omniture

มูลนิธิ Menarini International Foundation สร้างห้องสมุดออนไลน์ รวบรวมคลังความรู้เกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อบุคลากรทางการแพทย์

Menarini I.F.R.
2020-04-17 13:59 348

ฟลอเรนซ์ อิตาลี

17 เมษายน 2563

/PRNewswire/ -- มูลนิธิ Menarini International Foundation ได้สร้างคลังความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 คัดสรรจากสื่อสิ่งพิมพ์ที่ทรงเกียรติและทรงอิทธิพลมากที่สุด รวมทั้งมีการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างสม่ำเสมอ ภายใต้คำแนะนำของ Louis J. Ignarro เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ และสมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ของมูลนิธิฯ บัดนี้ คลังความรู้ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์http://www.en.fondazione-menarini.it/ www.en.fondazione-menarini.it เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ห้องสมุดที่มีความพิเศษและเปิดให้ใช้บริการฟรีแห่งนี้ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจากทั่วโลกมีช่องทางเข้าถึงข้อมูลและข่าวสารที่ผ่านการตรวจสอบแล้วได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากสื่อสิ่งพิมพ์มากกว่าหนึ่งร้อยฉบับที่ถูกรวบรวมไว้แล้ว ห้องสมุดออนไลน์แห่งนี้ยังสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยวิดีโอบทสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ นับเป็นการสานต่อภารกิจของมูลนิธิ Menarini ในการส่งเสริมการศึกษาวิทยาศาสตร์ เพื่อรับประกันว่าบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกท่านจะได้รับข้อมูลข่าวสารล่าสุด ตลอดจนการฝึกอบรมทางออนไลน์ โดยมีการรวบรวมบทความทางวิทยาศาสตร์ พร้อมจัดประเภทในฐานข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงคลิกเดียวก็สามารถเข้าถึงรายงานการศึกษาที่มีการจัดประเภททั้งหมดตามหัวข้อ ตั้งแต่การทดลองที่กำลังดำเนินอยู่ ไปจนถึงเรื่องระบาดวิทยา และตั้งแต่การวิจัยทางคลินิกไปจนถึงการรักษา และแนวนโยบายของทางการ

คุณ Ignarro กล่าวว่า "เราทุกคนต่างกำลังเผชิญกับฝันร้ายระดับโลกที่ร้ายแรงที่สุดในช่วงชีวิตของพวกเรา เชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 เป็นไวรัสที่ติดต่อและแพร่กระจายได้ง่าย และได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเราไปโดยสิ้นเชิงในช่วงเวลาไม่นาน อย่างไรก็ดี ในโศกนาฏกรรมครั้งนี้ มูลนิธิ Menarini ดำเนินการริเริ่มเพื่อเผยแพร่รายชื่อบทความที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้มากที่สุด ซึ่งมีการอัปเดตและคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากวารสารและนิตยสารทางการแพทย์ระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านจะชื่นชอบบริการนี้ และใช้บริการนี้เพื่อเพิ่มพูนความเข้าใจในหัวข้อที่มีความสำคัญแต่ซับซ้อนเช่นนี้" 

Andrea Cossarizza ประธานสมาคม International Society for Advancement of Citometry กล่าวว่า "เครื่องมือที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ชัดเจน และผ่านการรับรองแล้ว กลายเป็นสิ่งจำเป็นมากยิ่งขึ้นในยามที่กิจกรรมการทบทวนความรู้ทางการแพทย์ตามปกติทั้งหมดถูกพักไว้ก่อน หรือมิเช่นนั้นก็ต้องดำเนินการด้วยความยากลำบาก อันเนื่องมาจากสถานการณ์ฉุกเฉินจากเชื้อไวรัสโคโรนา ห้องสมุดมัลติมีเดีย "เสมือนจริง" แห่งนี้นับเป็นห้องสมุดเฉพาะทางด้านเชื้อไวรัสโคโรนา จึงเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ในการชี้แนะบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกท่านที่มีส่วนร่วมกับการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในหลากหลายแนวทาง โดยห้องสมุดประกอบไปด้วยสื่อสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์จำนวนมาก ซึ่งสนับสนุนความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา" 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1156415/Louis_Ignarro___Nobel_Prize_recipient.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1156432/Fondazione_Internazionale_Menarini_Logo.jpg 

Source: Menarini I.F.R.
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Infectious Disease Control Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Publishing/Information Service New products/services
Related News