omniture

โครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 8 เตรียมเปิดฉาก ผนึกกำลังผู้เล่นกว่า 10,000 คนจากทั่วโลก

Gazprom International Children’s Social Programme Football for Friendship
2020-06-01 09:00 224

ก๊าซพรอมจัดโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 8 โดยในปีนี้ การแข่งขันรอบสุดท้ายจะจัดขึ้นในรูปแบบดิจิทัล

มอสโก--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการ Football for Friendship เป็นโครงการเพื่อสังคมสำหรับเยาวชนนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ผู้เข้าแข่งขันในโครงการเป็นเยาวชนทั้งหญิงและชายอายุ 12 ปี รวมถึงเยาวชนผู้พิการ โดยนักเตะรุ่นเยาว์เหล่านี้เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมและประเทศต่าง ๆ ซึ่งมารวมกันเป็นทีมแบบผสมเพื่อเรียนรู้การเล่นกีฬาเป็นทีม นอกจากนี้ ยังมีผู้สื่อข่าวเยาวชนประจำอยู่ที่ศูนย์สื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติ เพื่อคอยรายงานผลการแข่งขัน และส่งเสริมค่านิยมที่เป็นสากล ตลอดการแข่งขัน 7 ฤดูกาลที่ผ่านมา Football for Friendship มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 6,000 คนจากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ 211 แห่ง และมีผู้คนทั่วโลกเข้าร่วมในกิจกรรมด้านการกีฬา การศึกษา และสิ่งแวดล้อมภายใต้โครงการนี้อีกกว่า 5,000,000 คน

Football for Friendship Digital Platform Concept
Football for Friendship Digital Platform Concept

ในปี 2562 โครงการ Football for Friendship ยังได้สร้างสถิติโลก Guinness World Record สำหรับการฝึกซ้อมฟุตบอลที่มีผู้เข้าร่วมหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุดในประวัติศาสตร์ สำหรับฤดูกาลใหม่ในปี 2563 จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ เรียกว่า Football for Friendship Digital Platform ซึ่งจะเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติในระบบออนไลน์ หรือ Online F4F World Championship ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ การแข่งขันจะประกอบไปด้วยทีมนักกีฬาไซเบอร์อายุ 12 ปี ทั้งชายและหญิง ที่มีสภาพร่างกายที่แตกต่างกัน สื่อสารต่างภาษาจากหลากหลายประเทศ รวมทั้งสิ้น 32 ทีม   

ส่วนกิจกรรม Football for Friendship Digital Universe จะรวมผู้เล่นทุกเพศทุกวัยกว่า 10,000 คนจาก 100 ประเทศในลักษณะการแข่งขันออนไลน์ที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของการแข่งขันกีฬาในโลกไซเบอร์สำหรับเยาวชน ทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มเกมที่ทุกคนจะได้เข้ามาฝึกซ้อม รวมตัวกันเป็นทีมที่มีความผสมผสานทางเชื้อชาติ และได้เล่นกีฬาอันเป็นที่ชื่นชอบในโครงการ Football for Friendship โดยไม่ต้องออกจากบ้าน    

นาย Diogo Netto ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาด้านเทคนิคและความรับผิดชอบต่อสังคม ประจำทีมฟุตบอลทีมชาติบราซิล กล่าวว่า "Football for Friendship เปิดกว้างเสมอสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่มีสมรรถนะทางด้านร่างกายที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ Football for Friendship Digital Platform จะมีบทบาทสนับสนุนการบรรลุเป้าหมายที่สำคัญของโครงการ นั่นคือ การหลอมรวมผู้คนจากทั่วโลกให้ออกมารวมตัวกันบนสนามฟุตบอล พร้อมสนุกครบทุกอารมณ์ไปกับเพื่อนใหม่ ๆ"

Rene Rantuša Lampreht โค้ชรุ่นเยาว์จากสโลวีเนีย กล่าวว่า "ข่าวเกี่ยวกับการจัดแข่งขันในฤดูกาลที่ 8 เป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก แม้เราจะอยู่กันคนละที่ แต่เราก็ยังสามารถรวมตัวกันและเล่นฟุตบอลได้อย่างปลอดภัย"

www.gazprom-football.com

ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1173123/Football_for_Friendship.jpg

Source: Gazprom International Children’s Social Programme Football for Friendship
Keywords: Electronics Gaming Computer/Electronics Entertainment Multimedia/Online/Internet Sporting Events Sports Children-related news Handicapped/Disabled Not for profit