omniture

มหกรรม CIIE เริ่มส่งบัตรเข้างานให้ผู้ร่วมงานทางไปรษณีย์ ขณะที่สินค้าจัดแสดงรายการแรกส่งมาถึงงานแล้ว

China International Import Expo
2019-09-30 15:37 357

เซี่ยงไฮ้--30 กันยายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา มหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน หรือ China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 2 ได้เริ่มส่งบัตรเข้างานให้แก่ผู้จัดแสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานมืออาชีพ โดยใช้บริการของไปรษณีย์จีน (China Post)

บัตรเข้างาน CIIE ล็อตแรกถูกส่งไปให้กับผู้เข้าร่วมงาน
บัตรเข้างาน CIIE ล็อตแรกถูกส่งไปให้กับผู้เข้าร่วมงาน

บัตรเข้างานราว 200,000 ใบจะถูกส่งให้กับผู้เข้าร่วมงานภายใน 30 วันก่อนที่มหกรรมจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน

ในปีนี้ มหกรรม CIIE ได้ร่วมมือกับไปรษณีย์จีนให้บริการส่งบัตรเข้างานฟรี พร้อมจัดตั้งศูนย์ลงทะเบียนขนาด 2,000 ตารางเมตรเพื่อให้บริการผู้ที่มารับบัตรหน้างาน

ขณะเดียวกัน สินค้าจัดแสดงในงานเริ่มขนส่งมาถึงเซี่ยงไฮ้แล้ว โดยรายการแรกคือยานยนต์น้ำหนัก 3 ตันของบริษัท Iveco ผู้ผลิตรถจากอิตาลี ซึ่งผ่านพิธีการศุลกากรเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 26 กันยายน โดย Daily 4X4 ซึ่งเป็นรถรุ่นใหม่ของบริษัท จะเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกในงานนี้

สินค้าจัดแสดงรายการแรกผ่านพิธีการศุลกากร
สินค้าจัดแสดงรายการแรกผ่านพิธีการศุลกากร

กรมศุลกากรจีนได้ตั้งสำนักงานเฉพาะกิจขึ้นภายในมหกรรม CIIE เพื่ออำนวยความสะดวกด้านพิธีการศุลกากรและยกระดับการตรวจสอบสินค้า ช่วยรับประกันว่าสิ่งของที่นำมาจัดแสดงในงานจะผ่านพิธีการศุลกากรอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการใช้เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าเพื่อยกระดับแพลตฟอร์มการจัดการการค้าข้ามพรมแดนและการออกเอกสารรับรองสินค้าแบบไร้กระดาษ

ในปีนี้ เอกสารอนุญาตนำเข้าสินค้าชั่วคราว (ATA Carnet) ยังคงขยายเวลาบังคับใช้จาก 6 เดือนเป็น 1 ปี เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ มีเวลามากขึ้นในการโปรโมทสินค้าหลังจบงาน

สำหรับการเตรียมงานในส่วนอื่นๆ ยังดำเนินต่อไป โดยจะมีการจัดแสดงมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของจีน และตราสินค้าที่ได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนาน บนพื้นที่ราว 4,000 ตารางเมตร โดยมีไฮไลท์คือ "หม้อไฟฉงชิ่ง" มรดกทางอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

ภายในงานมีกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรมรวม 63 รายการ ทั้งร้องเพลง เต้นรำ ดนตรีพื้นเมือง ละคร และอุปรากรจีน

หุ่นยนต์เกือบ 20 ตัวที่มีหน้าตาเหมือนแพนด้าชื่อ "จินเป่า" ซึ่งเป็นมาสคอตของงาน จะช่วยตอบคำถามต่างๆ ของผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ ป้ายต่างๆ ภายในงานยังแปลเป็นหลายภาษา เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และรัสเซีย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190929/2595393-1-a?lang=0 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190929/2595393-1-b?lang=0

Source: China International Import Expo
Keywords: Household Products Household/Consumer/Cosmetics Retail Trade show news