omniture

รายงานฉบับใหม่เผย 7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน พร้อมเรียกร้องทั่วโลกจัดการปัญหาโลกร้อนอย่างจริงจัง

Rocky Mountain Institute
2019-11-18 13:01 189

โบลเดอร์, โคโลราโด--18 พฤศจิกายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายงาน "7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน" เผยแนวทางที่ผู้นำโลกและผู้มีบทบาทสำคัญในแวดวงพลังงานสามารถปฏิบัติตามเพื่อบรรเทาวิกฤตสภาพภูมิอากาศในทศวรรษหน้า

Rocky Mountain Institute (RMI) เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ "7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน" (Seven Challenges for Energy Transformation) ในระหว่างการจัดอีเวนต์ระดับนานาชาติ "EMERGE" ที่เดลี ปักกิ่ง และนิวยอร์ก ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้นำและผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในแวดวงพลังงานโลก เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและบรรเทาวิกฤตสภาพภูมิอากาศ

รายงานดังกล่าวแสดงถึงมุมมองของ RMI ที่มีต่อสิ่งสำคัญที่เราต้องทำในอีก 3-5 ปีข้างหน้าเพื่อควบคุมอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกไม่ให้เพิ่มขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียส โดยรายงานระบุถึงจุดพลิกผันที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งในส่วนของการลงทุน นโยบาย ความร่วมมือระหว่างหลายภาคส่วน ฯลฯ นอกจากนั้นยังเรียกร้องให้ประชาชน บริษัท องค์กรการกุศล ผู้นำระดับท้องถิ่น ผู้กำกับดูแล และผู้กำหนดนโยบาย สร้างความร่วมมือในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม

Richard Kauffman ประธานสำนักงานวิจัยและพัฒนาพลังงานแห่งรัฐนิวยอร์ก (NYSERDA) กล่าวว่า "ภาครัฐและเอกชนสามารถรวมพลังกันเพื่อเร่งผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาด ผมภูมิใจที่รัฐนิวยอร์กได้แสดงให้เห็นว่าความร่วมมือเหล่านี้ทำให้เราก้าวหน้าอย่างมากในการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศ"

อีเวนต์ดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักคิดและนักสร้างความเปลี่ยนแปลงในแวดวงพลังงานทั่วอินเดีย จีน และสหรัฐอเมริกา ในการสำรวจ 7 ความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และพัฒนาแนวคิดใหม่ ๆ ที่จะพลิกโฉมการใช้พลังงานทั่วโลก โดยบรรดาผู้นำระดับสูงจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการกุศล จะร่วมกันระบุจุดสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ งานเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามหลายปีภายใต้การนำของ RMI และมีการดำเนินงานผ่านห้องปฏิบัติการหลายแห่งทั่วโลก เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้สร้างความร่วมมือระหว่างหลายภาคส่วนและสร้างผลกระทบอย่างมหาศาล

Jules Kortenhorst ซีอีโอของ RMI กล่าวว่า "เราต้องลงมือทำเดี๋ยวนี้ เรามีเวลาไม่มากนักที่จะคว้าโอกาสเพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุด รายงานฉบับนี้และความพยายามของเราในการกระตุ้นให้ผู้นำโลกร่วมกันแก้ปัญหา คือก้าวแรกที่สำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นเร่งด่วน"

สามารถดาวน์โหลดรายงานได้ที่ https://rmi.org/seven-challenges-report

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Nick Steel
Rocky Mountain Institute
อีเมล: nsteel@rmi.org

Source: Rocky Mountain Institute
Related Links:
Keywords: Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Environmental Issues Environmental Policy Survey, Polls & Research Public Interest