omniture

PharmaMar ได้รับอนุญาตจากสำนักงานยาสเปนให้ทำการวิจัยทางคลินิก APLICOV-PC สำหรับการใช้ยา Aplidin® (Plitidepsin) ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19

PharmaMar
2020-04-30 00:04 364

- วัตถุประสงค์ของการศึกษานี้คือ เพื่อประเมินประสิทธิผลและความปลอดภัยของยา plitidepsin ในผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

- Plitidepsin ได้รับผลลัพธ์เชิงบวกจากการศึกษา in vitro ในคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา HCoV-229E โดยการศึกษาดังกล่าวมีขึ้นที่ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (Centro Nacional de Biotecnología) แห่งสภาการวิจัยแห่งชาติสเปน (CSIC)

มาดริด, 29 เมษายน 2563 /PRNewswire/ -- PharmaMar (MSE: PHM) ประกาศเริ่มการศึกษาวิจัยทางคลินิก APLICOV-PC สำหรับการใช้ยา Aplidin® (plitidepsin) ในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 หลังได้รับอนุญาตจากสำนักงานยาและเวชภัณฑ์แห่งสเปน (AEMPS)

APLICOV-PC เป็นโครงการวิจัยสหสถาบัน โดยดำเนินการในรูปแบบเปิด ทำการสุ่ม และทำเป็นกลุ่มคู่ขนาน (multicenter, randomized, parallel, open-label study) เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิผลของการให้ยา plitidepsin ในสามขนาดแก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องเข้ารับการรักษาอาการในโรงพยาบาล

โรงพยาบาลสามแห่งจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน จะเข้าร่วมในการศึกษาครั้งนี้ ร่วมด้วยผู้ป่วยสามกลุ่มซึ่งได้รับยาสามระดับแตกต่างกัน เพื่อประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการรักษาด้วย plitidepsin แต่ละขนาดในผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาล

ในระหว่างการศึกษาระยะแรกนี้ จะมีการเปิดรับสมัครผู้ป่วยจำนวน 27 คน เพื่อรับการรักษาด้วยยาสามขนาดที่ต่างกัน โดยจะมีการตรวจวัดปริมาณเชื้อไวรัสของผู้ป่วยก่อนและหลังการรักษา เช่นเดียวกับพารามิเตอร์อื่น ๆ เพื่อการประเมินทางคลินิก หากผลออกมาเป็นบวกในการทดลองระยะแรกนี้ การทดลองจะดำเนินต่อไปด้วยการปรับปรุงขนาดการให้ยา หลังจากการปรึกษาหารือกับผู้ควบคุมดูแล ร่วมกับกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าร่วมการวิจัย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 13 มีนาคม บริษัทได้ประกาศผลการศึกษา in vitro ของยา plitidepsin ในคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา HCoV-229E ซึ่งมีกลไกการเพิ่มจำนวนและการขยายพันธุ์คล้ายกันอย่างมากกับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 เนื่องจากไวรัสทั้งสองชนิดต่างใช้โปรตีน eEF1A ในการขยายพันธุ์ การศึกษาดังกล่าวดำเนินการที่ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ในสังกัดสภาการวิจัยแห่งชาติสเปน (CSIC) (อ่านข่าวประชาสัมพันธ์)

Plitidepsin ออกฤทธิ์โดยการยับยั้งโปรตีน eEF1A ในเซลล์ของมนุษย์ ซึ่งไวรัส SARS-CoV-2 ใช้โปรตีนชนิดนี้ในการขยายพันธุ์และแพร่เชื้อไปยังเซลล์อื่น ๆ ด้วยวิธีการยับยั้งเช่นนี้ จึงทำให้มีการคาดการณ์ว่า การขยายพันธุ์ของไวรัสภายในเซลล์จะถูกขัดขวาง ทำให้ไม่สามารถแพร่เชื้อไปยังเซลล์อื่น ๆ ได้

คำเตือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ไม่ใช่การเสนอเพื่อขายหรือการเชิญชวนให้เสนอซื้อหลักทรัพย์ และไม่ใช่การเสนอ การเชิญชวน หรือการขายในเขตอำนาจใดก็ตามที่การเสนอ การเชิญชวน หรือการขายในลักษณะดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายก่อนที่จะมีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายของเขตอำนาจนั้น ๆ

เกี่ยวกับ PharmaMar

PharmaMar เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน บริษัทมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งวิทยา ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากทะเล เพื่อค้นพบโมเลกุลที่มีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง บริษัทมุ่งค้นคว้าผลิตภัณฑ์เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขมีเครื่องมือใหม่ ๆ ในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งการให้ความสำคัญกับผู้ป่วยและการวิจัยได้ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกด้านการค้นคว้ายาต้านมะเร็งที่มีต้นกำเนิดจากทะเล

บริษัทมีสารที่มีศักยภาพเป็นตัวยาอยู่ระหว่างการพัฒนามากมาย ทั้งยังมีโครงการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งที่แข็งแกร่ง PharmaMar พัฒนาและจัดจำหน่าย Yondelis® ในยุโรป รวมทั้งมีโครงการวิจัยมะเร็งชนิดก้อนหลายประเภทที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในระยะคลินิก ได้แก่ lurbinectedin (PM1183), PM184 และ PM14 ทั้งนี้ PharmaMar มีบริษัทย่อยอยู่ในเยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยียม ออสเตรีย และสหรัฐอเมริกา ตลอดจนเป็นเจ้าของบริษัท GENOMICA ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยโมเลกุล และ Sylentis ซึ่งทุ่มเทให้กับการวิจัยวิธีการรักษาต่าง ๆ ด้วยการยับยั้งการแสดงออกของยีน (RNAi) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PharmaMar ได้ที่ www.pharmamar.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1160908/PharmaMar_Logo.jpg

 

 

Source: PharmaMar
Related Stocks:
Berlin:PMR Dusseldorf:PMR Frankfurt:PMR LSE:0RC6 OTC:PHMMF SpanishCats:PHM Stuttgart:PMR
Related Links:
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Infectious Disease Control Medical/Pharmaceuticals OTC/SmallCap IRW Pharmaceuticals Clinical Trials/Medical Discoveries New products/services
Related News