omniture

IMA ได้รับการตอบรับเข้าเป็นสมาชิกสมทบของสหพันธ์นักบัญชีอาเซียน

องค์กรแม่ขององค์กรบัญชีระดับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาวิชาชีพการบัญชีทั่วโลก
Institute of Management Accountants (IMA)
2019-12-12 15:57 168

สิงคโปร์--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants) หนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากสุดในด้านการพัฒนาในสายอาชีพการบัญชีบริหาร ได้รับการตอบรับให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสมทบของสหพันธ์นักบัญชีอาเซียน (ASEAN Federation of Accountants: AFA) โดยการขอเข้าร่วมสมาคมของ IMA ครั้งนี้ได้รับการอนุมัติในการประชุมคณะกรรมการ AFA ครั้งที่ 129 ที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

AFA ประกอบด้วยตัวแทนจากองค์กรบัญชีระดับชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ บรูไนดารุสซาลาม กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำหน้าที่เป็นองค์กรที่ครอบคลุมรัฐสมาชิกและเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจ ความก้าวหน้าทางสังคม และการพัฒนาวัฒนธรรมในภูมิภาคผ่านความร่วมมือขององค์กรระดับชาติแต่ละแห่ง

"IMA สามารถส่งผลในเชิงบวกต่อเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่เรามีกับสมาชิกขององค์กรการบัญชีบริหารในภูมิภาค" Kon Yin Tong ประธานของ AFA กล่าว "เรายินดีที่ได้ต้อนรับ IMA เข้าสู่ AFA เราตื่นเต้นมากที่จะได้ทำงานร่วมกับพวกเขา และเฝ้ามองว่าการเข้ามาเป็นสมาชิกของ IMA พร้อมการทำงานที่ดีของพวกเขาจะ นำเราก้าวไปข้างหน้าในฐานะสหพันธ์ได้อย่างไร"

ในฐานะสมาชิกสมทบรายใหม่ IMA จะเข้าไปสนับสนุนความทะเยอทะยานของ AFA ในฐานะองค์กรแม่ขององค์กรวิชาชีพการบัญชีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทำงานเพื่อพัฒนาสายอาชีพการบัญชีในภูมิภาค ขณะเดียวกันก็สานต่อการพัฒนาทั่วโลกไปพร้อม ๆ กัน

"AFA เป็นองค์กรวิชาชีพด้านการบัญชีชั้นนำของภูมิภาค การเข้าเป็นสมาชิกของ AFA ครั้งนี้จะช่วยมอบโอกาสให้สมาชิกของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เข้าถึงเครือข่าย แบ่งปันแนวทางการทำงานที่ดีที่สุด และทำงานร่วมกันเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพ" Josh Heniro ศาสตราจารย์และผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสตราเลเซียประจำ IMA กล่าว

สามารถติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AFA ได้ทางอีเมล afasecretariat@iaiglobal.or.id และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ IMA ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ที่ https://www.imanet.org/cma-certification/getting-started/southeast-asia?ssopc=1

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)

สถาบัน IMA® ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

เกี่ยวกับ ASEAN Federation of Accountants (AFA)

สหพันธ์นักบัญชีอาเซียน (AFA) ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 1977 เพื่อทำหน้าที่เป็นองค์กรแม่ให้กับ Professional Accountancy Organizations (PAOs) ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศของสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในยุคแรก AFA มีสมาชิกประกอบด้วยเครือข่ายนักบัญชีในภูมิภาคกว่า 200,000 รายจาก 10 ชาติอาเซียน จากการสนับสนุนของเครือข่ายสมาคมระดับโลกที่มีสมาชิกอยู่กว่า 2.5 ล้านรายทั่วโลก AFA ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Civil Society Organization ของอาเซียน และผ่านรับการรับรองภายใต้ ASEAN Charter และ IFAC Network Partner

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Accounting news, issues Trade show news