omniture

Menarini Group เผยผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง จากยอดขายผลิตภัณฑ์หลัก

Menarini I.F.R.
2020-06-11 20:52 205

รายได้แตะ 3,793 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 3.2% เมื่อเทียบกับปี 2561 และ EBITDA อยู่ที่ 492 ล้านยูโร เนื่องจากผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของบริษัทยังคงทำยอดขายได้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

ทุ่มลงทุน 150 ล้านยูโรในโรงงานแห่งใหม่ที่อิตาลี เพื่อขยายกำลังการผลิตยารักษาโรคแผลในปากให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น

ซื้อบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ Stemline ในสหรัฐเสร็จสมบูรณ์แล้ว กรุยทาง Menarini Group เข้าสู่ตลาดยาขนาดใหญ่ที่สุดของโลกอย่างเต็มตัว

ฟลอเรนซ์ อิตาลี--10 มิ.ย. 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

/PRNewswire/ -- Menarini Group บริษัทยาเอกชนของอิตาลี ประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2562

บริษัทมีรายได้ที่เกือบ 3.8 พันล้านยูโร (3,793 ล้านยูโร) เพิ่มขึ้น 3.2% เมื่อเทียบกับปี 2561 และ EBITDA อยู่ที่ 492 ล้านยูโร โดยได้รับแรงหนุนจากตลาดต่างประเทศ แม้สิทธิบัตรยา Adenuric (febuxostat) ซึ่งเป็นยารักษาภาวะกรดยูริกในเลือดสูง ได้หมดอายุลงก็ตาม ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมายังไม่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนจากวิกฤตโควิด-19 อีกทั้ง Menarini ยังได้ขยายการดำเนินงานในต่างประเทศ โดยรายได้จากต่างประเทศคิดเป็น 77% ของรายได้รวมทั่วโลก

Eric Cornut (Menarini Group Chairman), Elcin Barker Ergun (Menarini Group CEO and Board Member), and Lucia and Alberto Giovanni Aleotti (Menarini Group shareholders and Board Members)
Eric Cornut (Menarini Group Chairman), Elcin Barker Ergun (Menarini Group CEO and Board Member), and Lucia and Alberto Giovanni Aleotti (Menarini Group shareholders and Board Members)

Elcin Barker Ergun ซีอีโอของ Menarini Group กล่าวว่า "ปี 2562 เป็นอีกหนึ่งปีที่ Menarini มีผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง โดยรายได้ยังคงเติบโตต่อเนื่อง แม้สิทธิบัตรยาที่สำคัญได้หมดอายุลงก็ตาม และเพื่อตอบรับกับผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของเราที่ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เราจึงได้ตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่ในโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่ฟลอเรนซ์ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตยารักษาแผลในปาก สำหรับในอนาคต เราจะยังคงให้ความสำคัญกับภารกิจที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในแผนกลยุทธ์ของเราเป็นหลัก และให้การดูแลเป็นพิเศษเพื่อรองรับผู้ป่วยหลายล้านคนทั่วโลก การซื้อบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในนิวยอร์กอย่าง Stemline ซึ่งเราเพิ่งดำเนินการแล้วเสร็จ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สำคัญ และสอดคล้องกับกลยุทฑ์ของเราในการปูทางเพื่อเจาะเข้าสู่ตลาดยาขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และยกระดับศักยภาพด้านนวัตกรรมของเรา"

เกี่ยวกับ Menarini

Menarini Group เป็นบริษัทยาชั้นนำระดับโลก โดยมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งรวมถึงการเปิดกิจการโดยตรงในกว่า 70 ประเทศ ครอบคลุมทั่วยุโรป อเมริกากลาง แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย และทำยอดขายทั้งปีได้เกือบ 3.8 พันล้านยูโร ตลอดระยะเวลากว่า 125 ปี Menarini ได้ลงทุนในการพัฒนาและจัดจำหน่ายยาเพื่อรองรับผู้ป่วยและแพทย์ทั่วโลก ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ในสาขาโรคหัวใจและหลอดเลือด ระบบทางเดินอาหาร ระบบการเผาผลาญ โรคติดเชื้อ และยาแก้อักเสบ/แก้ปวด นอกจากนี้ บริษัทยังมีความมุ่งมั่นในสาขาโรคมะเร็ง โดยมียาใหม่ที่อยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาหลายตัว เพื่อใช้ในการรักษามะเร็งชนิดต่าง ๆ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1179000/Menarini_Group.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/652491/MENARINI_Group_Logo.jpg

Source: Menarini I.F.R.
Related Links:
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Retail Accounting news, issues Acquisitions, mergers, takeovers