omniture

Zymo Research เปิดตัวบริการวิเคราะห์รหัสโควิด-19 ใช้ตรวจจับและสอดส่องไวรัส SARS-CoV-2 กลายพันธุ์

Zymo Research Corp.
2021-02-11 16:05 63

รายงานได้อย่างรวดเร็วแม้มีปริมาณงานสูง ช่วยตรวจจับไวรัสกลายพันธุ์ที่อาจทำให้วัคซีนใช้งานไม่ได้ผล

เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย—11 ก.พ.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Zymo Research ประกาศเปิดตัวบริการวิเคราะห์รหัสทางพันธุกรรม COVID-19 Variant Sequencing Service ในวันนี้ โดยเป็นบริการใหม่ระดับโลกที่ต่อยอดมาจากโซลูชัน SARS-CoV-2 แบบครบวงจรของ Zymo Research อันประกอบด้วยการเก็บตัวอย่าง การสกัด RNA และการตรวจจับไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งหากตรวจจับการกลายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วแล้ว ก็จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ๆ และอาจเป็นเครื่องมือแจ้งเตือนการกลายพันธุ์ที่อาจทำให้วัคซีนใช้งานไม่ได้ผลตั้งแต่เนิ่น ๆ

Zymo Research introduces its COVID-19 Variant Sequencing Service that aids in tracking the emergence and prevalence of novel SARS-CoV-2 variants.
Zymo Research introduces its COVID-19 Variant Sequencing Service that aids in tracking the emergence and prevalence of novel SARS-CoV-2 variants.

Zymo Research เป็นผู้ให้บริการวิเคราะห์รหัสพันธุกรรมที่ได้รับการรับรองจาก Illumina โดยใช้กระบวนการทดสอบ Illumina COVIDSeq NGS บริการแบบครบวงจรนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับการเก็บตัวอย่างที่จำเป็นและเทคโนโลยีสกัดที่ทำงานอัตโนมัติ และวิเคราะห์ลำดับ RNA บนแพลตฟอร์ม Illumina ขณะที่ใช้เทคโนโลยี DNA/RNA Shield™ ของ Zymo Research ในการเก็บ ขนส่ง และรักษาตัวอย่าง ซึ่งเทคนิครักษาตัวอย่างที่ว่านี้ทำหน้าที่ลดฤทธิ์ของไวรัส SARS-CoV-2 ขณะรักษาระดับ RNA ในคราวเดียวกัน ทำให้ขนส่งในอุณหภูมิห้องได้อย่างปลอดภัยเพื่อนำไปเตรียมและวิเคราะห์ตัวอย่างต่อไป

"Zymo Research ยังคงมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19" Dr. Keith Booher หัวหน้าฝ่าย Zymo Research Services กล่าว "เมื่อไวรัส SARS-CoV-2 เกิดการกลายพันธุ์ เราก็มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในกลุ่มโซลูชันทดสอบโควิด-19 ของเรา เพื่อช่วยห้องปฏิบัติการระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ รวมถึงองค์กรด้านสุขภาพต่าง ๆ ในการหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง รวมถึงสายพันธุ์ที่เพิ่งพบในสหราชอาณาจักร (B.1.1.7) แอฟริกาใต้ (B.1.351) และบราซิล (P.1)"

กระบวนการ COVID-19 Variant Sequencing Service ประกอบด้วยการเก็บ ประมวลผล วิเคราะห์ และรายงานผลของตัวอย่าง โดยจะเก็บตัวอย่างที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกจากศูนย์ทดสอบ และนำตัวอย่างดังกล่าวไปที่ Zymo Research และศูนย์ดำเนินงานของบริษัทเพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป ตัวอย่างที่เก็บมาจะถูกสกัด RNA อัตโนมัติโดยใช้แพลตฟอร์มหุ่นยนต์ KingFisher Flex ส่วนการวิเคราะห์รหัสจะใช้เทคโนโลยีสังเคราะห์เพื่อวิเคราะห์ (sequencing-by-synthesis) ของ Illumina และนำไปวิเคราะห์โดยใช้ DRAGEN COVIDSeq Analysis Pipeline ที่เร่งด้วยฮาร์ดแวร์ จนได้ผลลัพธ์เป็นการระบุสายพันธุ์ของโควิด-19 วิเคราะห์ลำดับจีโนม รายงานยืนยันการกลายพันธุ์ จีโนมจำเพาะร่วม และไฟล์วิเคราะห์ลำดับดิบ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและราคาได้ที่เว็บไซต์ของ Zymo Research หรือติดต่อสอบถามทางอีเมล covid19requests@zymoresearch.com

เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.
Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ "วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น" ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในเรื่องอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ติดตาม Zymo Research ได้ทาง FacebookLinkedInTwitter และ Instagram

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กลุ่มโควิด-19 ของ Zymo Research ได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

Zymo Research Releases Free Software to Streamline COVID-19 Test Reporting
Zymo Research Obtains CE IVD Mark for its Quick SARS-CoV-2 Multiplex Kit
Zymo Research Obtains Emergency Use Authorization from FDA for Their Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit
Zymo Research Receives CE IVD Mark for its Quick-DNA/RNA Viral MagBead Kit

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1437224/zymo_covid_19_variant_identification_service_pr.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpg?p=medium600 

Source: Zymo Research Corp.
Keywords: Biotechnology Computer/Electronics Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Clinical Trials/Medical Discoveries New products/services STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)