omniture

Science Based Targets initiative อนุมัติเป้าหมายการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของ Ferrero

Ferrero มุ่งลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินงานของบริษัทลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายสูงสุดของความตกลงปารีส (Paris Agreement) ในการจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกไม่ให้เกิน 1.5 องศาเซลเซียส
Ferrero
2020-12-21 08:00 223

สิงคโปร์--21 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก่อนถึงวันครบรอบห้าปีความตกลงปารีสในวันที่ 12 ธันวาคมปีนี้ Ferrero ภูมิใจที่ได้ประกาศว่าองค์กรอิสระ Science Based Targets initiative (SBTi) ได้อนุมัติเป้าหมายการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของ Ferrero ซึ่งบริษัทเพิ่งประกาศในรายงานความยั่งยืนฉบับที่ 11

Ferrero มุ่งลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินงานของบริษัทให้เหลือครึ่งหนึ่ง (ครอบคลุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 1 และ 2) และมุ่งลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 43% ต่อการผลิตผลิตภัณฑ์แต่ละตันในทุกขอบเขตภายในปี 2573 โดยใช้ปี 2561 เป็นปีฐาน นอกจากนี้ SBTi ยังได้อนุมัติเป้าหมายของ Ferrero ในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินงานของบริษัทซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายสูงสุดของความตกลงปารีส (Paris Agreement) ในการจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกไม่ให้เกิน 1.5 องศาเซลเซียส

Science Based Targets initiative เป็นความร่วมมือระหว่าง CDP, United Nations Global Compact, World Resources Institute (WRI) และ the World Wide Fund For Nature (WWF) โดยปัจจุบันมีบริษัทกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกที่เข้าร่วมอยู่ในโครงการระดับแนวหน้าของโลกโครงการนี้ และสำหรับเป้าหมายของ Ferrero ที่มุ่งจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกไม่ให้เกิน 1.5 องศานี้นั้นถือเป็นหมุดหมายที่ทะเยอทะยานที่สุดที่มีในกระบวนการของ SBTi ในปัจจุบัน

เพื่อบรรลุเป้าหมายแรกนี้ Ferrero ได้พัฒนาแผนยุทธศาสตร์เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากโรงงาน คลังสินค้า และสำนักงานหลักของบริษัท โดยแผนดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับการดำเนินงานของ Ferrero ทั่วโลก รวมถึงแผนในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนเท่านั้น ซึ่ง Ferrero ทำสำเร็จแล้วในยุโรป โดย 100% ของพลังงานไฟฟ้าที่ซื้อจากกริดไฟฟ้าได้รับการรับรองว่าเป็นพลังงานหมุนเวียน ส่วนในการดำเนินงานทั่วโลกของบริษัทนั้น 64% ของพลังงานไฟฟ้าที่ Ferrero ซื้อมาใช้งานในปัจจุบันได้รับการรับรองว่าเป็นพลังงานหมุนเวียน

สำหรับเป้าหมายรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศประการที่สองของ Ferrero ซึ่งเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขอบเขตที่ 3 บริษัทจะร่วมมือกับซัพพลายเออร์เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พัฒนาโซลูชั่นที่ก่อให้เกิดผลกระทบจากก๊าซคาร์บอนน้อยลง ควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ

"ด้วยการอนุมัติของ SBTi เราภูมิใจที่ได้เป็นอีกบริษัทที่ร่วมกับบริษัทอื่น ๆ ในการทำตามเป้าหมายที่มีพื้นฐานจากหลักวิทยาศาสตร์เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเรามีหน้าที่รับผิดชอบในฐานะที่อุตสาหกรรมเป็นส่วนหนึ่่งของทางออกด้วยการจำกัดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและร่วมมือกับคู่ค้าทั้งหมดในห่วงโซ่อุปทานของเรา" Mario Abreu ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนของ Ferrero กล่าว

"เราขอขอบคุณ SBTi ที่พิจารณาเป้าหมายการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของเราและเห็นว่าเราเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีแผนยุทธศาสตร์ที่มีความท้าทายที่สุด"

"เราขอแสดงความยินดีกับ Ferrero ที่ตั้งเป้าการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สอดคล้องกับการจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกไม่ให้เกิน 1.5 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของความตกลงปารีส" Cynthia Cummis ผู้อำนวยการฝ่ายการบรรเทาผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของภาคเอกชน จาก World Resources Institute ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของ Science Based Targets initiative กล่าว

"ด้วยการตั้งเป้าหมายจากหลักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพภูมิอากาศ Ferrero ได้ก้าวเป็นผู้นำในภาคอาหารและเครื่องดื่มแปรรูปสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์"

Ferrero จะรายงานความก้าวหน้าในการบรรลุเป้าหมายการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างโปร่งใสทาง www.ferrerosustainability.com และรายงานความยั่งยืนประจำปี (Ferrero Sustainability Report) โดยบริษัทต่าง ๆ ต้องรายงานปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินงานทั้งหมดของบริษัทและความคืบหน้าเกี่ยวกับเป้าหมายของบริษัทต่อ SBTi ในทุกๆปี

เกี่ยวกับ Ferrero:

Ferrero ถือกำเนิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ อย่างอัลบา ในแคว้นปิเยมอนเต ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2489 ปัจจุบัน Ferrero เป็นผู้นำในตลาดขนมหวานทั่วโลก ด้วยผลประกอบการรวมกว่า 1.14 หมื่นล้านยูโร

Ferrero Group ดำเนินกิจการอยู่ทั่วโลกด้วยพนักงานกว่า 41,000 คน และโรงงานผลิต 31 แห่ง Ferrero เป็นผู้ผลิตแบรนด์ขนมในดวงใจของผู้คนจากรุ่นสู่รุ่นหลากหลายแบรนด์ อาทิ Nutella, Ferrero Rocher, Tic Tac, Kinder และ Raffaello ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ในกว่า 170 ประเทศ

ความสดใหม่และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน การทำเกษตรแบบยั่งยืน รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมและการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่อง ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญในความสำเร็จของ Ferrero

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.ferrero.com หรือ www.ferrerosustainability.com

Source: Ferrero
Keywords: Food/Beverages Corporate Social Responsibility Environmental Issues Survey, Polls & Research
Related News