omniture

สถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ประสบความสำเร็จในการยกหลังคาถังเก็บก๊าซแอลเอ็นจีถังแรก

Venture Global LNG
2020-04-28 13:10 213

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--27 เมษายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Venture Global LNG มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการยกหลังคาถังเก็บก๊าซแอลเอ็นจีถังแรกของโครงการสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ในคาเมรอน แพริช รัฐลุยเซียนา โดยบริษัทบรรลุหลักชัยสำคัญนี้ภายในกรอบเวลาที่กำหนด และเกิดขึ้นเพียง 8 เดือนหลังจากที่บริษัทตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้าย (Final Investment Decision: FID) ในโครงการนี้

Venture Global Calcasieu Pass LNG Export Facility
Venture Global Calcasieu Pass LNG Export Facility

ถังเก็บก๊าซทรงโดมน้ำหนัก 1.8 ล้านปอนด์และส่วนประกอบต่าง ๆ ถูกยกเข้าที่เมื่อวันศุกร์ที่ 24 เมษายน โดยการยกทางอากาศมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และรวดเร็วกว่า เพราะสามารถยกหลังคาพร้อมกับโครงสร้างถังเก็บก๊าซได้เลย ทั้งนี้ CB&I Storage Tank Solutions ในเครือบริษัท McDermott International, Inc. รับหน้าที่สร้างถังเก็บก๊าซขนาด 200,000 ลูกบาศก์เมตรจำนวนสองถังให้กับโครงการนี้ และมีประสบการณ์ในการยกหลังคาทางอากาศมากกว่า 1,000 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2505 สำหรับถังเก็บก๊าซถังแรกนี้ใช้เวลายกไม่ถึง 2 ชั่วโมง ด้วยความดัน 0.25 psi

นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างแนวกั้นทางทะเล (รวมถึงประตูกั้น) และเขื่อนกั้นของสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass เสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้โครงการมีความมั่นคงปลอดภัยเต็มที่ โดยบริษัท Weeks Marine และบริษัท Kiewit ซึ่งเป็นผู้รับเหมาของโครงการ ได้ร่วมมือกันทำงานจนเสร็จก่อนกำหนดสามเดือน เมื่อโครงการมีความมั่นคงดีแล้ว บริษัทจึงหันไปให้ความสำคัญกับการติดตั้งอุปกรณ์แบบโมดูลาร์ในโครงการ โดยโครงสร้างเหล็กล็อตแรกมาถึงหน้างานและติดตั้งเสร็จเรียบร้อยในเดือนเมษายน ส่วนอุปกรณ์สำหรับสร้างโรงไฟฟ้ากังหันก๊าซพลังความร้อนร่วมขนาด 720 MW ในโครงการ จะเริ่มทยอยมาถึงในเดือนหน้า

ความสำเร็จในการยกหลังคาอย่างปลอดภัยและความสำเร็จอื่น ๆ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในด้านความปลอดภัยและการบรรลุผลสำเร็จ ปัจจุบัน โครงการนี้มีชั่วโมงทำงานทะลุ 4.7 ล้านชั่วโมง โดยไม่มีบันทึกการเกิดอุบัติเหตุเลย

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซขนาดรวม 50 ล้านตันต่อปีในรัฐลุยเซียนา ประกอบด้วยสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี ซึ่งกำลังก่อสร้าง ณ บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก รวมถึงสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ โดยตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำมิสซิสซิปปีทางตอนใต้ของเมืองนิวออร์ลีนส์ และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Delta LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ซึ่งอยู่ติดกับ Plaquemines LNG และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1160041/Calcasieu_Pass.jpg
โลโก้- https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg

Source: Venture Global LNG
Keywords: Construction/Building Oil/Energy Utilities Corporate Expansion
Related News