omniture

หัวเว่ย มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครือข่ายพันธมิตรยุคอัจฉริยะในยุโรป เพื่อยุโรป

Huawei eco-Connect Europe 2019 จัดขึ้นในปารีส
Huawei
2019-11-06 17:09 293

ปารีส, 6 พ.ย. 2019 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- หัวเว่ย จัดงาน Huawei eco-Connect Europe 2019 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ภายใต้หัวข้อ "Enable a DigitALL Connected Future" โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันระหว่างยุโรปและหัวเว่ยในยุคแห่งอัจฉริยะ ท่ามกลางพันธมิตรมากกว่า 500 ราย และผู้เข้าร่วมงาน 4,200 คน

หัวเว่ยกำลังจะย่างเข้าสู่ปีที่ 20 ปีแห่งการสั่งสมประสบการณ์ในตลาดยุโรปในปีหน้า โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทได้มีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางในการสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของยุโรป บริษัทมุ่งมั่นทุ่มเทในการสร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้าง พร้อมด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อทุกหนทุกแห่ง การใช้งานอัจฉริยะอย่างแพร่หลาย และแพลตฟอร์มดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้ประเทศและบริษัทต่าง ๆ ในยุโรปประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและในระยะต่อไปของวัฏจักรทางเศรษฐกิจ และในช่วง 5 ปีข้างหน้า หัวเว่ยจะลงทุน 100 ล้านยูโร เพื่อสร้างระบบนิเวศ Ascend AI และเป็นผู้นำการพัฒนายุคอัจฉริยะใหม่

เศรษฐกิจดิจิทัลคือเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก และผลักดันโอกาสสำหรับยุโรปในการคว้าความได้เปรียบทางอุตสาหกรรมในตลาดโลก

เศรษฐกิจดิจิทัลกลายเป็นพื้นฐานอุตสาหกรรม รูปแบบธุรกิจ และรูปแบบเศรษฐกิจใหม่ที่สำคัญที่สุดทั่วโลก ในช่วงสองทศวรรษข้างหน้า การพัฒนาอุตสาหกรรมให้เป็นระบบดิจิทัลจะเป็นแนวโน้มและโอกาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจ หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการใช้งานทางอุตสาหกรรม และช่วยสนับสนุนการปฏิรูปอุตสาหกรรมเป็นดิจิทัล ยุโรปเป็นผู้นำของโลกในด้านการศึกษา บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และการวิจัยพื้นฐาน ตลอดจนระบบนิเวศนวัตกรรมของความคิดสร้างสรรค์ที่เปิดกว้าง และรากฐานห่วงโซ่อุตสาหกรรมซึ่งเป็นที่ยอมรับ กว่าหนึ่งในสี่ของบริษัทระดับชั้นนำของโลกในทำเนียบ Fortune 500 นั้นมาจากยุโรป การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลจะเป็นโอกาสสำหรับยุโรปในการคว้าความได้เปรียบทางอุตสาหกรรมในตลาดโลก

หัวเว่ยนำพาพันธมิตรในยุโรปก้าวเข้าสู่ยุคอัจฉริยะ ด้วยแพลตฟอร์ม Connectivity + Intelligence + Digital Platform

แม้การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจะเป็นเทรนด์ที่ครองโลกอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ยังคงมีความท้าทายมากมายตลอดเส้นทางการพัฒนา โดยบริษัทต่าง ๆ กำลังหาทางปรับปรุงบริการและประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ ตลอดจนแก้ปัญหาด้านการเชื่อมโยงข้อมูล การประสานงานทางธุรกิจ และนวัตกรรมแบบอไจล์ เพื่อพลิกโฉมธุรกิจโดยมีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน

นายเหยียน ลี่ต้า กรรมการบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และประธานบริหารกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย
นายเหยียน ลี่ต้า กรรมการบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และประธานบริหารกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย

บริษัทในทำเนียบ Fortune 500 จำนวน 228 บริษัททั่วโลก เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งเกือบ 50 บริษัทในจำนวนนี้เป็นบริษัทจากยุโรป นายเหยียน ลี่ต้า กรรมการบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และประธานบริหารกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้ปฏิบัติภารกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และมองหาหนทางที่เป็นไปได้จริง ซึ่งเราได้พบกุญแจดอกสำคัญที่ไขไปสู่ตลาดมูลค่าล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งกุญแจดอกนั้นก็คือ Horizon Digital Platform ที่ประกอบไปด้วยคุณสมบัติเด่นนานัปการ ทั้งความครอบคลุม สถาปัตยกรรมที่หลอมรวม ระบบนิเวศแบบเปิด และประสิทธิภาพในระดับสูง Horizon Digital Platform ใช้คลาวด์เป็นพื้นฐานเพื่อเชื่อมโยงกระบวนการทางธุรกิจ แบ่งปันข้อมูลธุรกิจ และสนับสนุนการไหลของข้อมูลอย่างราบรื่น ผ่านทางการปรับปรุงและบูรณาการ ICTs ใหม่ และการรวมข้อมูลการบริการเข้าด้วยกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวไม่เพียงทำให้ความร่วมมือด้านการบริการและการคิดค้นนวัตกรรมธุรกิจสำหรับลูกค้าองค์กรดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังวางรากฐานสำหรับการสร้างโลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย เพื่อสนับสนุนการใช้งาน แพลตฟอร์มนี้จึงรองรับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นอย่างรวดเร็ว พร้อมสนับสนุนการใช้งานแอปพลิเคชั่นอย่างยืดหยุ่น ขณะที่ในส่วนของการเชื่อมต่อเทอร์มินัลนั้น แพลตฟอร์มดังกล่าวใช้ความสามารถในการเชื่อมต่อทุกหนทุกแห่ง เพื่อปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างคลาวด์ ไปป์ และดีไวซ์ เพื่อเชื่อมโลกจริงทางกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกัน หัวเว่ยจะนำเสนอสถาปัตยกรรมของแพลตฟอร์มดังกล่าวในรูปแบบที่เปิดกว้าง เพื่อรับประกันการให้บริการ และสนับสนุนการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย โดยลูกค้าสามารถเลือกการผสมผสานที่เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของตนเองมากที่สุด นอกจากนี้ หัวเว่ยจะแบ่งปันความสามารถในด้านต่าง ๆ เพื่อช่วยให้พันธมิตรใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มได้อย่างเต็มที่เพื่อให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น หัวเว่ยประสบความสำเร็จในการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมมาแล้วหลายสถานการณ์ เช่น Intelligent City, Intelligent Campus และ Intelligent Airport ซึ่งตัวอย่างความสำเร็จของการใช้งานในสถานการณ์จริง เช่น เมืองดุ๊ยส์บวร์ก ประเทศเยอรมนี เกาะซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี และสนามบินดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น"

ด้วยการดำเนินกลยุทธ์ตามสามแนวทางหลัก ได้แก่ การเชื่อมต่อ ความเป็นอัจฉริยะ และแพลตฟอร์มดิจิทัล หัวเว่ยจะสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่เปิดกว้างในยุโรป ซึ่งรวมถึงการสำรวจการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น 5G ผ่านทางศูนย์นวัตกรรมร่วมที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก ตลอดจนลงทุนในระบบนิเวศ Ascend เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรม AI และใช้ OpenLab เป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมแบบเปิด เพื่อบ่มเพาะโซลูชั่นเฉพาะอุตสาหกรรมร่วมกับพันธมิตร

หัวเว่ยสาธิตขีดความสามารถของเทคโนโลยีดิจิทัล ปูทางสู่การสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด "Building a Fully Connected, Intelligent World" 

หัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านโซลูชั่นมากกว่า 20 ราย อาทิ Orange Business Services, Intel, SUSE, T-systems, Dedalus และ Wipro เพื่อสาธิตโซลูชั่นและตัวอย่างการใช้งานจริงที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอุตสาหกรรมหลัก 7 กลุ่ม ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ การผลิต การเงิน พลังงาน การขนส่ง การค้าปลีก และการดูแลสุขภาพ

ตัวอย่างเช่น หัวเว่ย ร่วมกับ FESTO และ Quicktron สาธิตการเชื่อมต่อ AGV ต้นทุนต่ำ ที่มีแบนด์วิดท์สูงมาก ความหน่วงต่ำมาก และการโรมมิ่งแบบไร้รอยต่อ ผ่านทางอุปกรณ์ Wi-Fi 6 + 5G + optical switching เพื่อตอบสนองความต้องการและทำตามข้อกำหนดด้าน wide-area mobile ของเครือข่ายแคมปัส (campus) ในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมการผลิต

นอกจากนี้ หัวเว่ยและพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์อย่าง Gefasoft ยังได้ร่วมกันสาธิตวิธีการที่โซลูชั่นสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการในระบบการผลิต และรักษาความต่อเนื่องของธุรกิจออนไลน์ ตลอดจนแสดงศักยภาพและความได้เปรียบของหัวเว่ยในการประมวลผลคลาวด์และประมวลผลเอดจ์ร่วมกับ full-stack AI ในอนาคต

หัวเว่ยทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรชั้นนำของอุตสาหกรรม เพื่อเปิดเผยข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับความร่วมมือและความคืบหน้าในการสร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้างในยุโรป

ในระหว่างการประชุม Huawei eco-Connect Europe หัวเว่ยได้หารือกับบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรมหลายราย เพื่อขยายระบบนิเวศและขยายขอบเขตของความร่วมมือ

  • หัวเว่ย และ StorTrec ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อร่วมกันขยายและยกระดับบริการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Intelligent Computing แก่ผู้บริโภคในยุโรป
  • หัวเว่ยเซ็น MOU กับพันธมิตรด้านโซลูชั่นการใช้งานอัจฉริยะ เช่น StoryTemple B.V. และ AGS Italy เพื่อร่วมกันคิดค้นนวัตกรรมที่พัฒนาต่อยอดจากแพลตฟอร์มประมวลผล AI ระดับแนวหน้าของหัวเว่ย เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นแก่สังคม

หัวเว่ยเชื่อว่า การกระตุ้นศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของยุคอัจฉริยะสามารถเป็นไปได้ด้วยการสร้างระบบนิเวศร่วมกับพันธมิตร แบ่งปันผลประโยชน์ด้านเทคโนโลยีอย่างทั่วถึงตลอดทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม และสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ICT แห่งยุคอัจฉริยะที่จะนำเสนอสุดยอดประสบการณ์แก่ลูกค้า และปรับให้เข้ากับความต้องการที่แท้ของขององค์กรธุรกิจในยุโรปได้อย่างเต็มที่ หัวเว่ยมุ่งมั่นที่สร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้างผ่านทางแพลตฟอร์ม connectivity + intelligence + digital ที่บริษัทเป็นผู้นำ เพื่อเปิดบทใหม่แห่งยุคอัจฉริยะร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรในยุโรป

Huawei eco-Connect Europe เป็นงานใหญ่ประจำปีที่หัวเว่ยจัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรม ICT ยุโรป สำหรับอีเวนต์ปีนี้จัดขึ้นในกรุงปารีส ระหว่างวันที่ 4-5 พฤศจิกายน ภายใต้หัวข้อ "Enable A DigitALL Connected Future" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง ร่วมมือ และแบ่งปันสำหรับให้ลูกค้าและพันธมิตรได้สำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในโลกอัจฉริยะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.huawei.com/en/press-events/events/hce2019

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191105/2632640-1?lang=0

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment