omniture

Rory MacDonald แชมป์โลกและนักสู้ MMA ตัวท็อป เซ็นสัญญาระยะยาวกับ Professional Fighters League

Professional Fighters League
2019-12-19 19:38 189

MacDonald ซูเปอร์สตาร์จาก Bellator และอดีตผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของรายการ UFC เตรียมขึ้นสังเวียน PFL

เริ่มการเดินทางสู่การคว้าแชมป์ PFL Welterweight Championship ฤดูกาล 2020

การเซ็นสัญญาครั้งสำคัญนี้เกิดขึ้นก่อนที่การแข่งขัน PFL 2019 World Championship จะเปิดฉากขึ้นในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะถ่ายทอดสดให้รับชมจากโรงละครฮูลูที่เมดิสันสแควร์การ์เดนผ่านทางช่อง ESPN2 ตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น. ตามเวลา ET

นิวยอร์ก--19 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Professional Fighters League (PFL) เป็นองค์กรแรกที่จัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม (mixed martial arts - MMA) ในรูปแบบฤดูกาลระหว่างการแข่งขันในฤดูกาลปกติ ที่มีการแข่งขันทั้งในรอบเพลย์ออฟและรอบชิงแชมป์ ประกาศเซ็นสัญญากับอดีตแชมป์โลกและซูเปอร์สตาร์ของวงการ MMA อย่าง Rory MacDonald (ชนะ 21 แพ้ 6 เสมอ 1) ในข้อตกลงพิเศษระยะเวลาหลายปี โดย MacDonald จะขึ้นสู่สังเวียนครั้งแรกในการแข่ง PFL ฤดูกาล 2020 รุ่นเวลเตอร์เวทเพื่อชิงเข็มขัดแชมป์พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์

"Rory MacDonald เป็นแชมป์ เป็นนักสู้ระดับโลก และซูเปอร์สตาร์แห่งวงการ MMA" Peter Murray ซีอีโอของ Professional Fighters League กล่าว "Rory จะมาผลิกโฉมหน้าให้กับ PFL และการเซ็นสัญญาครั้งนี้ก็แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของเราที่ไม่เพียงมุ่งแต่จะพัฒนาเฉพาะสุดยอดนักสู้ที่มีอยู่ในลีก แต่ยังดึงดูดและพร้อมทำสัญญานักสู้ MMA ที่ดีที่สุดที่ต้องการกำหนดชะตาของตัวเองด้วย"

MacDonald ตัดสินใจร่วมสังเวียน PFL หลังอยู่กับ Bellator เป็นเวลา 2 ปี และสามารถคว้าแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทของ Bellator มาครองได้ด้วยการเอาชนะ Douglas Lima ในปี 2018 ก่อนจะย้ายมายัง Bellator MacDonald สู้อยู่บนสังเวียน UFC มานาน 6 ปีด้วยสถิติ ชนะ 9 แพ้ 4 รวมถึงชัยชนะครั้งสำคัญกับ Nate Diaz, Tyron Woodley และ B.J. Penn.

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกับ PFL ที่ซึ่งมีเข็มขัดแชมป์โลกและเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์รอให้นักสู้ที่ดีที่สุดคว้ามาครองทุกปี โดยไม่ต้องเล่นเกมหรือมีการเมืองนอกสนามแต่อย่างใด" MacDonald กล่าว "ผมเชื่อในรูปแบบการแข่งขันแบบฤดูกาลของ PFL และความมุ่งมั่นที่เวทีนี้มีให้กับนักสู้ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะแสดงให้แฟน ๆ และผู้ชมทาง ESPN ได้เห็นความสามารถของผม ขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มเข็มขัดแชมป์ PFL Welterweight World Championship อีกเส้นสู่เอวของผมด้วย"

การแข่งชิงแชมป์ PFL Welterweight ฤดูกาล 2019 ระหว่าง Ray Cooper III กับ David Michaud ซึ่งเป็นหนึ่งใน 6 เข็มขัดที่ช่วงชิงกัน จะจัดขึ้นในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เมดิสันสแควร์การ์เดน และถ่ายทอดสดทาง ESPN2 ตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น. ตามเวลา ET ส่วน Rory MacDonald จะมาร่วมชิงแชมป์ในฤดูกาล 2020

เกี่ยวกับ Professional Fighters League   

Professional Fighters League (PFL) นำเสนอการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมในรูปแบบฤดูกาลเป็นครั้งแรก โดยที่นักสู้แต่ละคนเป็นผู้กำหนดชะตาของตัวเองระหว่างการแข่งขันในฤดูกาลปกติ การแข่งขันรอบเพลย์ออฟและรอบชิงแชมป์ การแข่งขันรอบชิงแชมป์ PFL จะถ่ายทอดสดทางช่อง ESPN2 ในวันที่ 31 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลา ET และสามารถติดตามเรื่องราวก่อนเริ่มการแข่งจริงได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ตามเวลา ET ทางช่อง ESPN+

การแข่งขัน PFL ฤดูกาล 2019 จะมีนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมระดับแนวหน้าเข้าร่วมการแข่งขันใน 6 รุ่นน้ำหนัก รวมถึงรุ่นน้ำหนัก 155 ปอนด์หญิง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยแต่ละคนจะต่อสู้ 2 รอบในการแข่งขันฤดูกาลปกติในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม นักสู้ 8 อันดับแรกในแต่ละรุ่นน้ำหนักจะเข้าสู่รอบคัดออกในรอบเพลย์ออฟช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งนักสู้แต่ละคนจะต้องสู้และชนะสองนัดในคืนเดียวกันเพื่อเข้าสู่รอบชิง สำหรับการแข่งขันรอบชิงแชมป์ PFL นั้นจะจัดขึ้นในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยผู้ชนะในแต่ละรุ่นจะได้รับตำแหน่งแชมป์โลกของ PFL และได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ แฟนๆ ยังจะได้ดูข้อมูลสถิติรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม ด้วยแพลตฟอร์ม SmartCage™ และเทคโนโลยี Cagenomics™ ของ PFL

PFL ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มผู้ลงทุนด้านกีฬา สื่อ ความบันเทิง และยักษ์ใหญ่ทางธุรกิจ โดยสามารถรับชมได้ใน 150 ประเทศทั่วโลกผ่านสื่อพันธมิตรชั้นนำทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.PFLmma.com และติดตาม PFL ได้ทางอินสตาแกรม (@PFLmma) ทวิตเตอร์ (@ProFightLeague) และเฟซบุ๊ก (/ProFightLeague)

Source: Professional Fighters League
Related Links:
Keywords: Entertainment Sporting Events Sports Licensing/marketing agreements Future Events