omniture

HelpMeSee เปิดตัวเทคโนโลยีปฏิวัติวงการ มุ่งแก้ปัญหาโรคต้อกระจกทั่วโลก

HelpMeSee
2020-10-09 09:00 287

แคมเปญไม่แสวงผลกำไรระดับโลกนี้ ขอประกาศความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการฝึกอบรมแพทย์ด้วยโปรแกรมจำลอง Eye Surgery Simulator

นิวยอร์ก—9 ต.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HelpMeSee แคมเปญไม่แสวงผลกำไรระดับโลกเพื่อยุติปัญหาการสูญเสียการมองเห็นจากต้อกระจก ขอประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในการฝึกทักษะระบบจำลองด้วยโปรแกรมจำลอง Eye Surgery Simulator โดยโปรแกรมจำลอง HelpMeSee Eye Surgery Simulator มาพร้อมกับเทคโนโลยีตอบสนองเมื่อสัมผัสและภาพกราฟิกแบบเสมือนสมจริง และผนวกรวมเข้าไว้ในโปรแกรม HelpMeSee Training Program เพื่อรองรับการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านโรคต้อกระจกในการผ่าตัดต้อกระจกแผลเล็ก (MSICS) ซึ่งเป็นแนวทางที่อาจช่วยยุติปัญหาการสูญเสียการมองเห็นจากต้อกระจกทั่วโลก


"ทีมงานของ HelpMeSee เช่นเดียวกับพันธมิตรทางเทคโนโลยีอย่าง Harman, InSimo และ SenseGraphics มีความยินดีในการประกาศความก้าวหน้าทางการแพทย์นี้เนื่องในวันสายตาโลก อันเป็นเหตุการณ์ที่จะช่วยยกระดับสุขภาพตาทั่วโลก" คุณ Saro Jahani ประธานและซีอีโอของ HelpMeSee กล่าว "HelpMeSee Eye Surgery Simulator เอาชนะข้อจำกัดเดิม ๆ ของการฝึกอบรมการผ่าตัดต้อกระจก ด้วยโอกาสอันไร้ขีดจำกัดในการฝึกปฏิบัติเสมือนจริง นอกจากนี้ ยังมอบคุณประโยชน์จากการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบจำลองในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสไวรัสโคโรนาข้างนอก"

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และสมาคมป้องกันการสูญเสียการมองเห็นระหว่างประเทศ (IAPB) ระบุว่า ปัจจุบัน มีผู้คนกว่า 60 ล้านรายทั่วโลกที่สูญเสียการมองเห็นหรือไม่ก็หย่อนการเห็นอย่างรุนแรงเพียงเพราะไม่มีโอกาสเข้ารับการผ่าต้อกระจก โดย HelpMeSee Simulator รวมถึงโปรแกรมการฝึกอบรมและบรรดาพันธมิตร จะช่วยฝึกฝนทักษะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคต้อกระจกจำนวนมาก ซึ่งเป็นบุคลากรที่ผู้เชี่ยวชาญในวงการสาธารณสุขมองว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อรับมือกับการขาดแคลนจักษุแพทย์ในโลกกำลังพัฒนา อันเป็นปัจจัยเบื้องหลังงานผ่าตัดต้อกระจกที่คั่งค้างอยู่

โปรแกรมจำลองดังกล่าวเป็นผลจากวิสัยทัศน์อันก้าวไกลของผู้ก่อตั้งบริษัท Flight Safety International อย่างคุณ Albert L. Ueltschi และบุตรชาย James "Jim" Tyler Ueltschi โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2553 ทั้งสองได้ก่อตั้ง HelpMeSee ขึ้น เพื่อยุติปัญหาเคสการผ่าตัดต้อกระจกและความบกพร่องทางการเห็นที่คั่งค้าง ไม่มีผู้ดำเนินการผ่าตัดเพราะขาดการเข้าถึงเทคนิคการผ่าตัดต้อกระจกคุณภาพสูงที่ต้นทุนไม่แพง

Jim Ueltschi ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการของ HelpMeSee กล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งนี้จะเป็นการพลิกวงการจักษุวิทยาอย่างแท้จริง โดยผู้เชี่ยวชาญทุกคนที่เราได้ฝึกบนโปรแกรม Eye Surgery Simulator จะทำหน้าที่รักษาผู้ป่วยอีกหลายพันคนในแต่ละปี และเมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนกว่าหลายล้านคนจะกลับมามองเห็นอีกครั้ง ด้วยทักษะการผ่าต้อกระจกที่ฝึกฝนมาจากโปรแกรมจำลอง HelpMeSee Simulator"

โปรแกรม HelpMeSee Eye Surgery Simulator ประกอบด้วยกล้องจุลทรรศน์จำลองที่ใช้งานจริงในการผ่าตัด ด้ามจับระบบสัมผัส 2 ตัว กระบอกฉีดยาเสมือนจริง ที่พักศีรษะและวางมือของผู้ป่วย อินเทอร์เฟซแบบทัชสกรีน ภาพอันทรงพลัง ซอฟต์แวร์จำลองสถานการณ์ และทุกสิ่งที่จำเป็นในการจำลองการผ่าตัด MSICS โดยด้ามจับ 2 ตัว และกระบอกฉีดยาที่ว่านี้ เป็นชุดเครื่องมือผ่าตัดทั้งหมดที่จำเป็นในการผ่าตัด MSICS ขณะที่ตัวหลักสูตรพร้อมข้อความแนะนำและเตือนข้อผิดพลาดบนจอแสดงผลนั้น จะช่วยนักศึกษาแพทย์ในการฝึกฝนเทคนิค MSICS ให้เชี่ยวชาญ และช่วยให้แพทย์ผู้สอนสามารถให้ฟีดแบ็กได้อย่างถูกต้อง

เกี่ยวกับ HelpMeSee

HelpMeSee เป็นแคมเปญไม่แสวงผลกำไรระดับโลก เพื่อยุติปัญหาการสูญเสียการมองเห็นจากต้อกระจกและความบกพร่องทางการเห็นที่คั่งค้างไม่มีผู้ดำเนินการผ่าตัด เพราะขาดการเข้าถึงเทคนิคการผ่าตัดต้อกระจกคุณภาพสูงที่ต้นทุนไม่แพง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HelpMeSee.org

สื่อมวลชนติดต่อ:

Sean Connolly
อีเมล: pr@helpmesee.org 
โทร: 717-525-3004

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1308699/helpmesee.jpg?p=medium600

 

Source: HelpMeSee
Related Links:
Keywords: Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Not for profit
Related News