omniture

ศาลอุทธรณ์สหราชอาณาจักรตัดสินยืนห้ามบริษัท Senior นำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่ตามคำร้องของ Celgard

Polypore International, LP
2020-10-15 09:59 110

ชาร์ล็อต นอร์ทแคโรไลนา, 15 ต.ค. 2020 /PRNewswire/ -- หลังจากการพิจารณาวินิจฉัยอุทธรณ์เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์แห่งสหราชอาณาจักร (UK Court of Appeal) มีคำตัดสินในวันที่ 9 ตุลาคม ปฏิเสธคำร้องอุทธรณ์ของ Senior ที่ยื่นคัดค้านคำพิพากษาของศาลสูงสหราชอาณาจักร (UK High Court) เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม และคำสั่งเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมซึ่งให้การคุ้มครองชั่วคราวตามเงื่อนไขของ Celgard ซึ่งขอให้ศาลห้ามบริษัท Senior นำแผ่นกั้นแบตเตอรี่เข้ามาในสหราชอาณาจักร โดยในการตัดสินดังกล่าว ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการพิจารณาคำสั่งว่าด้วยความลับทางการค้าของสหภาพยุโรป (EU Trade Secrets Directive) ซึ่งเทียบเท่ากับกฎระเบียบ (Regulations) ภายในประเทศ ปรากฏว่า ศาลอุทธรณ์แห่งสหราชอาณาจักรได้ยืนตามคำตัดสินของศาลสูงสหราชอาณาจักรให้ออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวภายใต้ Regulations เพื่อห้ามไม่ให้บริษัท Senior นำ "สินค้าที่มีการละเมิด" เข้ามายังสหราชอาณาจักร การที่ศาลอุทธรณ์ปฏิเสธคำร้องอุทธรณ์ของ Senior เป็นการสนับสนุนคำตัดสินของศาลสูงสหราชอาณาจักรที่ตัดสินเป็นคุณแก่ Celgard ซึ่งไม่เพียงได้รับคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวต่อ Senior เท่านั้น แต่ยังถือว่า Celgard ได้ดำเนินคดีที่สามารถโต้แย้งได้ว่า Senior ใช้ความลับทางการค้าในการพัฒนาและผลิตแผ่นกั้นแบตเตอรี่ และแสดงให้เห็นว่า อังกฤษเป็นประเทศที่สมควรเป็นที่ดำเนินคดีโต้แย้งที่มีความสำคัญ

Celgard® coated and uncoated dry-process microporous membranes are used as separators that are a major component of lithium-ion batteries. Celgard’s battery separator technology is important to the performance of lithium-ion batteries for electric drive vehicles, energy storage systems and other applications.
Celgard® coated and uncoated dry-process microporous membranes are used as separators that are a major component of lithium-ion batteries. Celgard’s battery separator technology is important to the performance of lithium-ion batteries for electric drive vehicles, energy storage systems and other applications.

ทั้งนี้ Celgard, LLC (Celgard) บริษัทลูกของ Polypore International, LP (Polypore) ได้รับคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวต่อบริษัท Shenzhen Senior Technology Material Co., Ltd. (Senior) เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ต่อมาในวันที่ 30 กรกฏาคม หลังจากกระบวนการพิจารณาคดี ศาลสูงสหราชอาณาจักรได้มีคำพิพากษาให้คำสั่งคุ้มครองชั่วคราวมีผลต่อไป และในวันที่ 6 สิงหาคม ได้มีคำสั่งสืบเนื่องตามเงื่อนไขของ Celgard ซึ่งขอให้ศาลห้ามบริษัท Senior นำเข้าแผ่นกั้นแบตเตอรี่มาในสหราชอาณาจักร

ก่อนหน้านั้นในวันที่ 2 มี.ค. Celgard ได้ฟ้องร้องฝ่ายจำเลย ได้แก่ Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (Senior-China), Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (US) Research Institute (Senior-California), Xiaomin (Steven) Zhang, Sun Town Technology, Inc., Global Venture Development, LLC และ Global Venture Development, Inc. (เรียกรวมกันว่า Global Venture) (ทั้งหมดนี้เรียกรวมกันว่าจำเลยคดีศาลแขวง WDNC) ณ ศาลแขวงแห่งสหรัฐอเมริกาประจำแขวงตะวันตกรัฐนอร์ทแคโรไลนา (WDNC) ในข้อหาละเมิดความลับทางการค้า ดำเนินการค้าโดยไม่เป็นธรรมและหลอกลวง แข่งขันโดยไม่เป็นธรรม สมคบคิดทางแพ่ง ลาภมิควรได้ และเบียดบังทรัพย์ คำร้องที่ยื่นต่อศาลแขวง WDNC ระบุว่าจำเลยคดีศาลแขวง WDNC ซึ่งรวมถึงอดีตพนักงานของบริษัท Celgard ได้แก่ Xiaomin (Steven) Zhang ปัจจุบันเป็นซีทีโอบริษัท Senior-China และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Bin Wang ตามคำขอของบริษัท Senior-China นั้น ได้จงใจละเมิดความลับทางการค้าและข้อมูลลับของ Celgard ซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายและยังคงทำเช่นนั้นอยู่ นอกจากนี้ในคำร้องยังมีการกล่าวหาว่าจำเลยได้ละเมิดกฎหมายข้ออื่น ๆ อีกด้วย อ่านข่าวได้ที่นี่

นอกจากนี้ ในวันที่ 6 สิงหาคม Celgard ยังได้ยื่นการแก้ไขเอกสารคำร้องครั้งที่สามในการฟ้องร้องฝ่ายจำเลย ได้แก่ Shenzhen Senior Technology Material Co. Ltd. (US) Research Institute (Senior-California), Farasis และอื่น ๆ (เรียกรวมกันว่าจำเลยคดีศาลแขวง NDCA) ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตร ละเมิดสัญญา และละเมิดข้อตกลงโดยปริยายว่าด้วยหลักสุจริต โดยยื่นคำร้องต่อศาลแขวงแห่งสหรัฐอเมริกาประจำแขวงเหนือแคลิฟอร์เนีย (NDCA) เอกสารคำร้องแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่สามยังได้กล่าวหาว่า จำเลยคดีศาลแขวง NDCA ละเมิดสิทธิบัตร RD47,520 ที่ออกใหม่ในสหรัฐอเมริกา (สิทธิบัตร '520) ของ Celgard หรือก่อนหน้านี้คือสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา 6,432,586 (สิทธิบัตร '586) และละเมิดสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา หมายเลข 6,692,867 (สิทธิบัตร '867) ของ Celgard

โดยเมื่อเดือนกันยายน 2019 Celgard ประสบความสำเร็จในการตกลงยุติคดีละเมิดสิทธิบัตรกับบริษัท Targray International (Targray) อ่านข่าวได้ที่นี่ นอกจากนี้ในเดือนมิถุนายน 2019 Celgard ยังประสบความสำเร็จในการยุติคดีความสองคดีที่ยื่นฟ้องบริษัท MTI Corporation ด้วย อ่านข่าวได้ที่นี่

Celgard ตั้งใจที่จะดำเนินคดีความลับทางการค้ากับ Senior ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาอย่างถึงที่สุด การชนะในศาลอุทธรณ์แห่งสหราชอาณาจักร คำสั่งคุ้มครองชั่วคราวจากศาลสูงสหราชอาณาจักร และผลสำเร็จของการฟ้องร้องคดีกับ Targray และ MTI ยิ่งเป็นการตอกย้ำความสมบูรณ์ของทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ของ Celgard เกี่ยวกับความลับทางการค้า และแผ่นกั้นเคลือบและไม่เคลือบสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดย Celgard จะยังคงป้องกันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทอย่างไม่เป็นธรรมเพื่อปกป้องทรัพย์สินและลูกค้าของบริษัทต่อไป

เกี่ยวกับ Celgard and Polypore

Celgard เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กในกระบวนการกรองแบบแห้ง ซึ่งใช้เป็นแผ่นกั้นอันเป็นองค์ประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของ Celgard มีความสำคัญต่อสมรรถนะการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ระบบการจัดเก็บพลังงาน และการใช้งานอื่น ๆ

Celgard, LLC เป็นบริษัทย่อยของ Polypore International, LP ในเครือ Asahi Kasei Company

Polypore เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานการผลิตในเก้าประเทศ โดยมีความเชี่ยวชาญด้านเมมเบรนกรองสารรูพรุนขนาดเล็กที่ใช้ในยานยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์ที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานเฉพาะทางอื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com

Photo - https://mma.prnasia.com/media2/1311643/celgard_general.jpg?p=medium600
Logo - https://mma.prnasia.com/media2/798399/PolyPore_Logo.jpg?p=medium600  

Source: Polypore International, LP
Related Links:
Keywords: Chemical Computer/Electronics Electronic Components Legal issues
Related News