omniture

MMI SpA เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการใช้หุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยอุปกรณ์ผ่าตัดแบบรัดข้อมือขนาดเล็กที่สุดในโลก

MMI SpA
2020-10-28 20:00 124

ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบ Symani Surgical System ทำการผ่าตัดเป็นครั้งแรก

กาลชี อิตาลี

28 ต.ค. 2563 

/PRNewswire/ -- MMI SpA บริษัทอิตาลีที่มุ่งมั่นทุ่มเทในการปรับปรุงผลการรักษาผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรม (Microsurgery) ประกาศเปิดตัวระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani® Surgical System ที่ได้รับมาตรฐาน CE Mark และใช้กับมนุษย์เป็นครั้งแรกในการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิดให้กับผู้ป่วยสี่รายที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี โดยสามรายเป็นการผ่าตัดรยางค์ส่วนล่างจากการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน และอีกรายเป็นการผ่าตัดหลอดคอหลังการรักษามะเร็ง

MMI’s Symani® Surgical System for Robotic Microsurgery
MMI’s Symani® Surgical System for Robotic Microsurgery

"ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากการผ่าตัดจุลศัลยกรรมนั้นเกินขีดจำกัดของมือมนุษย์แล้ว เราก่อตั้ง MMI ขึ้นเพื่อพัฒนาระบบหุ่นยนต์สำหรับใช้กับการทำจุลศัลยกรรม ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์และตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery สำหรับการผ่าตัดต่อหลอดน้ำเหลืองเข้าหลอดเลือดดำ และการผ่าตัดอื่นๆ ที่ต้องอาศัยความละเอียดแม่นยำมาก เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในการก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ด้วยการเปิดตัว Symani System ในยุโรป" Giuseppe Maria Prisco ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ MMI กล่าว

Symani Surgical System รวมคุณประโยชน์ของการลดการสั่นและการปรับการเคลื่อนไหว (7-20x) ด้วยการใช้อุปกรณ์รัดข้อมือที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก นำเสนอ 7 ระดับของความเป็นอิสระและความคล่องแคล่วในการหยิบสิ่งของเล็กๆ ซึ่งมือของมนุษย์ไม่สามารถทำได้ อุปกรณ์ NanoWrist® ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะความท้าทายในการผ่าตัดย้ายเนื้อเยื่อ (free-flap) การผ่าตัดปลูกถ่าย ความผิดปกติแต่กำเนิด การรักษาการบาดเจ็บของเส้นประสาทส่วนปลาย และการผ่าตัดท่อน้ำเหลือง ซึ่งการผ่าตัดทั้งหมดที่ว่ามานี้รวมเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านครั้งต่อปีเฉพาะในสหรัฐและยุโรป

"Microsurgery และ Supermicrosurgery ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นเครื่องมือ เทคนิค และสาขาวิชาหนึ่ง การใช้หุ่นยนต์เป็นความหวังที่สดใสในการพัฒนาจุลศัลยกรรมเพื่อการรักษาเฉพาะทาง และปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บ มะเร็ง ความผิดปกติแต่กำเนิด และแม้แต่ภาวะเรื้อรัง เช่น ภาวะบวมน้ำเหลือง" L. Scott Levin, MD, FACS, FAOA ประธานภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาศัลยกรรมพลาสติก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวถึงการใช้ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมเป็นครั้งแรก

"เราภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมนี้มาสู่คนไข้ในยุโรป และมุ่งหวังที่จะช่วยให้ศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถทำการผ่าตัดที่มีความท้าทายบนกายวิภาคที่มีขนาดเล็กที่สุด ด้วยความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น" Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการพัฒนาทางคลินิกของ MMI กล่าว

เกี่ยวกับ MMI

Medical Microinstruments S.p.A. (MMI) ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ใกล้กับเมืองปิซา ประเทศอิตาลี โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดผ่านการพัฒนาระบบหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยให้ศัลยแพทย์บรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการทำจุลศัลยกรรม ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani Surgical System รวมนวัตกรรมต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์รัดข้อมือสำหรับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนเทคโนโลยีลดแรงสั่นและปรับการเคลื่อนไหว นวัตกรรมเหล่านี้มาพร้อมขีดความสามารถที่ทรงพลัง ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์จำนวนมากขึ้นทำการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยขยายการผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery ทั้งนี้ MMI ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนด้านเทคโนโลยีการแพทย์จากนานาชาติ ได้แก่ Andera Partners, Panakes Partners, Fountain Healthcare Partners และ Sambatech

Dr. Levin เป็นที่ปรึกษาด้านการแพทย์ให้กับบริษัท และได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงินจากบริษัท Medical Microinstruments S.p.A. 

ระบบ MMI สำหรับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายเฉพาะในเขตเศรษฐกิจยุโรปเท่านั้น www.mmimicro.com

Photo - https://mma.prnasia.com/media2/1320169/symani_mmi.jpg?p=medium600 
Logo - https://mma.prnasia.com/media2/1320170/MMI_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: MMI SpA
Keywords: Computer Hardware Computer Software Computer/Electronics Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals New products/services