omniture

"ช๊อคกี้" ขนมเวเฟอร์แบรนด์ไทย ทำยอดขายสูงสุดในเทศกาลช็อปปิง 11.11 ของจีน

Beijing Tian Fu Ying International Trade Company
2019-12-11 17:45 236

ปักกิ่ง--11 ธันวาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาลช็อปปิง 11.11 ในจีนจบลงไปเป็นที่เรียบร้อย นอกเหนือจากการแข่งขันอันดุเดือดของผู้ประกอบการในจีนแล้ว ผู้บริโภคต่างต้องการอาหารนำเข้าคุณภาพสูงมากขึ้น หนึ่งในสินค้าจากต่างประเทศที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคือ "ช๊อคกี้" ขนมเวเฟอร์แบรนด์ไทย ซึ่งจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท Beijing Tian Fu Ying International Trade Company ของจีน โดยทำยอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในหมวดขนมเวเฟอร์บนเว็บไซต์ Tmall ในระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

Thailand wafer brand Chocky became No.1 selling in wafer category during China's Double 11 shopping festival
Thailand wafer brand Chocky became No.1 selling in wafer category during China's Double 11 shopping festival

ผู้บริโภคชาวจีนใส่ใจในคุณภาพอาหารอย่างมากมาแต่โบราณ และอุตสาหกรรมอาหารทานเล่นก็ครองส่วนแบ่งตลาดมหาศาลมานานแล้ว ข้อมูลจาก Frost & Sullivan เผยให้เห็นว่า อุตสาหกรรมขนมขบเคี้ยวของจีนมียอดขายสูงถึง 1.029 ล้านล้านหยวนในปี 2561

ขณะเดียวกัน เศรษฐกิจจีนที่เฟื่องฟูยังผลักดันให้อาหารนำเข้าเติบโตอย่างสดใสในจีน โดยกรมศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดขายอาหารนำเข้าในจีนมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 17.7% ในช่วงปี 2552-2561 และแตะระดับ 5 แสนล้านหยวนในปี 2561

ตลาดการท่องเที่ยวไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ขนมจากไทยเป็นม้ามืดในเทศกาลช็อปปิง 11.11 ของจีนในปี 2562 โดยมีสามเหตุผลหลักที่ทำให้อาหารจากไทย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "ช๊อคกี้" เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้บริโภคชาวจีน ประการแรกคือ ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ผู้ประกอบการจึงมีคุณธรรมและให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหาร ประการที่สองคือ ผู้ประกอบการจำนวนมากเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน จึงสามารถผลิตสินค้าให้เข้ากับรสนิยมของคนจีนพร้อมกับรักษาเอกลักษณ์ความเป็นไทย ประการที่สามคือ แบรนด์ช๊อคกี้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท Beijing Tian Fu Ying International Trade Company ซึ่งมีประสบการณ์ในตลาดอาหารจีนมานานกว่า 10 ปี และมีการโปรโมทแบรนด์ช๊อคกี้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ตลอดสองปีที่ผ่านมา และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้แบรนด์ขนมจากไทยแบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในจีน

ความนิยมในแบรนด์ "ช๊อคกี้" ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในจีน สะท้อนให้เห็นว่าอาหารนำเข้าคุณภาพสูงเป็นที่ต้องการมากขึ้น นางสาวศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครกว่างโจว กล่าวว่า ตลาดขนมขบเคี้ยวจีนมีศักยภาพสูงมาก และผู้ประกอบการไทยควรคว้าโอกาสนี้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ โครงการ Belt and Road Initiative และตลาดอีคอมเมิร์ซที่เฟื่องฟูในจีน จะผลักดันให้การค้าไทย-จีนแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

เว็บไซต์: http://www.team-fortune.com.cn/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191209/2664511-1?lang=0

 

Source: Beijing Tian Fu Ying International Trade Company
Keywords: Food/Beverages