omniture

JA Solar เผยโมดูลซีรีส์ DeepBlue 3.0 ผ่านการรับรอง "โมดูล 182" เป็นรุ่นแรกในเกาหลีใต้

JA Solar Technology Co., Ltd.
2021-01-25 19:29 56

ปักกิ่ง--25 มกราคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

JA Solar ผู้นำด้านการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า โมดูลแบบหน้าเดียวในซีรีส์ DeepBlue 3.0 ผ่านการรับรองตามมาตรฐานอุตสาหกรรมเกาหลี (KS) สำหรับโมดูลที่ใช้เวเฟอร์ขนาด 182 x 182 มม. หรือ "โมดูล 182" ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์เกาหลีใต้ นอกจากนี้ คาดว่าโมดูลแบบสองหน้าในซีรีส์ DeepBlue 3.0 จะผ่านการรับรองภายในเดือนนี้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าในเกาหลีใต้มีโมดูลประสิทธิภาพสูงให้เลือกใช้งานมากขึ้น

โมดูล DeepBlue 3.0 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 โดยผสานเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีอัตราการเสื่อมสภาพต่ำ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีเซลล์ PERC ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ PERCIUM+ และเวเฟอร์ซิลิคอนแบบโดปด้วยแกลเลียม ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในแง่ของความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน และการผลิตไฟฟ้า โดยประสิทธิภาพอันเหนือชั้นเหล่านี้ทำให้ DeepBlue 3.0 เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity) ภายในปี 2564

ในเดือนกันยายน 2563 โมดูล DeepBlue 3.0 ขึ้นแท่นโมดูล 182 รุ่นแรก ๆ ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำอย่าง TUV, LVD และ EMC ซึ่งกรุยทางไปสู่การเจาะตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก รวมถึงตลาดสหภาพยุโรปที่มีมาตรฐานสูงมาก ต่อมาได้มีการส่งมอบโมดูล DeepBlue 3.0 ล็อตแรกในเดือนตุลาคม 2563 โดยส่งไปยังตลาดต่าง ๆ ทั้งในอเมริกา ยุโรป เอเชีย แอฟริกา และมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั้งในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบติดตั้งบนหลังคา นอกจากนั้นยังนำไปใช้ร่วมกับการทำประมง ใช้ในลานจอดรถ และอีกมากมาย

JA Solar ได้สร้างชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในตลาดเกาหลีใต้ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง โดยบริษัทได้จัดหาโมดูลให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่หลายแห่งในเกาหลีใต้ รวมถึงโครงการพลังงานลม-แสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุด และโครงการที่ใช้โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นสองหน้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ทั้งนี้ การเปิดตัวโมดูล 182 ในตลาดเกาหลีใต้จะช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดียิ่งขึ้น ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นนำและจุดแข็งด้านเทคโนโลยี ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการพัฒนาตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในเกาหลีใต้ด้วย

Source: JA Solar Technology Co., Ltd.
Keywords: Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities New products/services
Related News