omniture

LifeSignals เผยไบโอเซ็นเซอร์การแพทย์ไร้สายรุ่น LP1250 ของบริษัท ได้รับการรับรองจาก FDA

Life Signals Inc
2020-07-21 19:00 327

ไบโอเซ็นเซอร์วัด ECG และอัตราหัวใจเต้นแบบสองช่องทางชนิดใช้ครั้งเดียวตัวแรกของโลก เปิดโอกาสให้ติดตามผู้ป่วยได้ 72 ชั่วโมง พร้อมให้เข้าถึงข้อมูลได้จากทางไกลในการพยาบาลนอกสถานที่ ในโรงพยาบาล และที่บ้าน

ฟรีมอนต์, แคลิฟอร์เนีย

21 กรกฎาคม 2563

/PRNewswire/ -- LifeSignals Group ประกาศในวันนี้ว่า แพลตฟอร์ม LifeSignals ECG Remote Monitoring Patch Platform ของบริษัท ได้รับการรับรอง USFDA 510(k) แล้ว โดยแพลตฟอร์ม LifeSignals ECG Remote Monitoring Patch Platform เป็นระบบติดตามอาการทางไกลแบบไร้สาย ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์สามารถนำไปใช้เพื่อบันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) และวัดอัตราหัวใจเต้นในการพยาบาลนอกสถานที่ ในโรงพยาบาล ที่บ้าน และสถานดูแลสุขภาพ ข้อมูลที่ได้จะถูกโอนจาก LifeSignals Wireless Medical Biosensor LP1250 ไปยังเซิร์ฟเวอร์ทางไกลผ่านระบบไร้สาย เพื่อจัดเก็บและวิเคราะห์ต่อไป

The Life Signals LP1250 Wireless Medical Biosensor provides 72-hour data capture of two-channel ECG and Heart Rate data 1A male.
The Life Signals LP1250 Wireless Medical Biosensor provides 72-hour data capture of two-channel ECG and Heart Rate data 1A male.

บุคลากรทางการแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยได้จากทางไกลผ่านซอฟต์แวร์ภายนอก เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปคัดกรองและติดตามภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ เช่น ภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว ส่งผลให้ตัดสินใจเรื่องวิธีรักษาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าผู้ป่วยจะอยู่ที่ใด

"การรับรองจาก FDA ครั้งนี้นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญตามเป้าหมายของเราในการ 'ปลด' ระบบติดตามอาการผู้ป่วย" Surendar Magar ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ LifeSignals กล่าว "ไบโอเซ็นเซอร์ที่ทำงานร่วมกันได้นี้เปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์สวมใส่ทางการแพทย์แบบหลายพารามิเตอร์ที่พร้อมผนวกรวมเข้าด้วยกัน โดยมีระบบนิเวศที่เรียบง่ายเพื่อให้ออนบอร์ดได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเปิดใช้งานแล้ว ระบบดังกล่าวก็จะเข้ามาขยายบริการติดตามอาการผู้ป่วยทางไกล และบุคลากรทางการแพทย์ก็จะสามารถตัดสินใจเรื่องวิธีการรักษาได้เร็วขึ้น ขณะที่ผู้ป่วยมั่นใจได้ว่าตนจะได้รับการรักษาที่ตรงกับลักษณะของตัวเองและขับเคลื่อนด้วยข้อมูล"

LifeSignals Wireless Medical Biosensor LP1250 มีคุณสมบัติเด่นหลายประการดังนี้:

  • บันทึกข้อมูล ECG แบบสองช่องทางรวมถึงอัตราหัวใจเต้นเป็นเวลา 72 ชั่วโมง เพื่อให้วินิจฉัยผู้ป่วยได้ดีขึ้น
  • อุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวช่วยคลายความกังวลด้านการควบคุมการติดเชื้อ ทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงาน
  • น้ำหนักเบาและกันน้ำสาด เพื่อให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายตัวมากขึ้นและเป็นไปตามมาตรฐาน
  • แพลตฟอร์ม LC1100 Life Signal Processor แบบชิปเดี่ยวระดับสิทธิบัตร เพื่อให้บันทึก จัดเก็บ และรับส่งข้อมูลผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย แม้ในโรงพยาบาลที่ 'วุ่นวาย' เพราะมีผู้ป่วยหลายคน

การรับรองจาก FDA มีขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้บริษัทได้รับเครื่องหมาย CE และการอนุมัติ HSA โดยไบโอเซ็นเซอร์ LifeSignals Wireless Medical Biosensor รุ่น LP1250 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในลักษณะไวท์เลเบล ผ่านเครือข่ายพันธมิตรซึ่งประกอบด้วย OEM ไปจนถึงผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สุขภาพทางไกลและสถานพยาบาลเฉพาะทาง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lifesignals.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1216854/life_signals_lp1250.jpg?p=medium600

ติดต่อ:

LifeSignals Group
Kim Ramessa
Product Marketing Manager
มือถือ: +44 (0) 7425-316305
อีเมล: kim.ramessa@lifesignals.com

Media
Richard Hayhurst
RHApr
มือถือ: +44 (0) 7711-821527
อีเมล: richard@rhapr.eu

Source: Life Signals Inc
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals FDA Approval New products/services