omniture

Suntory Group เข้าร่วมโครงการ Global Plastic Action Partnership

Suntory
2019-11-15 20:44 223

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรระดับโลกเพื่อต่อสู้กับมลพิษพลาสติก

โตเกียว--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suntory Group ประกาศว่า บริษัทเข้าร่วมโครงการพันธมิตรปฏิบัติการขยะพลาสติกโลก หรือ Global Plastic Action Partnership (GPAP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่มุ่งลดขยะและมลพิษพลาสติกทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ Suntory กลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่มีความยั่งยืนมากขึ้น พร้อมกับใช้ความเป็นผู้นำอันทรงพลังในการสร้างความเปลี่ยนผ่านสู่โลกหลังยุคคาร์บอนที่มีเศรษฐกิจหมุนเวียน

"เนื่องจากสอดคล้องกับปรัชญาองค์กรของเราทีว่า 'สร้างความกลมกลืนกับผู้คนและธรรมชาติ' และคำสัญญาของเราที่มีต่อผู้มีส่วนร่วม 'Mizu To Ikiru' ('ใช้ชีวิตอยู่กับน้ำ') Suntory Group จึงมุ่งส่งเสริมการจัดการที่ยั่งยืนทั่วโลกครอบคลุมทุกระดับของบริษัท" Takeshi Niinami ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Suntory Holdings กล่าว "สิ่งนี้รวมถึงนโยบายด้านพลาสติกของบริษัทที่เพิ่งคิดค้นขึ้นไม่นานมานี้ โดย Suntory จะปรับเปลี่ยนสู่การผลิตขวดพลาสติกที่มีความยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบทั่วโลกภายในปี 2573 ผ่านการเปลี่ยนเป็นวัสดุรีไซเคิลหรือวัสุดที่ผลิตจากพืช การเข้าร่วมโครงการ GPAP ทำให้เราสามารถส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนได้ดีมากยิ่งขึ้น และสร้างสังคมที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เรายังคงอุทิศตนเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีและมองหาวิธีที่จะนำบริษัทอื่น ๆ มาสู่การแก้ปัญหาระดับโลกนี้ร่วมกัน"

"การเข้าร่วม Global Plastic Action Partnership ทำให้ Suntory มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำเพื่อต่อสู้กับมลพิษพลาสติกทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก" Kristin Hughes ผู้อำนวยการ GPAP และสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ World Economic Forum กล่าว "ในฐานะยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของเอเชียแปซิฟิก การที่ Suntory นำนโยบายพลาสติกที่มีความยั่งยืนมาปรับใช้นั้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่ชัดเจนต่อความยั่งยืนและความรับผิดชอบที่รับรู้กันทั่วทั้งภูมิภาค บริษัทด้านผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคอื่น ๆ อีกมากมายจะยกย่อง Suntory เป็นแบบอย่างที่ประสบความสำเร็จในการที่ธุรกิจระดับชั้นนำสามารถบูรณาการความยั่งยืนเข้ากับห่วงโซ่อุปทานของตน ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจพลาสติกหมุนเวียน และส่งผลกระทบที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน"

GPAP ซึ่งเป็นโครงการพันธมิตรระดับโลก ที่ก่อตั้งขึ้นโดยพันธมิตรของภาครัฐและเอกชน ได้งัดใช้อิทธิพลของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ในการนำรัฐบาล กลุ่มธุรกิจ และภาคประชาสังคม มาเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก เครือข่ายที่หลากหลายของสมาชิกประกอบด้วยรัฐบาลของสหราชอาณาจักรและแคนาดา บริษัทและนักลงทุนที่ทรงอิทธิพล นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ และองค์กรภาคประชาสังคม นอกเหนือจากการส่งเสริมการแลกเปลี่ยน การร่วมมือและการปรับขนาดของโซลูชันในระดับโลกและระดับภูมิภาค GPAP กำลังริเริ่มการเป็นพันธมิตรนำร่องกับรัฐบาลอินโดนีเซีย กานา และเวียดนาม เพื่อจัดการกับโครงการในระดับประเทศ

เกี่ยวกับ Suntory Holdings Limited:

Suntory Group เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของโลก ที่มีรายได้ต่อปี (ไม่รวมภาษีสรรพสามิต) แตะ 2.04 หมื่นล้านดอลลาร์ เรานำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีความหลากหลายที่ไม่ซ้ำใครและต่างเป็นที่ชื่นชอบคนผู้คนนับล้านทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นวิสกี้ระดับรางวัลของญี่ปุ่นอย่าง Yamazaki และ Hibiki ไปจนถึงเบียร์ The Premium Malt's เหล้าอเมริกันระดับตำนาน Jim Beam และ Maker's Mark จนถึงเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ Orangina, Lucozade และ Ribena นอกจากนี้ Suntory ยังผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและดำเนินธุรกิจด้านดอกไม้ บริษัทริเริ่มก่อตั้งในลักษณะธุรกิจครอบครัวเมื่อปี 2442 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเติบโตจนเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีการดำเนินการครอบคลุมทั่วทวีปอเมริกา ยุโรป เอเชีย และโอเชียเนีย เราขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณของความทะเยอทะยานที่กล้าหาญ หรือ Yatte Minahare และพนักงานของเรา 39,466 คนทั่วโลกผสานความเป็นญี่ปุ่นกับรสนิยมระดับโลกที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อค้นหาประเภทผลิตภัณฑ์และตลาดใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Suntory Group รวมถึงแบรนด์ และคำมั่นสัญญาต่อการรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทได้ที่ www.suntory.com, เฟซบุ๊ก facebook.com/SuntoryGlobal หรืออินสตาแกรมและทวิตเตอร์ @SuntoryGlobal 

เกี่ยวกับ Global Plastic Action Partnership (GPAP): 

Global Plastic Action Partnership (GPAP) เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลและเอกชน เพื่อช่วยถ่ายทอดความมุ่งมั่นทางการเมืองและขององค์กรในการแก้ปัญหามลภาวะพลาสติก ให้เป็นกลยุทธ์ที่เป็นรูปธรรมและแผนปฏิบัติที่สามารถลงทุนได้ GPAP รวบรวมรัฐบาล ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม และสถาบันวิจัย ให้เข้ามาช่วยกันหยุดยั้งมลภาวะพลาสติกตั้งแต่จากต้นตอสู่ทะเลก่อนปี 2568 ด้วยการเร่งคิดค้นโซลูชั่นด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน โครงการ GPAP จัดขึ้นโดย World Economic Forum และสนับสนุนโดยรัฐบาลของแคนาดาและสหราชอาณาจักรบริษัท Coca-Cola, Dow, PepsiCo และ Nestlé ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ การกำกับดูแล และผลงานของ GPAP ได้ที่ www.weforum.org/gpap และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ @FutureOfPlastic

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/953698/suntory_Logo.jpg

ติดต่อ: Melissa Petito, โทร: 646.218.8748, อีเมล: mpetito@apcoworldwide.com

Source: Suntory
Related Links:
Keywords: Beverages Retail Corporate Social Responsibility Environmental Issues
Related News