omniture

LTI เลือก เทมินอส เป็นพันธมิตรเปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลแบงก์กิ้งในตลาดนอร์ดิก

LTI
2020-12-02 13:59 152

- แพลตฟอร์ม Banking-as-a-Service ของ LTI จะมาช่วยปรับปรุงระบบธนาคารแบบเดิมให้ทันสมัยอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยการสนับสนุนจากเทมินอส

มุมไบ, อินเดีย

-2 ธ.ค.

/PRNewswire/ -- Larsen & Toubro Infotech (LTI) บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชั่นระดับโลก ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ เทมินอส (Temenos) ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์สำหรับธนาคาร เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลแบงก์กิ้งที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของเทมินอส ซึ่งจะมาช่วยปรับปรุงระบบธนาคารหลักดั้งเดิมในภูมิภาคนอร์ดิกให้ทันสมัย ทำให้สถาบันการเงินมีความคล่องตัวและปรับขนาดได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ลดต้นทุนการดำเนินงาน และเปิดโอกาสให้ธนาคารสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น

แพลตฟอร์มดิจิทัลแบงก์กิ้งนี้จะมานำเสนอการผสานรวมแบบครบวงจรด้วยบริการ Temenos Transact, Temenos Infinity, Temenos Payments และ Temenos Financial Crime Mitigation รวมถึงโซลูชั่นฟินเทค เช่น การรายงานตามกฎข้อบังคับ การรับรองความถูกต้อง โซลูชั่น KYC บริการบัตร และโซลูชั่นการชำระเงินที่อยู่ใน Temenos Marketplace ด้วยความสามารถที่ครอบคลุม ทั้งนี้ LTI และ Syncordis Consulting ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเทมินอสที่มีประสบการณ์ในภูมิภาคยุโรปมานานกว่า 15 ปี จะมารับหน้าที่ดูแลบริการทั้งในด้านการจัดการและการใช้งาน

ความร่วมมือดังกล่าวนับเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้กับธนาคารในนอร์ดิกผ่านการควบรวมความเชี่ยวชาญด้านโดเมนของ LTI เข้ากับความเข้าใจอันลึกซึ้งเกี่ยวกับการทำงานของเทมินอส รวมถึงระบบ cloud-native ขั้นสูง ระบบ cloud-agnostic ตลอดจนโซลูชั่นเทคโนโลยี AI และ API ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของธนาคารกว่า 3,000 แห่งในกว่า 150 ประเทศ

Sanjay Jalona ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการของ LTI กล่าวว่า "ความร่วมมือของเทมินอส และ LTI ในครั้งนี้ จะนำประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และความหลงใหลในนวัตกรรมที่ไม่มีใครเทียบมามอบให้กับธนาคารและสถาบันการเงินในภูมิภาคนอร์ดิก แพลตฟอร์มสำหรับธนาคารรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพซึ่งใช้เทคโนโลยี cloud-native ของเทมินอส จะช่วยให้ธนาคารสามารถปรับขนาด ปรับปรุงให้ทันสมัย และลดต้นทุนด้านไอทีลงอย่างมาก นอกจากนี้ เรายังสามารถเพิ่มผลลัพธ์ด้วยเวลาออกสู่ตลาดที่เร็วขึ้นและยังคงให้บริการด้านการธนาคารที่ทันสมัยอย่างโดดเด่น ซึ่งจะช่วยให้ธนาคารสามารถก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วในเส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ผ่านชุดเครื่องมือ Temenos Accelerator Toolkit สุดพิเศษของเรา "

Max Chuard ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทมินอส กล่าวว่า "นี่คือการลงนามที่มีความสำคัญต่อกลยุทธ์ของเทมินอสในนอร์ดิก เรามีความยินดีที่จะขยายความร่วมมือของเรากับ LTI และ Syncordis เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มดิจิทัลแบงก์กิ้งรุ่นต่อไปออกสู่ตลาด ขณะเดียวกัน เราก็ได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการเปิดให้ธนาคารสามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญด้านการธนาคารระดับโลกของ LTI ด้วยโซลูชั่นเต็มรูปแบบของเทมินอส เพื่อมาปรับใช้กับความต้องการเฉพาะของภูมิภาคนอร์ดิก เทคโนโลยีคลาวด์และ AI ขั้นสูงของเราเมื่อผสานรวมกับรูปแบบการทำงานของธนาคารที่เรามีอยู่ จะกลายมาเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับธนาคารและสถาบันการเงินในนอร์ดิก เราจะช่วยให้ธนาคารต่าง ๆ สามารถปรับปรุงระบบเดิมของพวกเขาให้ทันสมัยเพื่อรองรับแพลตฟอร์มการธนาคารในอนาคต ในขณะเดียวกันก็สามารถนำเสนอบริการเชิงนวัตกรรมให้กับลูกค้าของพวกเขาได้"

LTI เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านไอทีระดับชั้นนำในภูมิภาคนอร์ดิก บริษัทถูกจัดอยู่ในอันดับ 2 ในแง่ของความพึงพอใจของลูกค้าทั่วยุโรปในรายงาน IT Sourcing Study 2020 นอกจากนี้ ยังได้รับการยกย่องจากลูกค้าให้เป็นธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำของภูมิภาคด้วย

เกี่ยวกับ LTI :

LTI (NSE: LTI) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและโซลูชันดิจิทัลระดับโลก ที่ช่วยให้ลูกค้ามากกว่า 400 รายประสบความสำเร็จในโลกแห่งการเชื่อมต่อ ผ่านการดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราทำเกินกว่าความคาดหวังและความคาดหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนเป็นดิจิทัลได้เร็วขึ้นด้วยแพลตฟอร์ม Mosaic ของ LTI ที่นำพาลูกค้าก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งโมบายล์ โซเชียล การวิเคราะห์ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) และคลาวด์ LTI ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 ในฐานะบริษัทย่อยของ Larsen & Toubro Limited พร้อมด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่หาจากที่ไหนไม่ได้ เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายที่ซับซ้อนที่สุดขององค์กรธุรกิจในทั่วทุกอุตสาหกรรม โดยในแต่ละวัน ทีมงาน LTItes มากกว่า 32,000 คนสามารถช่วยให้ลูกค้าปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานทางธุรกิจและเทคโนโลยี ตลอดจนส่งต่อคุณค่าให้แก่ลูกค้า พนักงาน และผู้ถือหุ้นของพวกเขาได้อีกทอดหนึ่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lntinfotech.com หรือติดตามเราทาง @LTI_Global

เกี่ยวกับ เทมินอส:

เทมินอส เอจี (Temenos AG) (SIX: TEMN) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์สำหรับธนาคาร โดยมีธนาคารกว่า 3,000 แห่งทั่วโลกรวมถึงธนาคาร 41 แห่งใน 50 อันดับแรกของโลกที่พึ่งพาเทมินอสในการประมวลผลธุรกรรมรายวันและการโต้ตอบกับลูกค้าของธนาคารมากกว่า 1.2 พันล้านราย เทมินอสนำเสนอระบบส่วนหน้า (front office) ที่ทำงานบน cloud-native, cloud-agnostic และขับเคลื่อนด้วย AI การธนาคารหลัก การชำระเงิน และซอฟต์แวร์การบริหารกองทุนที่ช่วยให้ธนาคารสามารถมอบประสบการณ์ลูกค้าทุกช่องทางได้อย่างราบรื่น และเพิ่มความเป็นเลิศในการดำเนินงาน


ซอฟต์แวร์ของเทมินอสได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยให้ลูกค้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสามารถบรรลุอัตราส่วนต้นทุนต่อรายได้ที่ระดับ 26.8% ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม และมีอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น 29% สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม 3 เท่า ขณะเดียวกัน ลูกค้าเหล่านี้ยังลงทุนในงบประมาณด้านไอที 51% ไปกับการเติบโตและนวัตกรรมเทียบกับการบำรุงรักษา ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม 2 เท่า จึงพิสูจน์ได้ว่าการลงทุนด้านไอทีของธนาคารสามารถเพิ่มมูลค่าที่จับต้องได้ให้กับธุรกิจของพวกเขา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.temenos.com

เกี่ยวกับ Syncordis:

ในฐานะที่เป็นผู้ดูแล LTI ของเทมินอส Syncordis มอบการดำเนินงานและโครงการรวมระบบครบวงจรที่มีคุณภาพสูงตามแนวปฏิบัติของเทมินอส พร้อมบริการเสริมต่าง อาทิ การให้บริการด้านซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นผ่านทางอินเทอร์เน็ต (Software as a service : SaaS) ที่ได้รับการควบคุม (ได้รับการรับรอง PSF) ตลอดจนการสนับสนุนด้านการผลิตที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เทมินอสทั้งหมดรวมถึงระบบของบุคคลที่สามโดยรอบ

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เป็นมืออาชีพในประเทศและต่างประเทศ ต่างกำลังส่งมอบความเชี่ยวชาญทั้งในด้านธุรกิจและด้านเทคนิค และช่วยกันปรับแต่งแต่ละโครงการให้เป็นไปตามข้อกำหนดและความต้องการส่วนบุคคลของลูกค้า Syncordis มีภารกิจในการขับเคลื่อนความเป็นเลิศด้านดิจิทัลในภาคการธนาคารและช่วยให้ลูกค้าทุกคนตระหนักถึงพลังของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ควบคู่ไปกับการจัดหาสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยมให้กับพนักงานทุกคน www.syncordisconsulting.com 

โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1044154/LTI_Logo.jpg?p=medium600

Source: LTI
Related Stocks:
Bombay:540005 Bombay:LTI.BO India:EQLTI India:LTI India:LTI.NS
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics High Tech Security Contracts Financial Technology