omniture

ETS ให้ผู้สอบดูคะแนน TOEFL iBT® พาร์ทการอ่านและการฟังได้ทันทีหลังสอบเสร็จ

ETS
2020-02-13 18:19 352

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--13 กุมภาพันธ์ 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ผู้เรียนทั่วโลกสามารถดูคะแนนสอบ TOEFL iBT® พาร์ทการอ่านและการฟังผ่านจอคอมพิวเตอร์ได้ทันทีเมื่อทำข้อสอบเสร็จ โดยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการจะช่วยให้ผู้เรียนสามารถประเมินตัวเองในเบื้องต้นและช่วยในการตัดสินใจ เช่น การตัดสินใจยื่นคะแนนเมื่อสอบเสร็จ

ผู้เรียนสามารถดูคะแนนได้ก่อนออกจากศูนย์สอบ และสามารถดูได้อีกครั้งในรายงานผลคะแนนอย่างเป็นทางการประมาณ 6 วันหลังวันสอบ ผ่านทางแอปพลิเคชัน TOEFL® Official App หรือบัญชีออนไลน์ของผู้เรียน

"การสอบ TOEFL iBT เป็นการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ให้ผู้สอบดูคะแนนได้ทันทีเมื่อสอบเสร็จ" คุณ Srikant Gopal กรรมการบริหารการสอบ TOEFL กล่าว "ความทุ่มเทของเราที่มีต่อนักเรียนและสถาบันต่าง ๆ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อรับประกันว่าการสอบจะสะดวกสบายและยืดหยุ่นที่สุดสำหรับผู้เรียน พร้อมกับรักษามาตรฐานอันเข้มงวดในการประเมินอย่างยุติธรรมและเที่ยงตรง เพื่อเป็นการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันต่าง ๆ"

ขณะเดียวกัน การปรับปรุงนโยบายของ ETS เมื่อไม่นานมานี้ยังทำให้การสมัครสอบออนไลน์สะดวกสบายกว่าที่เคย โดยผู้เรียนสามารถสมัครสอบออนไลน์ล่วงหน้า 2 วันก่อนวันสอบ (จากเดิมที่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า 4 วัน)

"เราเข้าใจดีว่าผู้เรียนทั่วโลกอาจมีหลายอย่างที่ต้องทำหรือเผชิญเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้ต้องตัดสินใจภายหลัง" คุณ Gopal กล่าว "เรามั่นใจว่าการปรับปรุงนโยบายจะช่วยให้ผู้เรียนสามารถตัดสินใจในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตนเอง"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูคะแนนทันทีหลังสอบ การปรับปรุงนโยบายสมัครสอบออนไลน์ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา สามารถดูได้ที่ www.ets.org/toefl/better_test_experience สำหรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการสอบ TOEFL สามารถดูได้ที่ www.ets.org/toefl

เกี่ยวกับการสอบ TOEFL®

TOEFL คือการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จัดโดย ETS ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร การสอบ TOEFL ได้รับการยอมรับจากสถาบันกว่า 11,000 แห่ง ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังเป็นที่ยอมรับในระดับสากลจากนานาประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และในมหาวิทยาลัยกว่า 98% ในสหราชอาณาจักร รวมถึงมหาวิทยาลัยในกลุ่มรัสเซลทั้งหมด 100% นอกจากนี้ การสอบ TOEFL ยังเป็นที่นิยมมากกว่าการสอบอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศในยุโรป เช่น ฝรั่งเศสและเยอรมนี ส่วนในแคนาดา การสอบ TOEFL เป็นที่ยอมรับในหมู่บันฑิตวิทยาลัย ทั้งนี้ การให้คะแนนข้อสอบ TOEFL จัดทำที่ส่วนกลางโดยกลุ่มบุคคลนิรนาม ร่วมด้วยการใช้เทคโนโลยี AI จึงมีความยุติธรรมและเที่ยงตรง 100% สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEFL ซึ่งรวมถึงการสมัครสอบ เคล็ดลับการเรียน และตัวอย่างข้อสอบ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ TOEFL Go Anywhere ที่ www.toeflgoanywhere.org

Source: ETS
Related Links:
Keywords: Education Entertainment Mobile Entertainment Telecommunications Not for profit