omniture

ไต้หวันขึ้นแท่นตัวเลือกอันดับหนึ่งในเอเชีย สำหรับการท่องเที่ยวหลังโควิด

บริษัทญี่ปุ่นเป็นผู้ชนะการแข่งขัน 2020 Asia Super Team: Reach for the Stars
MEET TAIWAN, TAITRA
2020-11-30 15:58 35

ไทเป, 30 พ.ย. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- การแข่งขัน Asia Super Team จัดโดยกรมการค้าต่างประเทศแห่งไต้หวัน กระทรวงเศรษฐกิจ และดำเนินการโดยสภาพัฒนาการค้าระหว่างประเทศแห่งไต้หวัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Intensive Travel) ในไต้หวัน ด้วยการเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากของไต้หวันผ่านธีมและการประกวดต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2013 โดยในการแถลงข่าวการแข่งขัน Asia Super Team ประจำปี 2020 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ได้มีการประกาศผลการสำรวจจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียยุคหลังโควิด (Asia Incentive Tourism Destination in the Post-Pandemic Era Survey) พร้อมทั้งประกาศทีมผู้ชนะ ได้แก่ TB Global Marketing & Travel จากญี่ปุ่น ซึ่งได้รับรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวไต้หวันมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ผลการสำรวจจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียยุคหลังโควิด
ผลการสำรวจจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียยุคหลังโควิด

จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของเอเชียในยุคหลังโควิด

การจำกัดการเดินทางข้ามพรมแดนในปี 2020 อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายบริษัททั่วโลกยกเลิกแผนการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลสำหรับพนักงาน MEET TAIWAN ได้สำรวจความเห็นของนักเดินทางเพื่อธุรกิจจากบริษัทต่างๆ ของเอเชียเพื่อประเมินความสนใจสำหรับการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในยามที่ทั่วโลกเผชิญวิกฤตโรคระบาด ผลการตอบแบบสอบถามของผู้ตอบ 3,939 รายชี้ว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลง พนักงานบริษัท 90% ใน 8 ประเทศในเอเชียตั้งตารอบริษัทจัดทริปท่องเที่ยวสำหรับพนักงาน ซึ่งสะท้อนว่าหลังจากมาตรการล็อกดาวน์สิ่นสุดลง ความต้องเดินทางท่องเที่ยวของภาคธุรกิจจะแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

นอกจากนี้ ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่ากว่า 80% ของนักเดินทางท่องเที่ยวภาคธุรกิจในเอเชียยังให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันโรคของท้องถิ่นเมื่อพวกเขาเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวสำหรับพนักงานในอนาคต โดยที่ความปลอดภัยสาธารณะมีความสำคัญรองลงมา ซึ่งชี้ว่าวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ทำให้บริษัทต่างๆ ให้ความสำคัญกับปัจจัยด้านความปลอดภัยในการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพนักงานในครั้งต่อไป จากสถิติพบว่า ไต้หวันได้รับเลือกเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในบรรดาบริษัทและประเทศต่างๆ ในเอเชีย เนื่องจากมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และประสบความสำเร็จในการป้องกันโรคได้อย่างยอดเยี่ยม นักเดินทางท่องเที่ยวภาคธุรกิจถึง 99% แสดงความเชื่อมั่นในความปลอดภัยและการป้องกันโรคของไต้หวัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวันหลังภาวะวิกฤตโรคระบาด

ในส่วนของการวางแผนการท่องเที่ยว ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ระบุว่าให้ความสำคัญกับประสบการณ์ด้านอาหารและวัฒนธรรมท้องถิ่น ตามมาด้วยการเที่ยวชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ คำตอบจากการสำรวจครั้งนี้จะช่วยไต้หวันในการเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตและการทำการตลาดการท่องเที่ยวหลังจากผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาด พร้อมทั้งเป็นแหล่งอ้างอิงสำหรับผู้ให้บริการการท่องเที่ยวระหว่างประเทศที่สนใจ การแข่งขัน Asia Super Team ยังคงเดินหน้าสร้างการค้นพบที่สำคัญและนวัตกรรมใหม่ๆ โดยดึงดูดกลุ่มตลาดเป้าหมายจำนวนมากผ่านการทำการตลาดแบบบูรณาการที่หลากหลายและสร้างสรรค์ ซึ่งการทำการตลาดสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องมีส่วนทำให้ไต้หวันเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งสำหรับการจัดนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชีย

ทีมจากญี่ปุ่นชนะการแข่งขัน Reach for the Stars

ในปีนี้ การแข่งขัน Asia Super Team จัดขึ้นทางออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยมีบริษัทชั้นนำจากญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามเข้าร่วมทำภารกิจ Reach for the Stars ผ่านทางออนไลน์เป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ การแข่งขันในปีนี้สามารถเอาชนะความท้าทายที่เกิดจากโควิด-19 ด้วยการพัฒนารูปแบบการแข่งขันที่พลิกโฉมแนวทางแบบเก่าโดยใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือดิจิทัลใหม่ๆ เพื่อส่งเสริมและสร้างกระแสการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในไต้หวัน สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประกอบด้วยการทำภารกิจและการโหวตทางออนไลน์ ซึ่งผลปรากฏว่า JTB Global Marketing & Travel เป็นผู้ชนะประจำปี 2020 และคว้ารางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครอง ปิดฉากการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ โดยพนักงานของบริษัทจะได้เข้าร่วมทริปท่องเที่ยวในไต้หวันหลังผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดในอีกไม่นานนี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Asia Super Team ได้ที่เว็บไซต์ทางการ http://asiasuperteam.meettaiwan.com

ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1343667/AST_EN_01.jpg
คำบรรยายภาพ: ผลการสำรวจจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียยุคหลังโควิด

Source: MEET TAIWAN, TAITRA
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Banking/Financial Service Travel Survey, Polls & Research