วย เป็นตัวแทนดีไซน์เนอร์ที่มาจาก 8 ประเทศรวมฮ่องกง โดย Maddie Williams ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะไปออกแบบคอลเลคชั่นขายปลีกภายใต้แนวคิดความยั่งยืนให้กับ JNBY Group ในขณะที่ Carina Roca Portella เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศ จะไปเป็นที่ปรึกษาให้กับ Orsola de Castro ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของ Fashion Revolution

Naia™ จะนำผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลจากเวที Redress Award มาจัดแสดงที่บูธ 6C55 ในส่วนจัดแสดง Première Vision Yarns Hall ของงานแสดงแฟชั่นและสิ่งทอนานาชาติ Première Vision-Paris ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ในระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้

เกี่ยวกับ Eastman Chemical Company

Eastman เป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุขั้นสูงและสารเติมแต่งพิเศษสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวัน ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง Eastman ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการรักษาความมุ่งมั่นด้านความปลอดภัยและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ขับเน้นการสร้างคุณค่าที่สอดคล้องและเหนือกว่าให้กับผู้ถือหุ้น ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความหลากหลายระดับโลก Eastman ให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ และมีรายได้ปี 2561 ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพนักงานอยู่ราว 14,500 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

เกี่ยวกับ Redress

Redress เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดของเสียที่เกิดจากสิ่งทอ และส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่น Redress ทำงานโดยตรงกับเหล่าดีไซเนอร์ แบรนด์ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม องค์กรการศึกษา และผู้บริโภค ผ่านทางโครงการที่เปี่ยมพลัง เพื่อส่งเสริมรูปแบบนวัตกรรม และผลักดันการเติบโตไปสู่เศรษฐกิฐแบบใหม่สำหรับแฟชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ redress.com.hk

กองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ :

Laura Mansfield, APR

The Tombras Group

โทร: +1 (865) 599.9968

อีเมล: lmansfield@tombras.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/970814/Naia_Redress_Design_Award.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813072/Naia_Logo.jpg

Source: Eastman
Related Links:
Keywords: Fashion Household/Consumer/Cosmetics Retail Awards