omniture

Eastman จับมือ NB Coatings นำเสนอพลาสติกสำหรับการผลิตยานยนต์อย่างยั่งยืน

Eastman
2019-11-12 21:41 262

Trēva™ นวัตกรรมชีวพลาสติกวิศวกรรมที่จะมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยประโยชน์จากเทคโนโลยีรีไซเคิลภายใต้กรรมสิทธิ์ของบริษัท

คิงส์พอร์ต, เทนเนสซี--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Eastman บริษัทผู้ผลิตพลาสติกเฉพาะทางระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับ NB Coatings ซึ่งเป็นผู้นำด้านสีเคลือบพลาสติกสำหรับผู้รับผลิตอุปกรณ์แบบ OEM ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลิตชิ้นส่วนพ่นสีสำหรับงานภายในยานยนต์แบบ Class A ด้วยชีวพลาสติกวิศวกรรม Trēva™ อันเป็นนวัตกรรมทางเลือกใหม่ที่นำไปปฏิบัติได้จริงสำหรับบริษัทที่มีความสนใจจะผลิตผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและคุ้มค่า ผลงานการผลิตจากการใช้วัสดุรีไซเคิลชีวภาพของ Eastman ได้ถูกเปิดตัวออกมาไม่นานหลังจากบริษัทขยายธุรกิจ เทคโนโลยีฟื้นฟูคาร์บอน (carbon renewal technology) เข้าสู่ตลาด โดยนวัตกรรม Trēva นี้เมื่อนำมาผสานรวมกับระบบการพ่นสีของ NB Coatings แล้วพบว่าทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดสำหรับผลิตอุปกรณ์พื้นผิวแบบ Class A ของผู้ผลิตแบบ OEM ทั้งหลาย

In automotive applications, cellulose-based Trēva from Eastman exhibits high performance and reduced environmental impact. Trēva also withstands the challenges of automotive interiors, including high temperatures, humidity, UV, scratch/mar and general durability requirements.
In automotive applications, cellulose-based Trēva from Eastman exhibits high performance and reduced environmental impact. Trēva also withstands the challenges of automotive interiors, including high temperatures, humidity, UV, scratch/mar and general durability requirements.

Chris Scarazzo หัวหน้าฝ่ายการตลาดยานยนต์บริษัท Eastman กล่าวว่า "Trēva เป็นทางเลือกจากชีวภาพที่ยั่งยืนเพื่อทดแทนโพลีคาร์บอเนต, ABS และ PC-ABS สำหรับนำไปใช้ภายในยานยนต์โดยไม่ได้เพิ่มต้นทุนแต่อย่างใด นวัตกรรมวัสดุของ Eastman มีคุณสมบัติตามความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ต้องการ

พัฒนาชิ้นส่วนคงทนโดยใช้วัสดุยั่งยืน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ผู้ผลิต OEM บรรลุเป้าหมายในการใช้วัสดุแบบยั่งยืนเพื่อทดแทนพลาสติกจากปิโตรเลียม"

Trēva มีส่วนประกอบชีวภาพจากป่าที่มีการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน 42-46 เปอร์เซ็นต์ และได้รับการรับรองจากโครงการ BioPreferred® ของกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) นอกจากนี้ เพื่อมุ่งลดขยะและใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป Trēva ได้ใช้เทคโนโลยีฟื้นฟูคาร์บอน กระบวนการรีไซเคิลภายใต้กรรมสิทธิ์ของ Eastman ซึ่งรีไซเคิลขยะพลาสติกที่โดยปกติแล้วจะถูกส่งไปยังสถานที่ฝังกลบขยะหรือกลายเป็นขยะในทางน้ำต่างๆ

เทคโนโลยีฟื้นฟูคาร์บอนคือเทคโนโลยีรีไซเคิลสารเคมี ซึ่งเปลี่ยนขยะพลาสติกที่ผสมปนเปกันอยู่จากสถานที่ฝังกลบให้เป็นองค์ประกอบโมเลกุลเดี่ยว ก่อนจะนำมาใช้ซ้ำใหม่ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Eastman รวมทั้ง Trēva โดยไม่ส่งผลต่อสมรรถนะการทำงานแต่อย่างใด

สำหรับการใช้งานในยานยนต์ Trēva ซึ่งทำจากเซลลูโลสนั้นจะมอบสมรรถนะในระดับสูงและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง ด้วยคุณสมบัติการหักเหแสงไบรีฟรินเจนซ์ ในขณะเดียวกันก็มีความชัดเจนและความทนทานสูงจึงเหมาะกับการนำไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ อย่างเช่นในเลนส์ต่อประสานระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร (HMI) นอกจากนี้ Trēva ยังทนทานต่อปัญหาที่มักเกิดกับชิ้นส่วนภายในของยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นอุณภูมิ ความชิ้น ยูวี รอยขีดข่วน และอุปสรรคทั่วไปต่อความทนทาน Trēva มีการปล่อยสารอินทรีย์ไอระเหย (VOC) ในระดับต่ำ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับชิ้นส่วนภายในยานยนต์  ประกอบกับความง่ายดายในการผลิตและการไหลเวียนที่ดี ทำให้นี้ผลิตภัณฑ์มีความสามารถในการคงขนาด และมีลักษณะบางลงซึ่งช่วยลดความต้องการวัสดุและมอบน้ำหนักเบากว่า

Jesse Fritcher รองประธานฝ่ายเทคนิคของ NB Coatings กล่าวว่า "ในฐานะผู้ผลิตสีเคลือบที่เปี่ยมด้วยจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม NB Coatings ตื่นเต้นที่ได้ประกาศความสำเร็จของวิธีการพ่นสี ที่เกิดจากความร่วมมือกับ Eastman การทดลองใช้กับ Trēva ทำให้เห็นว่าความติดทนของเทคโนโลยีพ่นสีของเราเทียบได้และในบางกรณีอาจจะดีกว่าการใช้ PC-ABS แบบที่ใช้กันทั่วไป จึงเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนกว่าสำหรับวิศวกรผู้ออกแบบยานยนต์"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com/automotive-sustainability

เกี่ยวกับ Eastman
Eastman คือบริษัทระดับโลกด้านการผลิตวัสดุเฉพาะทางสำหรับผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่คนทั่วไปใช้กันในชีวิตประจำวัน Eastman มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตจากวัสดุ ผ่านความร่วมมือกับลูกค้าในการสร้างผลิตภัณฑ์และวิธีการเชิงนวัตกรรม พร้อมยึดมั่นในหลักความปลอดภัยและความยั่งยืน โมเดลการเติบโตที่มุ่งเน้นนวัตกรรมของบริษัทใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลก การมีส่วนร่วมกับลูกค้าอย่างลึกซึ้ง และการพัฒนาการใช้งานที่แตกต่างเพื่อยกระดับสถานะผู้นำของบริษัทในตลาดปลายทางที่น่าสนใจอย่างเช่น การขนส่ง การก่อสร้าง และสินค้าบริโภคภัณฑ์ Eastman เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการนับรวมทุกกลุ่มคนและความหลากหลาย โดยมีพนักงานราว 14,500 คนทั่วโลกและให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ ในปี 2018 บริษัทมีรายได้ราว 10,000 ล้านเหรียญ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

เกี่ยวกับ NB Coatings Inc.
NB Coatings, Inc. (NBCi) หรือชื่อเดิมคือ Bee Chemical ก่อตั้งเมื่อปี 2488 ต่อมาได้ถูก Nippon Paint (USA) Inc. เข้าซื้อกิจการไปจาก Rohm & Hass ในปี 2549 NBCi เป็นผู้นำด้านสีเคลือบพลาสติกสำหรับยานยนต์ในอเมริกาเหนือ ภายใต้การดูแลของ Nippon Paint ซึ่งเป็นผู้ผลิตสีพ่นและสีเคลือบรายใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก ที่มีรายรับทั่วโลกกว่า 80,000 ล้านเหรียญ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NBCi ได้ที่ www.nbcoatings.com

ข้อมูลติดต่อสำหรับกองบรรณาธิการ:
Laura Mansfield, APR
Tombras
+1 (865) 599.9968
lmansfield@tombras.com

“Our trials with Trēva found adhesion of our coating technologies to be comparable to, and in some cases better than, that achieved with traditional grades of PC-ABS, providing new sustainable options for automotive design engineers.” said Jesse Fritcher, NB Coatings vice president of technical.
“Our trials with Trēva found adhesion of our coating technologies to be comparable to, and in some cases better than, that achieved with traditional grades of PC-ABS, providing new sustainable options for automotive design engineers.” said Jesse Fritcher, NB Coatings vice president of technical.

 

ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1025481/Eastman___Sustainable_Automotive_Plastic.jpg  
ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1025569/nbcoatings.jpg  
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746866/Eastman_Logo.jpg  

Source: Eastman
Related Links:
Keywords: Auto Environmental Products & Services Green Technology Transportation New products/services