omniture

Cyborg Systems พัฒนาซอฟต์แวร์ติดตามตัวผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมให้บริการทั่วโลก


Cyborg Systems & Solutions
Nugen Media Productions LLC
2020-04-02 03:17 424

ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, 1 เมษายน 2563 /PRNewswire/ -- เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศชัด ถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องยกระดับการตรวจหาเชื้อ (testing) การแยกกัก (isolation) และการติดตามผู้สัมผัส (contact tracing) ซึ่งถือเป็นหัวใจของการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19

 

 

 

Cyborg Systems บริษัทข้ามชาติผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่ใช้ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระดับชาติ นำความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านการติดตามตัวมาใช้พัฒนาโซลูชัน 'Unmaze' ที่ทรงพลังเพื่อติดตามผู้ติดเชื้อและผู้ที่เคยสัมผัสกับผู้ป่วยเหล่านี้

Mr.Alen Mateev โฆษกของบริษัท แถลงสรุปต่อ Nugen ว่า เทคโนโลยีนี้มีความพิเศษในแง่ที่ทำงานเป็นแอปพลิเคชันที่คอยเก็บข้อมูล GPS และบริเวณใกล้เคียงลงในโทรศัพท์ของคุณ พร้อมกับแจ้งเตือนและเลือก ID ของผู้ใช้งานรายอื่นของแอป "ข้อมูลจะอยู่ในแอปของคุณเป็นเวลา 14 วัน แล้วจะถูกลบตามวิธีเข้าก่อนออกก่อน" Mateev กล่าว "เฉพาะในกรณีที่คุณเกิดไปสัมผัสกับผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกเท่านั้น คุณจึงจะได้รับการแจ้งเตือนจากหน่วยงานสาธารณสุขให้กักตัวเอง นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปใกล้ผู้ติดเชื้อ แอปจะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้หาทางเลี่ยงออกมาจากบริเวณดังกล่าว"

โซลูชันนี้มีความครอบคลุม เนื่องจากสามารถค้นหาบริเวณใกล้เคียงของผู้ป่วยติดเชื้อ เฝ้าสังเกตผู้ที่กักกันตัว และสามารถผนวกรวมเข้ากับสายรัดข้อเท้าและข้อมือของผู้ที่อยู่ภายใต้กฎกักตัว อีกทั้งสามารถป้องกันการแกะในบรรดาผู้ป่วยที่พยายามหลบหนีการติดตาม ซึ่งเป็นกลุ่มประชากรที่มีความเสี่ยงที่สุด

ปัจจุบัน โซลูชันดังกล่าวอยู่ในระหว่างการทดลองและติดตั้งระบบ โดยบริษัทเร่งสอนการใช้งานและรวมโซลูชั่นให้กับบรรดาลูกค้าที่เป็นหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลก "ความเรียบง่ายเป็นคติสำหรับเทคโนโลยีของเรา" Mateev กล่าว "โซลูชันนี้เป็นโซลูชันเดียวที่สามารถติดตามกลุ่มผู้ติดเชื้อและผู้ที่มีความเสี่ยงโดยไม่มีการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด ทำให้รัฐบาลสามารถมุ่งไปที่ปัญหาที่แท้จริงได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังไม่มีการละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัว เว้นแต่ว่าคุณเกิดไปเข้าใกล้ผู้ติดเชื้อ"

Cyborg กำลังให้บริการโซลูชันนี้ผ่านทางไกลทั่วโลก เนื่องจากการเดินทางถูกจำกัด โซลูชันจึงถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานโดยไม่ต้องมีการรวมระบบที่ซับซ้อน "คุณสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นและศูนย์ควบคุมที่จำเป็นได้ภายใน 15 วัน" Alen กล่าว "เรากำลังให้บริการโซลูชันแก่หลายประเทศในรูปแบบของ White Label มันไม่ใช่เรื่องของเงินทอง เพราะสำหรับประเทศที่ไม่มีกำลังซื้อเทคโนโลยี เรายินดีให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงแต่ลูกค้าจะต้องมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่สามารถรองรับโซลูชันของเราได้"

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=IMP0NjbGwB8

สื่อมวลชนติดต่อ

Dr. Moobi Alwright
โทร. +971-55-1095511

Source:
Cyborg Systems & Solutions
Nugen Media Productions LLC
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Entertainment Health Care/Hospital High Tech Security Infectious Disease Control Mobile Entertainment Telecommunications New products/services Data Analytics
Related News