omniture

Seamless Air Alliance ประกาศมาตรฐานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินครั้งแรกของโลก

Seamless Air Alliance
2020-02-18 22:00 654

ฟรีมอนต์, แคลิฟอร์เนีย--18 กุมภาพันธ์ 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประกาศมาตรฐานสำคัญนี้จะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่สายการบินและผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ พร้อมมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ราบรื่นให้แก่ผู้โดยสาร และช่วยให้สายการบินลงทุนน้อยที่สุดในการอัปเกรดเทคโนโลยี

กลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance ประกาศมาตรฐานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินเป็นครั้งแรก นับเป็นหลักชัยสำคัญในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินอย่างปลอดภัยไร้กังวล

มาตรฐานดังกล่าวเรียกว่า Seamless Release 1.0 โดยเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมซึ่งเป็นสมาชิกของ Seamless Air Alliance และถือเป็น Modular Platform Architecture เพียงหนึ่งเดียวในโลกสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน ซึ่งช่วยให้สายการบินสามารถนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องปรับแต่งเองหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครื่องบิน

มาตรฐาน Seamless Release 1.0 มอบความยืดหยุ่นทางเทคนิคในระยะยาวให้แก่สายการบิน พร้อมมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยและใช้งานง่ายให้แก่ผู้โดยสาร และเปิดโอกาสให้มีการโรมมิ่งแบบไร้พรมแดนระหว่างผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่าง ๆ

"ระบบต่าง ๆ ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินของผู้โดยสารได้ทั้งหมด ซึ่งกดดันให้สายการบินต้องหาทางตอบสนองความต้องการเหล่านี้และเรียกความจงรักภักดีจากผู้โดยสาร" แจ็ค แมนดาลา ซีอีโอของ Seamless Air Alliance กล่าว "มาตรฐาน Seamless Release 1.0 เข้ามาพลิกเกมด้วยการช่วยให้สายการบินคว้าประโยชน์จากศักยภาพและนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้นและคุ้มค่ามากกว่าที่เคย"

มาตรฐาน Seamless Release 1.0 ประกอบด้วยข้อกำหนดที่เฉพาะเจาะจงและพิสูจน์ได้ เพื่อให้สายการบินนำไปใช้ในการจัดหาระบบต่าง ๆ โดยช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของสายการบิน ทั้งยังลดความเสี่ยงจากการคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงในอนาคตจะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ อย่างไร

มาร์ก เชนีย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนา IFEC ของสายการบิน Virgin Atlantic กล่าวว่า "การตอบสนองความต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อความพึงพอใจในสายการบิน สายการบิน Virgin Atlantic และกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance เชื่อว่าการกำหนดมาตรฐานจะช่วยให้สายการบินต่าง ๆ มีพลังมากขึ้นในการควบคุมบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร"

เชอริฟ บาเกียร์ ซีอีโอของ Vodafone Roaming Services กล่าวเสริมว่า "ทุกวันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินสามารถทำได้แล้ว แต่ประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับยังแตกต่างกันไปตามแต่ละสายการบิน ทั้งในส่วนของความยากง่ายในการต่ออินเทอร์เน็ตและความเร็วของอินเทอร์เน็ต ในขณะที่ความต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินมีเพิ่มมากขึ้น มาตรฐานใหม่นี้จะเป็นก้าวแรกที่ทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นและเป็นมาตรฐานเดียวกัน"

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐาน Seamless Release 1.0 ได้ในรายงาน Seamless Air Alliance Introduction to SR1 – A New Era of Inflight Connectivity

สมาชิกของกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance สามารถอ่านรายงานฉบับเต็ม ซึ่งจะช่วยให้สายการบินและผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสามารถใช้งาน บูรณาการ และจัดการเครือข่ายบนเครื่องบินได้อย่างง่ายดาย โดยมีอินเทอร์เฟซแบบเปิดและซัพพลายเออร์หลายรายให้เลือกซื้อหาอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ และระบบต่าง ๆ ทำให้สามารถวางระบบ IFC แบบมัลติซัพพลายเออร์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับการอัปเกรดเทคโนโลยีในอนาคตโดยไม่ต้องปรับแต่งเอง

Seamless Air Alliance คือกลุ่มความร่วมมือระหว่างประเทศของบรรดาสายการบิน บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ และซัพพลายเออร์ โดยมีจุดมุ่งหมายในการยกระดับการให้บริการอินเทอร์เน็ตของสายการบิน ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและเร่งยกระดับอุตสาหกรรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seamless Air Alliance และการเข้าร่วมเป็นสมาชิก สามารถดูได้ที่ www.SeamlessAlliance.com

เกี่ยวกับ Seamless Air Alliance
กลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance จัดตั้งขึ้นโดยสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งซึ่งประกอบด้วย Airbus, Airtel, Delta Air Lines, OneWeb และ Sprint

พันธกิจของ Seamless Air Alliance คือการบุกเบิกศักราชใหม่ของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน ด้วยการบูรณาการอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายไร้กังวล โดยบรรดาสายการบินและบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำได้ร่วมกันกำหนดมาตรฐานแบบเปิดสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน มาตรฐานเหล่านี้จะช่วยให้ผู้โดยสารต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย ทั้งยังช่วยให้สายการบินมีระบบที่ยืดหยุ่นสำหรับอนาคต ตลอดจนเร่งให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมและการยกระดับอุตสาหกรรมการบิน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/824074/Seamless_Air_Alliance_Logo.jpg

Source: Seamless Air Alliance
Keywords: Airlines/Aviation Passenger Aviation Travel New products/services