omniture

เมอร์ค ประกาศลงทุน 59 ล้านยูโรขยายการผลิต Antibody-Drug Conjugate

Merck
2020-09-10 12:46 246

- นับเป็นหนึ่งในสถานที่ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บผลิตภัณฑ์สารออกฤทธิ์สูงทางเภสัชกรรม (high-potent active pharmaceutical ingredient: HPAPI) ในสภาพควบคุมระดับหน่วยนาโนกรัมที่ใหญ่ที่สุด

- รองรับการผลิตยาชีววัตถุรักษามะเร็ง (antibody-drug conjugate: ADC) แบบต่อเนื่อง

- เพิ่มตำแหน่งงานประจำประมาณ 50 ตำแหน่ง

ดาร์มสตัดท์ เยอรมนี, 10 ก.ย. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศการลงทุน 59 ล้านยูโร เพื่อขยายขีดความสามารถในการผลิต HPAPI และ ADC รวมถึงเพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานใกล้กับเมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะรองรับการผลิตสารออกฤทธิ์สำหรับรักษาโรคมะเร็งในปริมาณมาก โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2565 และจะช่วยเพิ่มการจ้างงานแบบเต็มเวลาประมาณ 50 ตำแหน่ง เริ่มตั้งแต่ปี 2564

Merck is expanding its ADC manufacturing capabilities. ADCs are an emerging class of medicines designed for high-specificity targeting and destruction of cancer cells, while preserving healthy ones.
Merck is expanding its ADC manufacturing capabilities. ADCs are an emerging class of medicines designed for high-specificity targeting and destruction of cancer cells, while preserving healthy ones.

"ADC มีการพัฒนาอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา และการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ยาชนิดนี้มีศักยภาพเป็นทางเลือกในการรักษามะเร็งแบบพุ่งเป้า" Andrew Bulpin หัวหน้าฝ่าย Process Solutions กลุ่มธุรกิจ Life Science ของเมอร์ค กล่าว "ด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปีในวงการนี้ เราจึงเป็นผู้นำในการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุ กระบวนการคอนจูเกชั่น และโมเลกุลขนาดเล็ก การลงทุนครั้งนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำงานร่วมกับเหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้ค้นคว้าวิจัยเพื่อนำการรักษารูปแบบใหม่มาสู่ผู้ป่วยอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

อาคารพาณิชย์หลังใหม่ขนาด 6,500 ตารางเมตรจะเป็นหนึ่งในสถานที่ผลิต HPAPI ขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการจัดการวัตถุที่มีค่าขีดจำกัดที่ยอมให้สัมผัสได้ในขณะปฏิบัติงาน (occupational exposure limit) ในระดับหน่วยนาโนกรัม โครงการนี้จะเข้ามาเสริมการดำเนินงานของเมอร์คที่เมืองแมดิสัน ซึ่งเป็นสถานที่ผลิต ADC เชิงพาณิชย์แห่งแรกในอเมริกาเหนือ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตวัตถุออกฤทธิ์สูงโดยเฉพาะ อาคารแห่งใหม่จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของเมอร์คในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตสาร ADC จากกระบวนการไบโอคอนจูเกชั่น สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม สารเพิ่มปริมาณยา และสารเสริมฤทธิ์

ADC เป็นยาชนิดใหม่ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการรักษามะเร็งแบบพุ่งเป้า ด้วยการทำลายเซลล์มะเร็ง แต่ไม่ทำลายเซลล์ที่แข็งแรง ปัจจุบันมี ADC เพียง 9 ตัวที่ผ่านการรับรองทั่วโลก อย่างไรก็ดี อุตสาหกรรม ADC ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 1.3 หมื่นล้านยูโรในปี 25731

แม้ว่า ADC จะมีประโยชน์หลายประการเมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกการรักษาแบบอื่น แต่ขณะเดียวกันก็มีความท้าทายที่เป็นรูปแบบเฉพาะด้วยเช่นกัน โดยการพัฒนา ADC นั้นมีความซับซ้อน จำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บในสถานที่ที่มีการควบคุมเข้มงวด และต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีหลายประเภทสำหรับโมเลกุลเล็กและใหญ่ รวมถึงความสามารถในการวิเคราะห์ ความท้าทายเหล่านี้ทำให้กว่า 70% ของโครงการพัฒนา ADC ดำเนินการโดยบริษัทรับจ้างพัฒนาและผลิตยา (contract development and manufacturing organization หรือ CDMO)2

ด้วยการคร่ำหวอดในการพัฒนาและผลิตสารโมเลกุลขนาดเล็ก ยาชีววัตถุ และเทคโนโลยี ADC มานานกว่า 35 ปี เมอร์คจึงมีประสบการณ์กว้างขวางทั้งการผลิตเพื่อการวิจัยและในเชิงพาณิชย์ กลุ่มบริการที่ครอบคลุมของบริษัทถือเป็นแหล่งรวมขั้นตอนการพัฒนาและผลิตยา ตั้งแต่การวิจัยไปจนถึงเชิงพาณิชย์ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงและทำให้กระบวนการทั้งหมดเป็นไปอย่างลื่นไหล เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงวิธีการรักษาแบบต่างๆ ได้เร็วขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับ เมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 57,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2562 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.62 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ของเมอร์คดำเนินงานภายใต้ชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

1  "Antibody-Drug Conjugates Market to Be Worth $15bn by 2030." European Pharmaceutical Review, 30 Aug. 2019, www.europeanpharmaceuticalreview.com/news/98037/antibody-drug-conjugates-market-15bn-2030/.
2  Roots Analysis Private Ltd. ADC Contract Manufacturing Market, 2015-2025. August 2015, www.adc.expert/2mNns33

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1250213/merck_adc_expansion.jpg?p=medium600

Source: Merck
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Corporate Expansion
Related News