omniture

PressReader บรรลุข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิกับ Dow Jones

PressReader Inc.
2020-02-20 12:49 298

ข้อตกลงใหม่นี้จะนำหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เวอร์ชันดิจิทัลของสหรัฐ ขึ้นแพลตฟอร์ม PressReader เป็นครั้งแรก

แวนคูเวอร์—19 ก.พ.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PressReader แพลตฟอร์มหนังสือพิมพ์และนิตยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่เปิดให้อ่านได้ทั้งหมด ประกาศบรรลุข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิฉบับใหม่กับ Dow Jones และแบรนด์เรือธงอย่าง Wall Street Journal

ข้อตกลงดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน PressReader นอกสหรัฐ สามารถอ่านหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เวอร์ชันดิจิทัลของสหรัฐได้บน PressReader.com รวมถึงบนแอประดับรางวัลของ PressReader ในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

"เรามองความร่วมมือนี้เป็นโอกาสในการเพิ่มจำนวนผู้อ่านหนังสือพิมพ์ที่เราวางจำหน่ายทั่วสหรัฐในเวอร์ชันดิจิทัลทั่วโลก พร้อมแบ่งปันรายงานข่าวคุณภาพสูงแก่ผู้อ่านรายใหม่ ๆ ทั่วโลก" Jonathan Wright กรรมการผู้จัดการสากลของ Dow Jones กล่าว "ปัจจุบันการเข้าถึงรายงานข่าวระดับมืออาชีพได้เข้ามามีความสำคัญอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และ The Wall Street Journal เองก็มักถูกกล่าวถึงว่าเป็นหนังสือพิมพ์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในอเมริกา เรามองข้อตกลงนี้เป็นส่วนสำคัญในความพยายามของเรา เพื่อหนุนแบรนด์และฐานผู้อ่านให้เติบโตทั่วโลก"

การทำข้อตกลงกับ PressReader จะทำให้ The Wall Street Journal พร้อมขยายฐานผู้อ่านและดึงดูดสมาชิกรายใหม่ ๆ เข้าแพลตฟอร์ม WSJ.com ด้วยการผลักดันยอดการสมัครสมาชิกผ่านเครือข่ายแบรนด์ชั้นนำที่เป็นพันธมิตรกับ PressReader ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์โรงแรมระดับโลก สายการบินระหว่างประเทศ ลูกค้าเรือท่องเที่ยว และธุรกิจดูแลสุขภาพ ซึ่งหมายความว่าผู้อ่านกว่าหลายล้านคนจะมีโอกาสได้เห็นคอนเทนต์ของหนังสือพิมพ์นี้ ทั้งผู้เข้าพักตามโรงแรม ผู้โดยสารสายการบิน เรือท่องเที่ยว และเรือข้ามฟาก ผู้ป่วยตามศูนย์บริการสุขภาพ และลูกเรือต่างชาติ ที่เป็นลูกค้าโรงแรมในเครือ Marriott, AccorHotels หรือใช้บริการ Cathay Pacific, British Airways, Air Canada, Le Centre Hospitalier de Luxembourg, Seabourn และเรือสำราญ Uniworld

Alex Kroogman ซีอีโอของกลุ่มบริษัท PressReader แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือนี้ว่า "ตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา PressReader ได้สร้างเครือข่ายอันแข็งแกร่งที่ประกอบด้วยคอนเทนต์ ลูกค้า และพันธมิตรเชิงการค้า ซึ่งยังคงส่งมอบผลลัพธ์ยอดเยี่ยมแก่พันธมิตรผู้ตีพิมพ์ของเรา ความร่วมมือใหม่กับ The Wall Street Journal ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์คุณประโยชน์อันโดดเด่นของเรา โดย The Wall Street Journal เป็นสำนักข่าวที่ได้รับความเคารพและความไว้วางใจในแวดวงข่าว ทั้งยังได้รับการยกย่องในเรื่องความเป็นเลิศในการวิเคราะห์และการรายงานข่าวอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้"

The Wall Street Journal ได้รับการยกย่องในเรื่องความเป็นเลิศและความถูกต้องของรายงานข่าว การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Pulitzer รวม 38 ครั้ง โดยหนังสือพิมพ์เวอร์ชันดิจิทัลที่จะนำขึ้นแพลตฟอร์มนี้จะนำคุณประโยชน์ที่จับต้องได้แก่กลุ่มนักอ่านตัวยงของ PressReader ที่ให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ข่าวระดับพรีเมียม

The Wall Street Journal ได้เข้าร่วมทำเนียบหนังสือพิมพ์และนิตยสารระดับเวิร์ลคลาสของ PressReader ซึ่งประกอบด้วย The Washington Post, The Globe and Mail, Newsweek, The Guardian, Forbes, Hearst Magazines, The Australian, Le Figaro และ El Pais

ปัจจุบัน ผู้อ่านต่างชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีการรวบรวมเนื้อหาที่มีคุณภาพ ดังที่เราเห็นได้จากความสำเร็จของแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Netflix และ Spotify ทาง PressReader จึงได้เดินหน้าดึงดูดพรีเมียมคอนเทนต์มาสู่แพลตฟอร์มของทางบริษัท เพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้อ่านที่หวังจะได้สัมผัสกับรายงานข่าวที่เชื่อถือได้ ไม่ว่าจะบนแพลตฟอร์มใดก็ตาม

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Dow Jones
Dow Jones เป็นผู้ให้บริการข่าวสารและข้อมูลทางธุรกิจระดับโลก โดยมอบคอนเทนต์ให้กับลูกค้าและองค์กรต่าง ๆ ในหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ ดิจิทัล มือถือ หรือไลฟ์อีเวนท์ Dow Jones ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพมากกว่า 130 ปี จนก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรวบรวมข่าวสารที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทเป็นผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์และผลิตภัณฑ์ชั้นนำ ทั้งหนังสือพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อวัดจากยอดการตีพิมพ์อย่าง The Wall Street Journal ไปจนถึงบริการอื่น ๆ อย่าง Factiva, Barron's, MarketWatch, Mansion Global, Financial News, Dow Jones Risk & Compliance และ Dow Jones Newswires ทั้งนี้ Dow Jones เป็นธุรกิจในเครือ News Corp (Nasdaq: NWS, NWSA; ASX: NWS, NWSLV)

เกี่ยวกับ PressReader
PressReader มุ่งมั่นพัฒนารูปแบบการค้นหาเรื่องราวที่ผู้อ่านชื่นชอบ บริษัทมีสำนักงานอยู่ในแวนคูเวอร์ ดับลิน และมะนิลา โดยได้มอบแพลตฟอร์มการอ่านที่ใหญ่ที่สุดให้กับผู้อ่าน ผ่านการรวบรวมหนังสือพิมพ์และนิตยสารที่ทุกคนสามารถค้นหาคอนเทนต์ที่เชื่อถือได้จากแหล่งต่าง ๆ ทั่วโลก

ผู้อ่านสามารถใช้โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ในการอ่านคอนเทนต์ออนไลน์ หรือดาวน์โหลดเนื้อหาทั้งหมดผ่านแอปพลิเคชัน PressReader โดยผู้อ่านสามารถสมัครสมาชิกเพื่อเข้าอ่านเนื้อหาได้อย่างไม่จำกัด หรือไม่ก็สัมผัสประสบการณ์เต็มอิ่มซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรกว่าหลายพันรายของ PressReader ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใช้แพลตฟอร์มของเราในการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า อาทิ British Airways, Turkish Airlines, Cathay Pacific, Air Canada, Marriott, Fairmont Hotels, Seabourn Cruise Lines, Princeton University และ New York Public Library

เทคโนโลยีสิ่งพิมพ์ดิจิทัลของ PressReader (Branded Editions) ยังได้เพิ่มพลังให้กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ หนังสือพิมพ์ The New York Times, The Washington Post และ The Times ในเครือ News Corp (ลอนดอน)

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ about.pressreader.com; สื่อติดต่อ: Mike Twining, Director, Business Marketing, อีเมล: mike@pressreader.com

Source: PressReader Inc.
Keywords: Computer/Electronics Entertainment Internet Technology Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Publishing/Information Service Telecommunications Licensing/marketing agreements