omniture

International Alliance for Responsible Drinking: รวมพลังสนับสนุนการฟื้นฟูร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์หลังวิกฤตโควิด

IARD - International Alliance for Responsible Drinking
2020-07-04 10:00 301

ลอนดอน

4 กรกฎาคม 2563

/PRNewswire/ -- การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทั่วโลกเผชิญกับความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการรักษาชีวิตและปกป้องชุมชนของตนเอง ทุกคนในสังคมต้องผนึกกำลังกันรับมือกับวิกฤตการณ์ระดับโลกในครั้งนี้

ในฐานะตัวแทนของกลุ่มผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก สหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (International Alliance for Responsible Drinking: IARD) มุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนความพยายามของทั่วโลก พร้อมกับให้ความช่วยเหลือพนักงานหลายแสนคนทั่วโลกที่ทำงานกับเรา รวมถึงธุรกิจหลายล้านในห่วงโซ่อุปทาน ทั้งในภาคการเกษตร การผลิต การกระจายสินค้า การค้าปลีก รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่ม

อุตสาหกรรมโรงแรม อาหาร และเครื่องดื่ม เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากการชัตดาวน์ทั่วโลก และเป็นอุตสาหกรรมที่ผู้คนเห็นคุณค่าและคิดถึง โดยการปิดร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์อย่างกะทันหัน ทำให้ผู้คนตระหนักว่ามีหลายชีวิตที่ต้องพึ่งพาสถานที่เหล่านี้ และสถานที่เหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อโครงสร้างสังคมและสุขภาวะทางอารมณ์ของคนในสังคม

ผู้คนคิดถึงการพบปะสังสรรค์ตามร้านอาหารและบาร์มากที่สุด เป็นรองแค่การใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง และสำหรับหลายคน สองสิ่งนี้มีความสัมพันธ์กันอย่างมาก ความรู้สึกพิเศษและความสุขจากการพบปะสังสรรค์กัน มีค่ามากจนหลายคนยอมจ่ายมากขึ้นเพื่อออกไปเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มตามร้านอาหารและบาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนให้ความสำคัญกับสุขภาวะทางสังคมไม่น้อยไปกว่าสุขภาพกาย

ด้วยการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย เราสามารถช่วยกันฟื้นฟูร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง แม้ว่าเรากำลังเผชิญกับสถานการณ์ความไม่แน่นอนก็ตาม ความร่วมมือของทุกคนในสังคมจะช่วยให้เราสามารถรื้อฟื้นบรรยากาศที่ผู้คนจำนวนมากคิดถึง

แม้ว่าบริษัทแต่ละแห่งในอุตสาหกรรมจะมีความแตกต่างกันมาก แต่เราก็มีค่านิยมเหมือนกันหลายประการ เราต่างภูมิใจในผลิตภัณฑ์ของเรา และมุ่งสนับสนุนการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและน่าจดจำ

การดื่มที่ก่อให้เกิดอันตรายไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ เพราะเป็นสิ่งเลวร้ายทั้งสำหรับผู้บริโภค ชุมชน และธุรกิจของเรา แม้ว่าการดื่มมากเกินไป การดื่มแล้วขับรถ และการดื่มของผู้เยาว์จะลดลงอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศทั่วโลก แต่ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เราตั้งใจจะทำต่อไป

ในขณะที่รัฐบาลหลายประเทศเริ่มอนุญาตให้เปิดธุรกิจอีกครั้ง เราจะร่วมมือกับผู้ค้าปลีกและหุ้นส่วนทางธุรกิจอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ขณะเดียวกัน เราจะใช้การตลาด โปรโมชัน บริการที่มีความรับผิดชอบ และโครงการอบรมพนักงานเสิร์ฟ เพื่อช่วยป้องกันการดื่มที่ก่อให้เกิดอันตราย ซึ่งอาจคุกคามความปลอดภัยและทำลายบรรยากาศการพบปะสังสรรค์ของคนในชุมชน นอกจากนี้ เนื่องจากการซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออนไลน์และบริการเดลิเวอรีกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เราจึงยกระดับความพยายามที่เราประกาศไปเมื่อเดือนมกราคม เพื่อพัฒนามาตรฐานอีคอมเมิร์ซและมาตรการป้องกันสากลสำหรับการซื้อขายออนไลน์และบริการเดลิเวอรี พร้อมกับเชิญชวนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและผู้ให้บริการเดลิเวอรีมาร่วมแรงร่วมใจกับเราด้วย

ในขณะที่เราเริ่มฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ครั้งนี้ เราจะเดินหน้าหารืออย่างสร้างสรรค์กับรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญ และภาคประชาสังคม เพื่อทำความเข้าใจว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อยกระดับมาตรฐานและปกป้องผู้คน วิถีชีวิต และชุมชน

การร่วมมือกันทำให้เราสามารถช่วยเหลือชุมชนต่าง ๆ ในการฟื้นฟูร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ซึ่งมีคุณค่าและมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาวะทางสังคม

รายชื่อผู้ลงนาม: Anheuser-Busch InBev, Asahi Group Holdings, Bacardi, Beam Suntory, Brown-Forman, Carlsberg, Diageo, Heineken, Kirin Holdings Company, Molson Coors, Pernod Ricard และ William Grant & Sons

PDF - https://mma.prnewswire.com/media/1199694/International_Alliance_for_Responsible_Drinking.pdf 

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/715226/IARD_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: IARD - International Alliance for Responsible Drinking
Keywords: Beer, Wine & Spirits Beverages Entertainment Health Care/Hospital Infectious Disease Control Restaurants Retail Advocacy Group Opinion