omniture

Xinhua Silk Road: งานประชุมว่าด้วยการพัฒนาพลังงานสะอาดนานาชาติ ครั้งที่ 2 เปิดฉากที่เมืองหยางจง ทางตะวันออกของจีน

Xinhua Silk Road Information Service
2019-10-18 14:06 183

หนานจิง, จีน--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานประชุม International Green Energy Development Conference (IGEDC) ครั้งที่ 2 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในเมืองหยางจง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน โดยธีมงานปีนี้คือการประยุกต์ใช้พลังงานสะอาดทั่วโลกและการพัฒนาเมืองคุณภาพสูง

The Second International Green Energy Development Conference is held on October 16 in Yangzhong, east China's Jiangsu province.
The Second International Green Energy Development Conference is held on October 16 in Yangzhong, east China's Jiangsu province.

การประชุมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) สมาคมอุตสาหกรรมไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์จีน และคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานทดแทนแห่งสมาคมวิจัยพลังงานจีน ตลอดจนสถาบันอื่น ๆ อีกหลายแห่ง

ในงานมีผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการทั้งจากจีนและต่างประเทศมาเข้าร่วม โดยมีจุดประสงค์ที่จะสำรวจและจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุด พร้อมแสดงตัวอย่างการประยุกต์ใช้พลังงานสะอาดที่ใช้ได้จริง และสรรสร้างแพลตฟอร์มความร่วมมือระหว่างประเทศให้เกิดขึ้น

"งานประชุม IGEDC ครั้งแรกที่จัดขึ้นในเมืองหยางจงเมื่อปี 2560 นั้นประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และทำให้แนวทางการปฏิบัติของเมืองแห่งนี้กลายมาเป็นต้นแบบให้กับการพัฒนาพลังงานสะอาด การเปลี่ยนแปลงสู่เมืองสีเขียว และการสร้างอารยธรรมทางระบบนิเวศทั่วโลก" Shi Zhengrong ประธานคณะกรรมการจัดงานประชุมและสมาชิกของสถาบันวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิศวกรรมออสเตรเลียกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมงานต่างก็เชื่อว่า การพัฒนาพลังงานสะอาดไม่ได้เป็นแค่หนทางสำคัญสำหรับการแก้ปัญหาพลังงานขาดแคลนในสังคมนานาชาติเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับจีนในการยกระดับการปกป้องสิ่งแวดล้อม รักษาความมั่นคงด้านพลังงาน และพัฒนาโครงสร้างพลังงานด้วย

Xu Yuchang ประธานคณะกรรมการและประธาน CEIS กล่าวว่า ประชาชนที่มีวิสัยทัศน์และประเทศที่มีความรับผิดชอบต่างกำลังให้ความสำคัญกับการพัฒนาพลังงานสะอาดกันมากขึ้น และอนาคตของอุตสาหกรรมพลังงานสะอาดก็จะต้องสดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม

การพัฒนาสีเขียวได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหยางจง และเมืองนี้ก็ยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการพัฒนาดังกล่าว ควบคู่ไปกับการกำหนดเส้นทางของตัวเองที่ซึ่งอุตสาหกรรมสะอาดจะได้รับการชี้นำจากการพัฒนาสีเขียวไปพร้อมๆกัน จนบัดนี้การใช้พลังงานสะอาดได้เริ่มสร้างประโยชน์ให้เห็นในเมืองสีเขียวแห่งนี้แล้ว Yin Min เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองหยางจงกล่าว

เมืองหยางจงตั้งเป้าที่จะลดการใช้ถ่านหินลงให้เป็นศูนย์ในพื้นที่บนเกาะหลัก และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดในที่อยู่อาศัยให้ครบถ้วนเต็ม 100% ภายในปี 2563 และจะลดการใช้ถ่านหินลงให้เป็นศูนย์ทั่วทั้งเมือง รวมถึงให้มีการใช้พลังงานทดแทนทั้งหมดโดยไม่มีการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้ ภายในปี 2573

สำหรับการประชุมปีนี้ จะประกอบไปด้วย งานประชุมหลัก 1 รายการ และงานประชุมย่อยอีก 3 รายการ ในหัวข้อ ความร่วมมือสากลในด้านพลังงานสะอาดตามแนวเส้นทาง Belt and Road, การใช้ AI เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนและสมบูรณ์ระหว่างภาคการเกษตรและการประมงกับการสร้างพลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์ และพลังของการใช้งานอินเทอร์เน็ต ตามลำดับ

นอกจากนี้ CEIS ยังเผยแพร่รายงานการพัฒนาประจำปีเรื่องการประยุกต์ใช้พลังงานสะอาดทั่วโลก และรายงานสภาพแวดล้อมการลงทุนพลังงานสะอาดตามแนวโครงการ Belt and Road (2019) ในงานนี้ด้วย

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/308819.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614090-1?lang=0

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Trade show news