omniture

Celgard ยื่นแก้ไขคำร้อง ขอเพิ่ม Farasis, Sun Town และ Global Venture ในการฟ้องร้อง Senior ข้อหาละเมิดสิทธิบัตรและการนำความลับทางการค้าไปใช้ในทางมิชอบ

Polypore International, LP
2019-12-19 22:00 265

เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา, 19 ธ.ค. 2019 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Celgard, LLC (Celgard) บริษัทลูกของ Polypore International, LP (Polypore) ได้ยื่นขอแก้ไขเอกสารคำร้องแรกในการฟ้องร้องฝ่ายจำเลย ได้แก่ บริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (US) และ Research Institute (Senior-California), บริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (Senior-China) (เรียกรวมกันว่า บริษัท Senior), บริษัท Sun Town Technology, Inc. (Sun Town), บริษัท Farasis Energy USA, Inc., Farasis Energy, Inc., บริษัท Farasis Energy (Gan Zhou), Inc., และบริษัท Farasis Energy (Gan Zhou) Co., Ltd. (เรียกรวมกันว่า บริษัท Farasis), บริษัท Global Venture Development, LLC, and Global Venture Development, Inc. (เรียกรวมกันว่า บริษัท Global Venture) (นับแต่นี้ทั้งหมดเรียกรวมกันว่า จำเลย) โดยขอเพิ่มจำเลย ได้แก่ Farasis, Sun Town และ Global Venture ในคดีที่ยื่นฟ้องร้องบริษัท Senior ต่อศาลแขวงแห่งสหรัฐอเมริกาประจำแขวงเหนือแคลิฟอร์เนีย การแก้ไขเอกสารคำร้องแรกนี้ระบุว่า จำเลยได้ละเมิดสิทธิบัตร RD47,520 ที่ออกซ้ำใหม่ในสหรัฐ (สิทธิบัตร '520) หรือก่อนหน้านี้คือ สิทธิบัตรสหรัฐ 6,432,586 (สิทธิบัตร '586) เกี่ยวกับแผ่นกั้นเคลือบเซรามิก และสิทธิบัตรสหรัฐ หมายเลข 6,692,867 (สิทธิบัตร '867) ของ Celgard เกี่ยวกับแผ่นกั้นโพลีโพรไพลีน ตลอดจนการนำความลับทางการค้าและข้อมูลลับของ Celgard ไปใช้ในทางมิชอบที่ขัดต่อกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีการละเมิดกฎหมายและการฝ่าฝืนอื่น ๆ

Celgard® dry-process coated and uncoated microporous membranes are used as separators in various lithium-ion batteries used primarily in electric drive vehicles (EDV), energy storage systems (ESS) and other specialty applications.
Celgard® dry-process coated and uncoated microporous membranes are used as separators in various lithium-ion batteries used primarily in electric drive vehicles (EDV), energy storage systems (ESS) and other specialty applications.

ก่อนหน้านี้ Celgard ได้ยื่นคำร้องต่อศาลให้ออกคำสั่งห้ามชั่วคราว เพื่อห้ามมิให้จำเลย (Senior-California, Senior-China): (1) ใช้ความลับทางการข้อและ/หรือข้อมูลลับของ Celgard, (2) ละเมิดสิทธิบัตร '520 และสิทธิบัตร '867, (3) ละเมิดประมวลกฎหมายธุรกิจและวิชาชีพแห่งแคลิฟอร์เนีย (California Business and Professions Code), (4) จูงใจให้เกิดการละเมิดสัญญา, (5) จงใจแทรกแซงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจในอนาคต, (6) ผลิต ใช้ เสนอขาย หรือดำเนินการขายสินค้าที่ละเมิดสิทธิบัตร '520 และสิทธิบัตร '867 และ/หรือสินค้าที่มีความลับทางการค้าหรือข้อมูลลับของ Celgard ในสหรัฐอเมริกา หรือนำเข้าสินค้าดังกล่าวในสหรัฐอเมริกา โดยศาลได้กำหนดวันพิจารณาคำร้องคำสั่งห้ามชั่วคราวในวันที่ 27 มกราคม 2020 และเนื่องจากการแก้ไขเอกสารคำร้องแรกได้ระบุจำเลยเพิ่มเติม และขอคำสั่งห้ามชั่วคราวและถาวร และมาตรการอื่น ๆ หากศาลมีคำตัดสินรับคำร้องขอออกคำสั่งห้ามชั่วคราวของ Celgard จำเลยจะถูกสั่งระงับเป็นการชั่วคราวไม่ให้เปิดเผยหรือใช้ความลับทางการค้าและ/หรือข้อมูลลับของ Celgard,  ผลิต ทดสอบ ใช้ ส่งเสริมการขาย เสนอขาย ทำการตลาด ดำเนินการเชิงพาณิชย์ หรือขายแผ่นกั้นหรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามที่ใช้ มีเป็นส่วนประกอบ หรือพัฒนา ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือในส่วนใดส่วนนึง โดยใช้ประโยชน์จากหรือใช้ความลับทางการค้าและ/หรือข้อมูลลับของ Celgard, ละเมิดสิทธิบัตรของ Celgard ทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งไม่ให้นำเข้าแผ่นกั้นของ Senior ที่ละเมิดสิทธิบัตร และผลิตภัณฑ์ของ Senior ที่ใช้แผ่นกั้นที่มีการละเมิดดังกล่าวมาในสหรัฐอเมริกา และไม่ให้ผลิต ใช้ ดำเนินการขาย หรือเสนอขายแผ่นกั้นที่ละเมิดสิทธิบัตร และผลิตภัณฑ์ที่ใช้แผ่นกั้นที่มีการละเมิดดังกล่าวในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งห้ามไม่ให้จูงใจหรือสนับสนุนบุคคลที่สาม (ลูกค้าของ Senior) ให้ละเมิดและฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชั่วคราวของศาล

เมื่อเดือนกันยายน Celgard ได้ฟ้องร้อง Senior ซึ่งขายแผ่นกั้นที่ผลิตในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก คำฟ้องร้องของ Celgard ระบุว่า Senior ได้ละเมิดสิทธิบัตรสหรัฐหมายเลข '520 และ '867 ของ Celgard เกี่ยวกับแผ่นกั้นเคลือบเซรามิกและแผ่นกั้นโพลีโพรไพลีน และได้นำความลับทางการค้าและข้อมูลลับของ Celgard ไปใช้ในทางมิชอบ นอกจากนี้ยังมีการละเมิดอื่น ๆ โดย Celgard ได้เรียกร้องการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น อ่านข่าวเผยแพร่ได้ที่นี่

ก่อนหน้านั้นในเดือนสิงหาคม Celgard ได้ดำเนินการฟ้องร้องข้อหาละเมิดสิทธิบัตรกับบริษัท Targray International (Targray) ซึ่งตกลงยอมความในข้อหาการละเมิดสิทธิบัตร '520 และ '867 ของ Celgard อ่านข่าวเผยแพร่ได้ที่นี่

ขณะที่ในเดือนมิถุนายน Celgard ประสบความสำเร็จในการดำเนินการฟ้องร้องบริษัท MTI Corporation จำนวนสองคดี จากการขายแผ่นกั้นที่ละเมิดสิทธิบัตร '586 ของ Celgard และการขายแผ่นกั้นปลอมที่มีเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน Celgard® อ่านข่าวเผยแพร่ได้ที่นี่

ผลสำเร็จของคดี Targray และ MTI จะช่วยส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญาของ Celgard เกี่ยวกับแผ่นกั้นเคลือบและไม่เคลือบสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดย Celgard จะยังคงเดินหน้าป้องกันไม่ให้มีการนำเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทไปใช้อย่างไม่ชอบธรรม เพื่อปกป้องสินทรัพย์และลูกค้าของบริษัท

เกี่ยวกับ Celgard และ Polypore
Celgard เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กในกระบวนการกรองแบบแห้ง ซึ่งใช้เป็นแผ่นกั้นอันเป็นองค์ประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของ Celgard มีความสำคัญต่อสมรรถนะการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ระบบการจัดเก็บพลังงาน และการใช้งานอื่น ๆ

Celgard, LLC เป็นบริษัทย่อยของ Polypore International, LP ในเครือ Asahi Kasei Company บริษัท Polypore เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานการผลิตในเก้าประเทศ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กที่ใช้ในยานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์ที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานเฉพาะทางอื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com

Photo - https://mma.prnewswire.com/media/1056947/Polypore_International_Celgard_PR.jpg

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/798399/PolyPore_Logo.jpg

Source: Polypore International, LP
Related Links:
Keywords: Chemical Legal issues
Related News