omniture

Bugworks ระดมทุนจากกลุ่มการลงทุนระดับโลกได้ 7.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อต่อสู้กับความท้าทายทั่วโลกอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคร้าย

Bugworks Research Inc.
2020-04-23 11:30 229

บังคาลอร์, อินเดีย; วิลมิงตัน, เดลาแวร์ และแอดิเลด, ออสเตรเลีย

23เมษายน 2563

/PRNewswire/ --  Bugworks Research Inc สตาร์ทอัพชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลกผู้ออกแบบยาปฏิชีวนะชนิดออกฤทธิ์กว้าง ประกาศระดมทุนได้ 7.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย University of Tokyo Edge Capital (UTEC) จากญี่ปุ่น และ Global Brain Corporation (Global Brain) Japan ร่วมกับ Acquipharma Holdings จากแอฟริกาใต้ โดยนับจนถึงวันนี้ ทางบริษัทระดมทุนไปแล้วถึง 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมี 3one4 Capital เป็นนักลงทุนรายปัจจุบัน

การลงทุนครั้งนี้ทำให้ Bugworks สามารถเสร็จสิ้นการวิจัยยาตัวเลือก (drug candidate) กลุ่ม Intravenous ในตระกูล GYROX ระยะ Phase 1 เป็นผลสำเร็จ และผลักดันยาชนิดรับประทานนี้สู่การพัฒนาทางคลินิกต่อไป ยาตัวเลือกของ Bugworks ซึ่งเป็นตัวยับยั้ง gyrase-topoisomerase แบบสองเป้านั้น ได้รับการสนับสนุนจาก CARB-X มาตั้งแต่ปี 2017 โดยเป็นตัวยาชนิดออกฤทธิ์กว้างที่พุ่งเป้าไปยังการติดเชื้อแบคทีเรียอันตรายที่เกี่ยวพันกับอาการบ่งชี้ร้ายแรงในโรงพยาบาล ชุมชุน และภัยคุกคามทางชีวภาพ

คุณ Tomotaka Goji หุ้นส่วนผู้จัดการและประธานของ UTEC กล่าวว่า "UTEC เป็นผู้นำการระดมทุนรอบ Series A ของ Bugworks ในปี 2018 เมื่อเรายกให้การดื้อยาต้านจุลชีพ (AMR) เป็นหนึ่งในประเด็นระดับโลกที่มีความสำคัญยิ่งกับมนุษยชาติ และยังได้เข้ามาช่วย Bugworks ในเรื่องการประสานงานกับระบบนิเวศของญี่ปุ่น Bugworks ทำให้เราประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีความเคร่งครัดทางวิทยาศาสตร์ ข้อมูลพรีคลินิก มีความคืบหน้าในการพัฒนาธุรกิจ ทั้งยังมีความมุ่งมั่นในการช่วยชีวิตผู้คนด้วย ทั้งนี้ เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งในการเพิ่มการลงทุนใน Bugworks"

คุณ Yasuhiko Yurimoto ผู้ก่อตั้ง-ซีอีโอ และหุ้นส่วนทั่วไปของ Global Brain กล่าวว่า "ดังที่เห็นได้จากโควิด-19 โรคติดเชื้อเป็นภัยคุกคามการดำรงอยู่ของมนุษย์ AMR เป็นปัญหาที่ร้ายแรงยิ่ง ซึ่ง Global Brain มองว่าเป็นความต้องการทางการแพทย์สำคัญที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง เรามีความภาคภูมิใจในการจับมือกับ Bugworks เพื่อนำโซลูชันรับมือ AMR ที่โดดเด่นแตกต่างเช่นนี้สู่ตลาด เรามองว่าอินเดียเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สำคัญ ทั้งในแง่ของนวัตกรรมและตลาด ด้วยเหตุนี้เราจึงพร้อมเร่งกิจกรรมการลงทุนของเราในอินเดีย"

ดร. Anand Anandkumar ซีอีโอของ Bugworks กล่าวว่า "การระดมทุนรอบใหม่นี้ถือเป็นการรับรองผลงานของทางทีมงานและโซลูชัน AMR ที่มีความแตกต่าง เพราะเรามีนักลงทุนที่โด่งดังระดับโลกมาช่วยเราเตรียมความพร้อมรับโรคระบาดด้วยการเอาชนะการติดเชื้อแบคทีเรียอันตราย"

ข้อมูลนักลงทุน

UTEC เป็นธุรกิจร่วมทุนระยะแรกซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว UTEC มีทรัพย์สินภายใต้การจัดการ (AUM) เป็นมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมี IPO ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี 11 รายการ และ M&A อีก 11 รายการ UTEC ลงทุนในสตาร์ทอัพระยะ seed/early ที่มุ่งใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก้ไขปัญหาระดับโลกที่มีความสำคัญต่อมนุษยชาติ

Global Brain เป็นธุรกิจร่วมทุนในกรุงโตเกียว โดยมีสำนักงานในซานฟรานซิสโก ลอนดอน โซล สิงคโปร์ และจาการ์ตา Global Brain มีทรัพย์สินภายใต้การจัดการกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ โดยมีการลงทุนในสตาร์ทอัพกว่า 200 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นระยะ seed/early ไปจนถึงก่อนขายหุ้น IPO ทั้งนี้ Global Brain ประสบความสำเร็จในการเปิดขายหุ้น IPO แล้ว 17 รายการ และทำ M&A สำเร็จไป 48 รายการ

Acquipharma Holdings เป็นกองทุนเพื่อการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ในแอฟริกาใต้ ซึ่งได้ลงทุนใน Bugworks มาตั้งแต่ปี 2016

ข้อมูลติดต่อบริษัท Bugworks:
Leela Maitreyi
อีเมล: lmaitreyi@bugworksresearch.com

www.bugworksresearch.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1157251/Bugworks_Logo.jpg

Source: Bugworks Research Inc.
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Financing agreements Joint ventures Small Business Services
Related News