omniture

IMA ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับมหาวิทยาลัยสี่แห่งในไต้หวัน

ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างแรงจูงใจให้ผู้นำรุ่นใหม่พัฒนาตนเองในสายอาชีพด้านการบัญชีบริหารและเข้าเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA
Institute of Management Accountants (IMA)
2019-12-03 12:19 135

สิงคโปร์--3 ธ.ค.---พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) หนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากสุดในด้านการพัฒนาในสายอาชีพการบัญชีบริหาร ประกาศวันนี้ว่า ทางสถาบันได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับมหาวิทยาลัยสี่แห่งในไต้หวัน

บันทึกความเข้าใจดังกล่าวจะช่วยให้สถาบัน IMA พัฒนาผู้นำรุ่นใหม่ด้านการบัญชีบริหารและสนับสนุนให้พวกเขาได้ประกาศนียบัตร U.S. CMA® (Certified Management Accountant) โดยมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมในโครงการความร่วมมือนี้ (เรียงตามตัวอักษร) ได้แก่

  • Fu Jen Catholic University ชุมชนคณาจารย์และนักศึกษาที่มุ่งหวังการศึกษาแบบ whole-person ซึ่งหมายถึงการพัฒนาคนแบบองค์รวม ในด้านการบัญชีและการบริหารทั้งในแง่ของการปฏิบัติและจรรยาบรรณ
  • National Chengchi University มุ่งเสริมสร้างความสามารถของนักศึกษาเพื่อสังคมและประเทศไต้หวัน โดยมีภาควิชาการบัญชีที่มีชื่อเสียงในด้านมรดกทางวัฒนธรรมและการให้คุณค่ากับความเป็นมนุษย์ ภาวะผู้นำแบบมืออาชีพ ความเป็นเลิศด้านวิชาการ และคณาจารย์ที่ยอดเยี่ยม
  • Tamkang University มุ่งพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องด้วยปรัชญาการบริหาร โดยมีภาควิชาการบัญชีที่มุ่งพัฒนาให้นักศึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีทั้งในทางทฤษฎีและปฏิบัติ
  • Tunghai University เป็นสถาบันที่มีเสรีภาพ คับคั่งไปด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าและทรัพยากรเหลือล้น โดยมีวิทยาลัยการบริหารที่มุ่งให้การศึกษาแก่ผู้บริหารธุรกิจและบัญชีที่ประสบความสำเร็จ

Josh Heniro, Ph.D. ผู้อำนวยการอาวุโส สถาบัน IMA ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย กล่าวว่า "นักศึกษาด้านการบัญชีในไต้หวันอยู่ระหว่างการเตรียมพร้อมที่จะเป็นผู้นำในองค์กรที่พวกเขาจะไปทำงานด้วย เราตื่นเต้นที่จะได้มอบปัจจัยที่จะช่วยให้พวกเขาได้ทำเช่นนั้น และกำลังตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาทุกคน"

ในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้ สถาบัน IMA จะส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของมหาวิทยาลัยทั้งสี่แห่งในการพัฒนาผู้ประกออบอาชีพการบัญชีบริหารในไต้หวัน ขณะที่มหาวิทยาลัยทั้งสี่แห่งจะส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนต่อในหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA ในสหรัฐอเมริกา

ผู้ประกอบอาชีพการบัญชีบริหารที่ได้รับประกาศนียบัตร CMA ในสหรัฐอเมริกาจะต้องผ่านการทดสอบที่เข้มงวดสองส่วนซึ่งครอบคลุมองค์ความรู้ใน 12 วิชา ประกาศนียบัตรดังกล่าวจะช่วยในการวางแผนการเงิน การควบคุมการเงิน และการตัดสินใจทางการเงินในที่ทำงานของผู้เรียน นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรเติมเต็มช่องว่างด้านทักษะและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาด โดยปัจจุบัน มีผู้จบหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA จากสหรัฐอเมริกาแล้วกว่า 70,000 ราย

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)

สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

ติดต่อ:

Sunantha Huang
IMA Southeast Asia & Australasia
โทร. (65) 6493 3113
อีเมล. sunantha.huang@imanet.org

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Education Higher Education Licensing/marketing agreements