omniture

UL 3300 Outline of Investigation ช่วยยกระดับความปลอดภัยของหุ่นยนต์สำหรับผู้บริโภค, การบริการ และการศึกษา

UL
2020-08-31 22:26 218

นอร์ทบรูค, อิลลินอยส์--31 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

UL ออกเอกสารรับรองหุ่นยนต์สำหรับผู้บริโภคและการพาณิชย์ฉบับแรก เพื่อแก้ปัญหาความกังวลเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์-หุ่นยนต์

UL บริษัทวิทยาการความปลอดภัยระดับชั้นนำของโลก ออกเอกสารUL 3300 Outline of Investigation (OOI) สำหรับหุ่นยนต์บริการ, การสื่อสาร, สารสนเทศ, การศึกษา และบันเทิง (SCIEE) ซึ่งระบุถึงสิ่งจำเป็นที่ใช้ประเมินความปลอดภัยในการทำงานของหุ่นยนต์ที่เน้นการเคลื่อนที่หลากทิศทาง อันตรายจากไฟไหม้และไฟช็อต, การควบคุมจากภายนอก ตลอดจนประเภทของผู้ใช้ และสภาพแวดล้อมการใช้ ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา เนื่องด้วยนับตั้งแต่ที่หุ่นยนต์ SCIEE (ออกเสียงว่า สกาย) ทำงานใกล้มนุษย์ ก็ได้มีการวางกรอบความสำคัญด้านการทำงานที่ปลอดภัยของหุ่นยนต์ในสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่มีมนุษย์อยู่ด้วยขึ้นมา

"เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นหุ่นยนต์เติบโตอย่างรวดเร็วจากเซกเมนต์อุตสาหกรรมและการผลิตไปสู่พื้นที่สาธารณะและการพาณิชย์ ตลอดจนในบ้านเรือนเพื่อช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน" Michael Sakamoto ผู้จัดการอาวุโสแผนก Consumer Technology ของ CL กล่าว "เมื่อเทรนด์นี้มาแรง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องระบุและแก้ไขปัญหาความกังวลด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม รวมถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์"

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่รวดเร็วได้ทำให้เกิดหุ่นยนต์รุ่นใหม่ๆ ซึ่งมีขีดความสามารถในการทำงานที่หลากหลายทั้งในพื้นที่เปิดและทำงานร่วมกับหรือเคียงข้างมนุษย์ แม้จากเดิมหุ่นยนต์จะถือเป็นกำลังหลักในเซกเตอร์อุตสาหกรรมและการผลิต แต่หุ่นยนต์รุ่นใหม่ๆ กลับถูกนำไปใช้ประโยชน์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น ในร้านสะดวกซื้อ, โรงแรม, สนามบิน, ธนาคาร, ห้างสรรพสินค้า และพื้นที่สาธารณะ รวมถึงทางเท้าและสวนสาธารณะ นอกจากนี้พวกมันยังปรากฏตัวในบ้านเรือนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนอยู่ตัวคนเดียวกันมากขึ้น ซึ่งทำให้หุ่นยนต์บริการเป็นที่นิยมในครัวเรือนมากตามไปด้วย ดังจะเห็นได้จากข้อมูลของ  International Federation of Robotics (IFR) ที่เผยแพร่ในงาน World Robotics 2019 ซึ่งคาดว่า เซกเตอร์หุ่นยนต์บริการในครอบครัวและอุตสาหกรรมเฉพาะด้านอาจเติบโตกว่า 40% (CAGR) ในช่วง 3 ปีข้างหน้า ขณะที่ในปัจจุบันอุตสาหกรรมดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 1.72 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยวิกฤตโควิด-19 ได้เข้ามาเป็นตัวเร่งให้เกิดการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับโรคระบาดนี้

หุ่นยนต์ถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตผล และนวัตกรรมเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใหม่ล่าสุดนี้ ก็ทำให้พวกมันสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อยกระดับบริการลูกค้า, เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน และเสริมสร้างมูลค่าแบรนด์ ส่งผลให้หุ่นยนต์ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในทุกภาคส่วนขององค์กร ตั้งแต่ตัวแบรนด์และการตลาด ไปจนถึงผู้บริหารด้านประสบการณ์ลูกค้า นักกลยุทธ์ธุรกิจ และหัวหน้า IT ซึ่งนี่ทำให้เรื่องการใช้งานและการทำงานที่ปลอดภัยของหุ่นยนต์ โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะนั้น กลายเป็นเรื่องที่กังวลสำหรับภาคธุรกิจทั่วโลก

"UL 3300 ได้สาธิตแนวทางการรับมือกับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของหุ่นยนต์ผู้บริโภคและพาณิขย์ ดังที่เราแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นและการเป็นผู้นำในการพัฒนามาตรฐานความปลอดภัยของหุ่นยนต์, คณะกรรมการด้านเทคนิค และคณะทำงานด้านอุตสาหกรรม" Sakamoto กล่าว "ทีมของเราช่วยนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์ระดับนวัตกรรมเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์และชิ้นส่วนหุ่นยนต์ตั้งแต่ในขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านความปลอดภัยตั้งแต่เนิ่นๆ และหลีกเลี่ยงความล่าช้าในขั้นตอนการผลิต ซึ่งจะกระทบต่อการแข่งขันและความไว้ใจของลูกค้า"

แผนกมาตรฐาน UL ของ Underwriters Laboratories ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ไม่แสวงผลกำไร กำลังเริ่มกระบวนการพัฒนามาตรฐานร่วมที่ใช้ UL 3300 OOI เป็นเอกสารเริ่มต้น สามารถสมัครเข้าร่วม Standards Technical Panel โดยติดต่อ Deborah Prince ผู้จัดการโปรแกรมมาตรฐาน Underwriters Laboratories และซื้อ UL 3300 ได้ที่shopULstandards.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอใบเสนอราคาและ/หรือใบรับรองผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อได้ที่ ctech@ul.com     

เกี่ยวกับ UL

UL ช่วยสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการนำวิทยาศาสตร์มาใช้แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน เราสร้างความเชื่อมั่นด้วยการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของเราล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างโลกที่ปลอดภัยกว่าเดิม ขณะที่ภารกิจทั้งหมดของเรา ตั้งแต่การวิจัยอิสระและการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบและรับรอง ไปจนถึงการนำเสนอโซลูชันดิจิทัลและการวิเคราะห์ ล้วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก เราได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล และสาธารณชน ให้ช่วยทำการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ UL.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรได้ที่ UL.org

สื่อติดต่อ:
Steven Brewster
UL
อีเมล: steven.brewster@ul.com
โทร: 1+847.664.8425

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/325015/ul_enterprise_logo.jpg?p=medium600

Source: UL
Related Links:
Keywords: Art Computer/Electronics Entertainment Corporate Social Responsibility STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)
Related News