omniture

Xinhua Silk Road: งานมหกรรม WIEIE 2020 เปิดฉากแล้วที่เมืองฉางโจว

Xinhua Silk Road Information Service
2020-09-18 18:34 385

ปักกิ่ง, 18 ก.ย. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- งานมหกรรม World Industrial and Energy Internet Expo & International Industrial Equipment Exhibition ประจำปี 2020 (WIEIE 2020) เปิดฉากแล้วเมื่อวันพุธ (16 ก.ย.) ที่ผ่านมา ณ เมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือสำหรับการพัฒนาในอุตสาหกรรม โดยครอบคลุมอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรม อินเทอร์เน็ตเพื่อพลังงาน สมาร์ทซิตี้ และเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง

Photo taken during the 2020 World Industrial and Energy Internet Expo & International Industrial Equipment Exhibition (WIEIE 2020) on Wednesday
Photo taken during the 2020 World Industrial and Energy Internet Expo & International Industrial Equipment Exhibition (WIEIE 2020) on Wednesday

งานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "New industry, New energy, New infrastructure and New power" โดยมีผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ ผู้แทนด้านวิชาการจากบริษัทต่างๆ และเจ้าหน้าที่ภาครัฐ มาร่วมแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ในระดับแนวหน้า รวมทั้งสำรวจแนวโน้มใหม่เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรม ตลอดระยะเวลา 10 วันของการจัดงาน 

อินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรมเป็นผลผลิตที่เกิดจากการบูรณาการเชิงลึกระหว่างเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่กับการผลิต และเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมการบูรณาเศรษฐกิจดิจิทัลกับเศรษฐกิจที่แท้จริง จนกลายเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่มีคุณภาพ 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การพัฒนาระบบนิเวศการผลิตอัจฉริยะได้ส่งผลให้การผลิตอัจฉริยะและพลังงานอัจฉริยะกลายเป็นสัญญาณบ่งชี้ที่สำคัญถึงความก้าวหน้าของฉางโจว ซึ่งกำลังพัฒนาไปเป็นเมืองดาวเด่นในด้านการผลิตอัจฉริยะ 

Qi Jiabin เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลเมืองฉางโจว กล่าวว่า "เมืองฉางโจวมีพื้นฐานอุตสาหกรรมที่ดี รวมถึงทรัพยากรมากมายที่พร้อมรองรับผู้ใช้งาน และสภาพแวดล้อมทางนิเวศที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ทั้งหมดนี้ล้วนเอื้อต่อการพัฒนาอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรมและอินเทอร์เน็ตเพื่อพลังงาน" 

Qi Jiabin กล่าวด้วยว่า "ในอนาคต เมืองฉางโจวจะสามารถคว้าโอกาสในการส่งเสริมการบูรณาการอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และเศรษฐกิจที่แท้จริงในเชิงลึก เพื่อสร้างเมืองดาวรุ่งในด้านอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรมและอินเทอร์เน็ตเพื่อพลังงาน ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้นกว่าเดิม พรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติในการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมได้อย่างแข็งแกร่ง พร้อมทั้งเปิดกว้างและมีการร่วมมือกันในระดับที่สูงขึ้น"

ในงานมหกรรม ยังมีการเปิดตัวพื้นที่แสดงนิทรรศการผ่านคลาวด์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ส่วนในธีมต่างๆ ได้แก่ อินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรม, อินเทอร์เน็ตเพื่อพลังงาน, Black Tech และอุปกรณ์สำคัญ โดยมีบริษัทเกือบ 100 แห่งที่จะเข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ผ่านคลาวด์ ครอบคลุมด้านต่างๆ ทั้ง AI, คลาวด์คอมพิวติงและบิ๊กดาต้า, การเชื่อมโยงระหว่างเครือข่ายการสื่อสาร และความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรม, โรงงานดิจิทัล, แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตเพื่อพลังงาน, การประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์ และสมาร์ทซิตี้ 

นอกจาก 10 กิจกรรมที่จัดขึ้นตามธีมในงานมหกรรม WIEIE 2020 แล้ว ยังมีการจัดเสวนาในหัวข้อ "Industrial Internet Talents and Education" ณ อาคาร Changzhou Science & Education Town เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันแสวงหาแนวทางใหม่ๆ ในการพัฒนาผู้มีความสามารถร่วมกับมหาวิทยาลัยและองค์กรด้านอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ฉางโจวกลายเป็นเมืองดาวเด่นในด้านการผลิตอัจฉริยะ และมีคนเก่งเป็นกำลังสำคัญคอยสนับสนุน 

ดูลิงก์ต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/316259.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200918/2920570-1?lang=0

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Related Links:
Keywords: Internet Technology Machinery Mining/Metals Oil/Energy Telecommunications Utilities Trade show news