omniture

OhmniLabs จัดแสดงนวัตกรรมหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกลรุ่นล่าสุดที่งาน CEATEC 2019

OhmniLabs
2019-10-16 00:00 294

โตเกียว, ญี่ปุ่น--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OhmniLabs Inc. สตาร์ทอัพชั้นนำด้านหุ่นยนต์จากซิลิคอนวัลเลย์ นำนวัตกรรมเทคโนโลยีควบคุมหุ่นยนต์จากระยะไกลมาจัดแสดงในนิทรรศการ "A City in 2030 - Society 5.0 TOWN" ภายในมหกรรม Combined Exhibition of Advanced Technologies 2019 (CEATEC) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคมนี้

นอกจากนี้ OhmniLabs ยังจะเข้าร่วมการจัดแสดงของ ANA Holdings ในฐานะพันธมิตรของโครงการสุดล้ำสมัยอย่าง ANA AVATAR ที่มีภารกิจในการควบรวมเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ ระบบสัมผัส เทคโนโลยี AR/VR และปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้มนุษยชาติสามารถเคลื่อนย้ายตัวตนไปยังพื้นที่ห่างไกลได้ทันที ซึ่งงานนี้ ANA จะนำเอาหุ่นยนต์ AVATAR ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า "newme" อันเป็นผลงานการผลิตและออกแบบของ OhmniLabs โดยใช้กระบวนการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุและสถาปัตยกรรมโมดูลาร์ตัวล่าสุดของบริษัท และได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยยึดตามการวิจัยและประสบการณ์ที่ครอบคลุมของ ANA ในการเชื่อมต่อผู้คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน มาเปิดตัวเพื่อเป็นสัญญาณการก้าวเข้าสู่ขั้นต่อไปของโครงการ AVATAR

หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวที่งาน Consumer Electronic Show (CES) 2019 ในลาสเวกัสมาแล้วเมื่อต้นปี มหกรรม CEATEC 2019 ยังเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับสาธารณชนในการมีปฏิสัมพันธ์กับแขนกล Ohmni Cobot Arms ซึ่งสร้างขึ้นจากสายเคเบิลขับเคลื่อนชนิดโพลีเมอร์ผลึกเหลวแบบเบาพิเศษและตัวควบคุมมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน ภายใต้โครงการ Ohmni Cobot ที่มุ่งสร้างแขนกลที่มีน้ำหนักเบาสุดและมีความสามารถในรับน้ำหนักได้ตามขนาดของมนุษย์ โดยในงาน OhmniLabs จะเปิดตัว Ohmni Cobot Arms รุ่น 2 ที่ถูกพัฒนามาให้มีวัสดุตัวเครื่องเป็นชิ้นเดียว เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง และทำให้สามารถเคลื่อนไหวเร็วขึ้นถึง 50% ด้วยการขับเคลื่อนโดยอาศัยเทคโนโลยีคลาวด์ระยะไกลเสมือนจริงของ OhmniLabs ซึ่งทำให้แขนกลรุ่นนี้สามารถควบคุมได้จากระยะไกลและรองรับการปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติจากทุกที่ทั่วโลก อีกทั้งยังจะเข้ามาเปิดทางให้กับแอปพลิเคชันในอนาคตที่จะช่วยให้มนุษย์สามารถปฏิบัติภารกิจที่ยากและอันตรายได้จากระยะไกล

Dr. Thuc Vu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ OhmniLabs กล่าวเนื่องในโอกาสนี้ว่า "พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในญี่ปุ่นมีบทบาทอย่างมากต่อการเติบโตของเรา และการเข้าร่วมในมหกรรม CEATEC ครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่ทำให้เราได้มีโอกาสมาแสดงความเชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ AI และการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุในตลาดญี่ปุ่น เรารู้สึกซาบซึ้งกับความร่วมมือและแรงสนับสนุนที่ได้มาจาก ANA ความหลงใหลในการเชื่อมต่อโดยไม่ต้องคำนึงถึงระยะทางคือเหตุผลที่เราเริ่มสร้างหุ่นยนต์ควบคุมจากระยะไกลเสมือนจริงขึ้นมาที่ OhmniLabs เราจึงตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นผลลัพธ์ในการเชื่อมต่อมนุษย์จากทั่วโลกเข้าด้วยกันอันจะได้มาจากโครงการนี้"

เกี่ยวกับ OhmniLabs

OhmniLabs Inc. เป็นบริษัทหุ่นยนต์จากซิลิคอนวัลเลย์ ที่ให้ความสำคัญกับการส่งมอบโซลูชั่นหุ่นยนต์ตามความต้องการของธุรกิจต่าง ๆ ด้วยฐานข้อมูลโมดูลเทคโนโลยี, คลาวด์ AI และบริการด้านหุ่นยนต์อยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงกระบวนการผลิตและพัฒนาที่ลดการสิ้นเปลืองเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีต้นทุนและอัตราการสร้างกำไรที่เหนือกว่าเทียบกับบริษัทหุ่นยนต์อื่น OhmniLab ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์อย่าง Jared Go และ Tingxi Tan กับ Thuc Vu ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนและมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ภายใต้เป้าหมายในการเร่งการพัฒนาหุ่นยนต์ผ่านเทคโนโลยีโมดูลาร์และการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของ OhmniLabs ได้ที่ www.ohmnilabs.com

ติดต่อ: pr@ohmnilabs.com

Source: OhmniLabs
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Electronic Design Automation Trade show news Future Events