omniture

53 West 53 คอนโดสูงระฟ้าผลงานแรกในนิวยอร์กของสถาปนิกดัง Jean Nouvel พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Hines
2020-02-11 11:23 335

นิวยอร์ก--11 กุมภาพันธ์ 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ Hines จับมือกับบริษัท Pontiac Land Group จากสิงคโปร์ และบริษัท Goldman Sachs Investment Group ประกาศว่า 53 West 53 คอนโดสูงระฟ้า 1,050 ฟุตเหนือพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (MoMA) สร้างเสร็จสมบูรณ์และมีผู้เข้าอยู่อาศัยแล้ว

Photo Credit Giles Ashford
Photo Credit Giles Ashford

53 West 53 ออกแบบโดย Jean Nouvel สถาปนิกชาวฝรั่งเศสเจ้าของรางวัลพริตซ์เกอร์ และตกแต่งภายในโดย Thierry Despont ประกอบด้วยที่พักอาศัย 145 ยูนิต ขนาดตั้งแต่ 1-4 ห้องนอน ซึ่งรวมถึงแบบยูนิตเดียวทั้งชั้นและดูเพล็กซ์เพนต์เฮาส์พร้อมลิฟต์ส่วนตัว ดีไซน์และโครงสร้างอันโดดเด่นของ Jean Nouvel ที่เรียกว่า Diagrid ส่งผลให้เลย์เอาต์ของแต่ละยูนิตโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สำหรับราคาในปัจจุบันเริ่มต้นตั้งแต่ 3.5 ล้านดอลลาร์สำหรับ 1 ห้องนอน ไปจนถึง 63.82 ล้านดอลลาร์สำหรับดูเพล็กซ์เพนต์เฮาส์ 4 ห้องนอน

David Penick กรรมการผู้จัดการบริษัท Hines กล่าวว่า "ผู้อยู่อาศัยและผู้ซื้อในอนาคตต่างได้รับโอกาสครั้งสำคัญของชีวิตในการอยู่อาศัยในคอนโดระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งเป็นมิติใหม่ของการอยู่อาศัยอย่างหรูหราในแมนฮัตตัน"

ห้องครัวที่ออกแบบโดย Thierry Despont มีผนังกันเปื้อนทำจากหินอ่อนสุดคลาสสิกพร้อมไฟส่องจากด้านหลัง และตู้กระจกสีขาวตกแต่งด้วยนิกเกิลซึ่งรังสรรค์ในอิตาลีโดยบริษัท Molteni & C พร้อมเคาน์เตอร์ครัวทำจากหินอ่อนขัดขอบลาดเอียง ตู้เย็นอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์องศา รวมถึงเตาไฟฟ้าและเตาอบของ Miele ทุกยูนิตใช้ประตูไม้วอลนัทแกะสลักอย่างงดงามและมือจับทำจากทองสัมฤทธิ์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์อันโดดเด่นของตัวอาคาร และผลิตโดยบริษัท E.R. Butler & Co. นอกจากนั้นยังมีหน้าต่างกระจกสามชั้นสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยลดเสียงจากภายนอก มอบความเป็นส่วนตัวด้วยการเก็บเสียงภายใน ทั้งยังช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้องด้วย

53 West 53 โดดเด่นด้วยการผสมผสานอย่างกลมกลืนกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (MoMA) โดยมีแกลเลอรีกินพื้นที่สามชั้นของอาคาร ซึ่งเชื่อมกับพื้นที่จัดแสดงของพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยยังได้รับสิทธิเป็นสมาชิกของพิพิธภัณฑ์ ขณะที่ทางคอนโดมีสิทธิจัดกิจกรรมส่วนตัวในบริเวณสวน Sculpture Garden ของพิพิธภัณฑ์ด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก เจ้าหน้าที่ และบริการอันไร้ที่ติ ช่วยยกระดับประสบการณ์การอยู่อาศัยใน 53 West 53 โดยสิ่งอำนวยความสะดวกมีตั้งแต่ Wellness Center ที่บริหารโดย The Wright Fit ซึ่งประกอบด้วยสระว่ายน้ำขนาด 65 ฟุต สระน้ำเย็น บ่อน้ำร้อน พร้อมวิวสวนแนวตั้งที่ออกแบบโดย Patrick Blanc นักพฤกษศาสตร์ชาวฝรั่งเศส และมีสนามสควอช ส่วนบนชั้น 46 และ 47 มีเลาจน์เพดานสูงพร้อมวิวสุดลูกหูลูกตาและห้องอาหารส่วนตัวมองเห็นวิวสวนสาธารณะ Central Park นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยยังสามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารในอาคารมารับประทานที่ห้องได้ด้วย สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ประกอบด้วยห้องสมุด ห้องชิมไวน์เพดานสูง ห้องเก็บไวน์ควบคุมอุณหภูมิให้ซื้อพื้นที่ได้ ห้องฉายหนังส่วนตัว ห้องเด็กเล่น และห้องเก็บของให้ซื้อพื้นที่ได้ นอกจากนั้นยังมีล็อบบี้ที่มีเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไม้โอ๊ค หินอ่อน หินอลาบาสเตอร์ ทองสัมฤทธิ์ และทองคำเปลว ทั้งยังมีทางเข้าอาคารส่วนตัวทางฝั่งถนน 53rd Street และ 54th Street  

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดดูคอนโด กรุณาติดต่อบริษัท Corcoran Sunshine Marketing Group โทร. 212.688.5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.53W53.com   

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
Philip Ramirez
อีเมล: pramirez@optimistconsulting.com 
โทร. +1-347-564-6975

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1087818/Hines_53_West_53.jpg

 

Source: Hines
Keywords: Banking/Financial Service Real Estate Residential Real Estate Real estate transactions
Related News