omniture

รายงานชี้เหล่าซีอีโอที่ให้คำมั่นส่งเสริมการยกระดับความเป็นผู้นำของผู้หญิงทั่วโลก มีบทบาทโดดเด่นในการสร้างความก้าวหน้าด้านนี้ให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม

Catalyst
2020-12-09 22:26 91

นิวยอร์ก--9 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เนื้อหาในรายงานยังระบุถึงข้อเสนอแนะในการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อชาติและชาติพันธุ์ด้วย

เป็นอีกครั้งที่โครงการ Catalyst CEO Champions For Change ยกระดับบทบาทของผู้หญิงในการดำรงตำแหน่งผู้นำองค์กร โดยรายงานล่าสุด Towards a More Equitable Future: The Catalyst CEO Champions For Change ได้ระบุถึงวิธีการที่บริษัทต่าง ๆ สามารถดำเนินการเก็บข้อมูลด้านเชื้อชาติและชาติพันธุ์ภายในองค์กร

ความก้าวหน้าที่เห็นเป็นรูปธรรมในแง่ของบทบาทการดำรงตำแหน่งผู้นำทั่วโลกของผู้หญิงคือ การที่ในปัจจุบันมีผู้หญิงดำรงตำแหน่งผู้จัดการคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 40% ทั้งยังมีผู้หญิงอีกเกือบหนึ่งในสามดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงและเป็นผู้นำในคณะกรรมการบริหารของบริษัท

  • ผู้บริหาร: 27.0% (เทียบกับ 23% ในบริษัททั่วโลก)
  • ผู้จัดการระดับอาวุโส: 29.5% (เทียบกับ 29% ในบริษัททั่วโลก)
  • ผู้จัดการ: 39.3% (เทียบกับ 37% ในบริษัททั่วโลก)
  • กรรมการบริหาร: 31.6% (เทียบกับ 26% ในบริษัท S&P 500)

วิกฤตโรคระบาดและการประท้วงเรื่องเชื้อชาติได้ทำให้บริษัทต่าง ๆ มีความตื่นตัว และผลักดันให้พวกเขามุ่งมั่นทำลายอุปสรรคเชิงระบบที่เกิดจากความเหลื่อมล้ำด้านเชื้อชาติและชาติพันธุ์ ซึ่งโครงการ Catalyst CEO Champions For Change ได้ดำเนินการตามเป้าหมายนี้มาหลายปีก่อนจะเข้าสู่ปี 2020 และจะยังคงมุ่งเป็นผู้นำในการปูทางไปสู่การสร้างสถานที่ทำงานที่ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนมากขึ้นต่อไป

"ในตำแหน่งทุุกระดับที่บริษัทของเรา เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มบทบาทความสามารถอันหลากหลาย และการร่วมมือของเรากับ Catalyst CEO Champions For Change ก็จะช่วยให้เราสามารถเร่งให้เกิดความก้าวหน้าในแง่นี้ได้เร็วขึ้น" Brian Moynihan ซีอีโอ Bank of America กล่าว "เราจะเดินหน้าสานต่อสิ่งที่เราได้ทำตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เพื่อให้แน่ใจว่าสถานที่ทำงานของเรานั้นมีทั้งความหลากหลายและให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน ควบคู่ไปกับการสร้างความก้าวหน้าในบทบาทที่หลากหลายแทบจะทุกด้าน"

นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังได้ชี้แนะวิธีการผลักดันบทบาทของผู้หญิงที่อยู่ในกลุ่มเชื้อชาติและชาติพันธุ์ที่เป็นชายขอบ และนำเสนอแผนการสามขั้นตอนเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถผลักดันให้เกิดความเสมอภาคได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้:

  • ขั้นตอนที่ 1: ทำการศึกษาเรื่องอำนาจทับซ้อน (intersectionality)
  • ขั้นตอนที่ 2: วางระบบในการเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับเชื้อชาติและชาติพันธุ์
  • ขั้นตอนที่ 3: เริ่มการสนทนาเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติ

"ผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงผิวสี ยังคงต้องเผชิญอุปสรรคที่มีมาช้านานในเรื่องความก้าวหน้าในบริษัททั่วโลก จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่บริษัทที่เข้าร่วมโครงการ Catalyst CEO Champions For Change จะดำเนินการให้เกิดความก้าวหน้าในภาพรวมต่อไป" Lorraine Hariton ประธานและซีอีโอ Catalyst กล่าว "เราทราบดีว่ายังต้องมีการทำอะไรมากกว่านี้ แม้ข้อมูลปัจจุบันได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าเชิงบวกที่เกิดขึ้นแล้ว และเราก็ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับซีอีโอเหล่านี้ในความพยายามดังกล่าว"

อ่านรายงานฉบับนี้ที่: https://www.catalyst.org/research/ceo-champions-for-change-2020-report/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.catalyst.org/champions/

ร่วมพูดคุยกับเราผ่านทาง: #CatalystForChange

เกี่ยวกับ Catalyst

Catalyst เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับโลก ที่ทำงานกับซีอีโอที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้น ๆ และบริษัทชั้นนำของโลก เพื่อช่วยสร้างสถานที่ทำงานที่ใช่สำหรับผู้หญิง Catalyst ก่อตั้งในปี 1962 ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้วยงานวิจัยบุกเบิก เครื่องมือปฏิบัติ และโซลูชันที่ผ่านการทดสอบแล้ว เพื่อเร่งให้ผู้หญิงมีความก้าวหน้าสู่การเป็นผู้นำ เพราะความก้าวหน้าของผู้หญิงคือความก้าวหน้าของทุกคน

สื่อติดต่อ:
Naomi R. Patton
Vice President, Media & Public Relations
Catalyst
อีเมล: npatton@catalyst.org

Stephanie Wolf
US Communications Consultant
Catalyst
อีเมล: media@stephaniewolfpr.com

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/597751/Catalyst_C4C_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Catalyst
Keywords: Publishing/Information Service Workforce Management/Human Resources Not for profit Survey, Polls & Research Women-related news Public Interest
Related News