omniture

เปิดรับสมัครแล้ว ทุนการศึกษา IELTS ประจำปี 2019/20 มอบทุนกว่า 30 ทุน ให้แก่นักเรียนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ

British Council (IELTS)
2019-12-13 10:30 158

ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล มูลค่า 2,825,100 บาท จะช่วยสนับสนุนนักเรียนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก[1] ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเดินตามความฝันในการเรียนต่อต่างประเทศ ให้ได้เข้าศึกษาในสถาบันระดับอุดมศึกษาซึ่งใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

กรุงเทพฯ, 13 ธ.ค. 2019 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- บริติช เคานซิล ประเทศไทย มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออก ได้เปิดรับสมัครสำหรับปีการศึกษา 2019/20 แล้ว จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2020 โดยทุนการศึกษา IELTS เปิดให้นักเรียนที่กำลังวางแผนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โท และเอก ทั้งในและต่างประเทศ ในปีการศึกษา 2020/21 สมัครขอรับทุนการศึกษา โดยจะมีการมอบทุน Local Prize มูลค่ารวมกว่า 580,500 บาท ให้แก่นักเรียน 3 คนจากประเทศไทย และทุน Regional Prize รวมมูลค่ากว่า 2,244,600 บาท[2] สำหรับผู้ชนะ 3 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก

ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล สนับสนุนให้ผู้สมัครได้สานฝันการศึกษาต่อในสาขาวิชาที่พวกเขาต้องการ โดยคุณสมบัติที่สำคัญของผู้สมัคร มีดังนี้ 1) มีผลคะแนน IELTS ขั้นต่ำที่ระดับ 6 ในทั้ง 4 ทักษะ จากการเข้าสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก[1]  ภายหลังจากวันที่ 1 เมษายน 2019 เป็นต้นไป และ 2) มีความต้องการจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โท และเอก ในปีการศึกษา 2020/21 ในสถาบันอุดมศึกษาในประเทศบ้านเกิดหรือต่างประเทศ ซึ่งใช้ผลสอบ IELTS เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษา โดยจะมีการคัดเลือกและสัมภาษณ์ผู้สมัครในเดือนมิถุนายน 2020 ซึ่งคณะกรรมการจะมอบทุนการศึกษา IELTS ให้แก่ผู้สมัครที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการอุทิศตนเพื่อสังคม โดยใช้ความรู้และทักษะที่จะได้รับจากการศึกษาต่อ

คุณ Trish Thomson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าวว่า "ทุนการศึกษา IELTS สำหรับนักเรียนในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เป็นทุนการศึกษาโดยบริติช เคานซิล เพื่อสนับสนุนนักเรียนจากพื้นเพที่หลากหลาย ซึ่งมีความอุตสาหะในการสานฝันการศึกษาของพวกเขา บริติช เคานซิล ในฐานะองค์กรที่มอบโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิต ผ่านการดำเนินการจัดสอบสำหรับผู้สอบนับล้านในแต่ละปี เรามีความยินดีที่ได้สนับสนุนผู้ที่มีความสามารถเป็นเลิศ ในการทำตามความฝันที่จะไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศ ได้เพิ่มความเข้าใจในโลก และเดินทางกลับไปทำงานในประเทศบ้านเกิดพร้อมด้วยองค์ความรู้ใหม่ๆ รวมถึงความมั่นใจและมุมมองที่สดใหม่"

นับตั้งแต่มีการมอบทุน IELTS ในปี 2011 มีนักเรียนมากกว่า 270 คน ที่ได้รับทุนการศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในหลายประเทศทั่วโลก อาทิเช่น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และสิงคโปร์ ในสาขาวิชาที่หลากหลาย เช่น แพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ บริหารธุรกิจ การสื่อสารสาธารณะ สื่อ และการแสดง เป็นต้น

คุณ Dillon, Chew Wei Xuan ผู้ชนะรางวัล Regional Grand Prize ประจำปี 2018/19 ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 ในสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ที่ University of Cambridge กล่าวว่า "การเรียนต่อต่างประเทศเป็นความฝันของผมมาโดยตลอด ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล ช่วยให้ผมได้ออกไปสู่โลกกว้าง และสัมผัสการศึกษาที่ทั้งส่งเสริมและน่าสนใจในทางสติปัญญาที่ University of Cambridge มอบให้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบกับผู้คนที่มีความคิดเหมือนๆ กันจากทั่วทุกมุมโลก ได้แลกเปลี่ยนความสนใจและประสบการณ์ที่แตกต่าง รวมถึงได้ถกกันในหัวข้อที่หลากหลาย เช่น วิทยาศาสตร์ การเมือง โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสาร

ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล จะปิดรับสมัครในวันที่ 30 เมษายน 2020 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาในเดือนกรกฎาคม 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ieltsasia.org/ieltsprize

หมายเหตุ:

โครงสร้างทุน Local และทุน Regional Prize

ทุน Local Prizes

รางวัลที่ 1

232,200 บาท

รางวัลที่ 2

193,500 บาท

รางวัลที่ 3

154,800 บาท

ทุน Regional Prizes

รางวัล Grand Prize

1,548,000 บาท

รางวัลที่ 2

387,000 บาท

รางวัลที่ 3

309,600 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

คุณกัณฐณัฏฐ์ จรัสชัยมงคล  ผู้จัดการการตลาดด้านการสอบประจำประเทศไทย
โทรศัพท์ (+66) 0 61 398 8096
อีเมล: kantanat.jaruschaimongkol@britishcouncil.or.th

[1] ภูมิภาคเอเชียตะวันออก ประกอบด้วย ฮ่องกง/มาเก๊า อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงค์โปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

[2] เงินรางวัลจริงจะขึ้นอยู่กับค่าเล่าเรียนปีแรกของมหาวิทยาลัยที่ผู้ชนะรางวัล Regional Grand Prize เข้าศึกษาต่อ

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับบริติช เคานซิล

บริติช เคานซิล คือ องค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร เราทำงานร่วมกับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลก ผ่านงานศิลปะ วัฒนธรรม ภาษาอังกฤษ การศึกษา และประชาสังคม ในปีที่ผ่านมาเราสื่อสารกับผู้คนโดยตรงมากกว่า 80 ล้านคน และสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ ข่าวสาร และสื่อสิ่งพิมพ์กับผู้คนกว่า 791 ล้านคน เราสร้างประโยชน์แก่ประเทศที่เราทำงานด้วย โดยการสร้างโอกาส สร้างเครือข่าย และสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน บริติช เคานซิล ก่อตั้งในปี 1934 ภายใต้พระบรมราชานุญาตและพระราชบัญญัติองค์การอิสระแห่งสหราชอาณาจักร เราได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรร้อยละสิบห้าจากเงินทุนทั้งหมด britishcouncil.org

เกี่ยวกับการสอบ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และการย้ายถิ่นฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และมีจำนวนการสอบมากกว่า 3.5 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา IELTS ได้รับความเชื่อมั่นและการยอมรับจากองค์กรต่างๆ มากกว่า 10,000 แห่ง ในฐานะการสอบซึ่งใช้วัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อ การย้ายถิ่นฐาน และการรับรองวิทยฐานะสาขาวิชาชีพ โดยมีบริติช เคานซิล IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน

ผู้สอบ IELTS จะถูกทดสอบทักษะการฟัง อ่าน เขียน และพูด ซึ่งมีการให้คะแนนในทุกทักษะเป็นระดับจาก 1 (ต่ำสุด) ถึง 9 (สูงสุด)

Source: British Council (IELTS)
Keywords: Education Higher Education