omniture

ซิโน พาร์ค คว้ารางวัล Sustainable Cities and Human Settlements Award ประจำปี 2019

The Sino Park
2019-09-09 09:30 229

อาดดิสอาบาบา, เอธิโอเปีย--9 ..--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รูปแบบการจัดวางที่อยู่อาศัยของคนจีนดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

งาน GFHS ครั้งที่ 14 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กันยายน ณ ศูนย์ประชุมแห่งสหประชาชาติ (UNCC) ในเมืองอาดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย ได้มีการประกาศรางวัล SCAHSA ประจำปี 2019 โดยผลปรากฏว่าโครงการชิโน พาร์ค ซึ่งตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ธรรมชาติหยูซาน ซางหู ระดับ 5A ได้รับรางวัล "Global Human Settlements Award" ส่งผลให้โครงการดังกล่าวกลายมาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยโครงการแรกของซูโจวที่ได้รับรางวัลนี้นับตั้งแต่มีการก่อตั้งมาเป็นเวลา 14 ปีแล้ว

The 14th Global Human Settlements experts set a high value on the environmental protection and construction level of Yushan Shanghu as well as the Sino Park project from Sunac.
The 14th Global Human Settlements experts set a high value on the environmental protection and construction level of Yushan Shanghu as well as the Sino Park project from Sunac.

Vera Songwe

รองเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ Anwarul K. Chowdhury อดีตรองเลขาธิการองค์การสหประชาชาติและประธานของงาน GFHS, Shamshad Akhtar อดีตรองเลขาธิการสหประชาชาติ , Joyce Msuya รองผู้อำนวยการบริหารด้านสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ , Lv Haifeng เลขาธิการ GFHS ตลอดจนเจ้าหน้าที่ เอกอัครราชทูต และนายกเทศมนตรีจากประเทศและเมืองต่าง ๆ ได้มาเข้าร่วมการประชุมและเป็นสักขีพยานให้กับโครงการที่ได้รับรางวัลในปีนี้

สำหรับรางวัล SCAHSA Award นี้เป็นหนึ่งในรางวัลด้านการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ที่สำคัญที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการยอมรับในด้านความเป็นอิสระ ความมีอิทธิพล และมาตรฐานระดับสูง จนถูกขนานนามว่าเป็น "รางวัลโนเบลสำหรับการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ทั่วโลกทั้งยังได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งและเป็นที่ยอมรับในระดับสูงจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ, กระทรวงเศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนหน่วยงานระหว่างประเทศอื่น ๆ

ชัยชนะของซิโน พาร์ค ในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่า การพัฒนาสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ในเขตพื้นที่ธรรมชาติหยูซาน ซางหูนั้นอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก และนับเป็นความก้าวหน้าทางภูมิทัศน์ครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์จีนที่จะก้าวเข้าสู่ระดับโลกต่อไป

พื้นที่ธรรมชาติหยูซาน ซางหู ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองฉางชู ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 42 ตารางกิโลเมตรนั้น นับเป็นต้นแบบทางนิเวศวิทยาระดับโลกของ "ภูเขาและทะเลสาบ" ในเมืองฉางชู ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบกินระยะทางหลายไมล์ โดยมีซิโน พาร์ค ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 100,000 ตารางเมตร และได้รับการพัฒนาขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของจีน 3 แห่ง ได้แก่ Sunac China (01918.HK), Excellence Group และ Jingrui Holdings เป็นแบบอย่างของการจัดวางอยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นต่ำ

ทั้งนี้ Sunac China เป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจรสำหรับครอบครัวชาวจีน ที่เน้นกลยุทธ์การพัฒนาที่มีความทันสมัยระดับไฮเอนด์และการบ่มเพาะปลูกฝังอย่างลึกซึ้ง โดยบริษัทมีธุรกิจครอบคลุมพื้นที่เกือบ 100 เมืองใน 8 มณฑลสำคัญของประเทศ และมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 4 ในการจัดอันดับยอดขายของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จีนในปี 2018 สำหรับโครงการซิโน พาร์คนั้นนับเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จในแง่วัฒนธรรมเชิงภูมิทัศน์ของจีนที่มีมาตรฐานสูงสุดในโลก ทั้งในด้านการจัดวางพื้นที่โดยรอบและการใช้งานทรัพยากรในภูมิภาค ซึ่งทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะโครงการจีนที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นแบบอย่างในการวางแผนและออกแบบการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์

Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2569443-1?lang=0

Source: The Sino Park
Keywords: Environmental Products & Services Overseas Real Estate (non-US) Real Estate Residential Real Estate Awards
Related News