omniture

Investment Corporation of Dubai เปิดตัวตลาดค้าส่งระดับโลก "Dubai Global Connect"

จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับเจ้าของศูนย์ค้าส่ง Dallas Market Center ในสหรัฐอเมริกา
Investment Corporation of Dubai (ICD)
2020-09-21 17:04 292

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--, 21 กันยายน 2563 /PRNewswire/ -- Investment Corporation of Dubai (ICD) ร่วมมือกับ Dubai South ประกาศเปิดตัว Dubai Global Connect (DGC) ตลาดค้าส่งแบบ B2B บนพื้นที่ 1 ล้านตารางเมตรในดูไบ เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้ซื้อขายสินค้าคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกอย่างง่ายดายและปลอดภัยในที่เดียวตลอดทั้งปี โดยในช่วงแรกจะเน้นสินค้า 3 หมวดหลักที่มีตลาดขนาดใหญ่ กำลังเติบโต และได้รับความสนใจ ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน อาหาร และแฟชั่น

 

 

 

ในโอกาสนี้ DGC ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Market Center Management Company (MCMC) ผู้ประกอบการค้าส่งจากสหรัฐ เพื่อพัฒนาและบริหารโชว์รูมถาวรอันทันสมัยของ DGC ซึ่งจะเปิดให้บริการตลอดปี ช่วยให้ผู้ซื้อ นักออกแบบ ผู้ผลิต และผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม ได้พบกับผู้ขายสินค้าที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของตนเอง อย่างไรก็ดี โชว์รูมไม่ได้เปิดให้บริการแก่คนทั่วไป

โมฮัมเหม็ด ไอ อัล ไชบานี กรรมการผู้จัดการของ Investment Corporation of Dubai อธิบายว่า "ICD ได้รับมอบหมายให้ช่วยยกสถานะของดูไบในฐานะเมืองระดับโลกที่มีความสามารถในการแข่งขัน เราจึงสร้างสรรค์ DGC ให้เป็นศูนย์กลางการค้าที่โดดเด่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการค้าโลกผ่านทางดูไบ เรายินดีที่ได้ MCMC มาช่วยสนับสนุนทีมงานของเราในการบรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าว รวมถึงช่วยพัฒนาและบริหารตลาดแห่งนี้"

MCMC เป็นเจ้าของศูนย์ค้าส่ง Dallas Market Center (DMC) ที่ดำเนินกิจการในสหรัฐมานานกว่า 65 ปี ทั้งยังมีประสบการณ์ในฐานะเจ้าของและผู้บริหารตลาดค้าส่งในหลายประเทศ เช่น Brussels International Trade Mart และ ShanghaiMart นอกจากนั้นยังเป็นที่ปรึกษาให้กับหลายโครงการในโคลอมเบีย เวียดนาม และโปรตุเกส

ซินดี้ มอร์ริส ซีอีโอของ MCMC กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสครั้งสำคัญของดูไบ ในการจัดการกับจุดที่เป็นปัญหาในอุตสาหกรรม และสร้างจุดหมายปลายทางการค้าส่งที่มีความสำคัญในระดับโลก ข้อตกลงระยะเวลาหลายปีครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทของเรา และช่วยกันสร้างศูนย์กลางการค้าสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลก"

DGC เป็นตลาดค้าส่งที่มีความโดดเด่น เพราะให้ความสำคัญกับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในประเทศ เพื่อสร้างตลาดซื้อขายสินค้าจากทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยทั่วไปแล้ว ตลาดค้าส่งมักให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการค้าในประเทศ ด้วยการจับคู่ผู้ขายในประเทศกับผู้ซื้อจากต่างประเทศ หรือนำเสนอสินค้าจากต่างประเทศแค่บางอย่างให้แก่ผู้ซื้อในประเทศแค่บางกลุ่มเท่านั้น

ดูเรด ซากูอานี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ ICD และประธานของ Dubai Global Connect กล่าวว่า "DGC ใช้เวลาสร้างยาวนานแต่ก็คุ้มค่า เพราะตรงกับความต้องการอย่างมากท่ามกลางสถานการณ์การค้าโลกที่เปลี่ยนแปลงไป การสร้างตลาดแบบถาวรและมีการควบคุมอย่างดีเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะผู้จัดงานแสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานต่างต้องจำกัดงบการเดินทาง และต้องการงานที่มีขนาดเล็กลงและมีการควบคุมอย่างเข้มงวดมากขึ้น DGC เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกันครึ่งทาง โดยช่วยให้ผู้ผลิตเข้าถึงสินค้าจากทั่วโลกอย่างง่ายดายในที่เดียว และช่วยให้ผู้ซื้อได้เลือกซื้อสินค้าในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดให้บริการตลอดทั้งปี"

DGC คือ "เมืองแห่งการค้า" ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2563 โดยคาดว่าจะเปิดทีละเฟส สำหรับเฟสแรกตั้งอยู่บนพื้นที่ 400,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยโกดัง ออฟฟิศ ศูนย์นวัตกรรม และศูนย์บริการอัจฉริยะสำหรับผู้ให้บริการจากภายนอก

DGC ตั้งอยู่ ณ ศูนย์กลางโลจิสติกส์ในเมือง Dubai South ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติอัลมักตูม และเชื่อมกับท่าเรือเจเบลอาลีโดยตรง จึงได้รับประโยชน์จากโซลูชันทางธุรกิจและบริการชั้นเลิศในย่านโลจิสติกส์ดังกล่าว ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มค้าส่งดิจิทัลที่เชื่อมผู้ซื้อและผู้ค้าส่งผ่านช่องทางออนไลน์ และช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายผ่าน DGC

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dubaiglobalconnect.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ Info@dubaiglobalconnect.com

เกี่ยวกับ DGC

Dubai Global Connect (DGC) คือตลาดค้าส่งแห่งแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลกอย่างแท้จริง และเป็นโครงการริเริ่มของ Investment Corporation of Dubai (ICD) โดย "เมืองแห่งการค้า" แห่งนี้เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อสนับสนุนตลาดและงานแสดงสินค้าที่เปิดตลอดทั้งปี โดยผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลกทั้งในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน อาหาร และแฟชั่น สามารถติดต่อซื้อขายกันได้อย่างเต็มที่ DGC เป็นระบบนิเวศที่ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ของดูไบ โดยสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงสนับสนุนผู้ขายจากทั่วโลก

เกี่ยวกับ MCMC

Market Center Management Company (MCMC) คือบริษัทบริหารจัดการตลาดและงานแสดงสินค้าระหว่างประเทศที่มีประสบการณ์กว่า 60 ปีในการพัฒนา เป็นเจ้าของ ให้คำปรึกษา และ/หรือ บริหารจัดการศูนย์ค้าส่งแบบ B2B ขนาดใหญ่และงานแสดงสินค้าทั่วโลก

ปัจจุบัน บริษัทบริหารจัดการพื้นที่ซื้อขายสินค้ากว่า 7 ล้านตารางฟุตทั่วโลก

เกี่ยวกับ ICD

Investment Corporation of Dubai (ICD) คือหน่วยงานด้านการลงทุนของรัฐบาลดูไบ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2549 ตามพระราชกฤษฎีกา (11) ปี 2549 โดยมีหน้าที่รวบรวมและบริหารจัดการบริษัทการค้ารวมถึงการลงทุนของรัฐบาลดูไบ

ICD บริหารจัดการสินทรัพย์มากมายทั้งในดูไบและต่างประเทศ ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่เป็นแม่แบบของการสร้างเศรษฐกิจที่เปี่ยมด้วยพลวัตของดูไบ

เกี่ยวกับ Dubai South

Dubai South คือเมืองใหม่ขนาด 145 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในมหานครดูไบ และคาดว่าท้ายที่สุดแล้วจะมีประชากรราว 1 ล้านคน

เมืองใหม่แห่งนี้เป็นโครงการที่รัฐบาลดูไบริเริ่มขึ้นในปี 2549 โดยมีพันธกิจในการทำให้วิสัยทัศน์ของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ กลายเป็นความจริง ด้วยการสร้างเมืองและสังคมตามที่ร่างไว้ในแผนดูไบ 2564 (Dubai Plan 2021)

แพลตฟอร์มเศรษฐกิจของ Dubai South สนับสนุนอุตสาหกรรมและธุรกิจทุกประเภท นอกจากนี้ Dubai South ยังเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาติอัลมักตูม และเป็นสถานที่จัดมหกรรม Expo 2020

วิดีโอ - https://mma.prnasia.com/media2/1276925/Dubai_Global_Connect.mp4  
รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1276923/dubai_global_connect_phase_1.jpg?p=medium600  
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1276924/Dubai_Global_Connect_Logo.jpg?p=medium600  

 

Phase 1 on DGC
Phase 1 on DGC

 

 

 

 

Source: Investment Corporation of Dubai (ICD)
Keywords: Commercial Real Estate Fashion Food/Beverages Furniture & Furnishings Household/Consumer/Cosmetics Real Estate Retail Joint ventures New products/services
Related News